【Hướng dẫn】Cách gieo hạt mồng tơi và cách chăm sóc rau đơn giản | Excitinghochiminhcity

Cải bó xôi là một loại rau được trồng phổ biến trong gia đình, thậm chí là ở các khu đô thị. Vì cấu tạo nên nó rất dễ trồng và dễ trồng. Thêm một chút tiền, bạn và gia đình sẽ có bữa cơm rau muống quanh năm thật dễ dàng mà không cần phải đi xa mua về ăn. Quan trọng nhất là rau tự trồng tại nhà luôn đảm bảo an toàn, không lo nhiễm hóa chất. Vậy gieo hạt và cách trồng, bảo quản rau như thế nào?

cách gieo hạt mâm xôi
Hướng dẫn gieo hạt và các bước trồng

Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi trồng cây xô thơm?

Trước khi học trồng rau mồng tơi, bạn nên chuẩn bị một số thứ sau:

Chuẩn bị thế giới

Cải bó xôi là loại rau cao, có thể phát triển tốt trên nhiều loại đất như đất ẩm, đất cát, đất lúa,… Bạn nên đảm bảo đất tơi xốp, ẩm và đầy đủ chất dinh dưỡng. Độ pH cần thiết của đất để trồng rau bina nằm trong khoảng từ 6,5 đến 6,8.

Chuẩn bị như một chiếc lược

Rau bina được trồng rộng rãi từ hạt, và bạn có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng nông sản hoặc siêu thị trên khắp thế giới. Bạn nên chọn những địa chỉ bán bình dân nhất, chú ý hạn sử dụng để đảm bảo hạt nảy mầm đúng thời gian.

sechupfukuto

Muốn rau muống phát triển tốt, nhanh chóng và an toàn thì bạn cần ngâm hạt giống rau muống vào nước ấm tỷ lệ 1: 3 (1 nóng 3 lạnh) trong quá trình ngâm. Sau khi ngâm ở đây khoảng 15 phút, bạn nên loại bỏ hạt rau bina, vì hạt rau bina sẽ không ngon. Bạn ngâm khoảng 10 đến 12 tiếng (có thể nhìn thấy hạt rau muống bung ra) còn hạt nào chưa nảy mầm thì bạn vớt ra, hoặc có thể chần sơ lại.

Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị thêm các chất trồng khác, bao gồm thùng xốp hoặc chậu nhựa, bình tưới, phân bón, …

Hướng dẫn trồng rau mồng tơi

Quy trình trồng rau mồng tơi không khó như bạn nghĩ, chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây, chỉ sau 1-2 tháng là bạn đã có thể thu hoạch thành quả rồi:

Cách gieo hạt

Bạn cần làm ẩm đất và tưới nước đều, sau đó tiến hành gieo hạt. Lưu ý khoảng cách giữa các hạt từ 3-4cm. Khi thời tiết tốt và được chăm sóc thích hợp, hạt sẽ nảy mầm sau một tuần kể từ khi gieo.

  • C1: đường gieo hạt mơ rải bằng tay với mật độ mỗi hạt từ 2cm đến 5cm
  • C2: cách gieo hạt mâm xôi Theo hàng đặt một hàng, sau đó rải thành hàng, với mật độ và khoảng cách giữa các hàng từ 2cm đến 5cm.

Sau đó, phủ cỏ, hoặc đất cao khoảng 1cm đến 3 cm và tưới một hoặc hai lần trong mùa đông (Sáng, hoặc chiều).

* Ghi chú: Nếu muốn hạt nhanh mọc hơn, bạn có thể ngâm trong nước ấm 24 giờ trước khi gieo trồng.

Bảo quản rau chân vịt

Biết cách trồng rau muống thôi chưa đủ mà bạn cần tìm hiểu thêm các kỹ thuật để cây phát triển khỏe mạnh và nhanh cho thu hoạch.

trồng mơ

Sự thụ tinh

Neraki bạn, rau mồng tơi là loại rau không “khó chiều lòng người”, không phải lúc nào bạn cũng nên bón phân cho cây. Chỉ cần đảm bảo chất nền của bạn chứa tất cả các chất dinh dưỡng như tro gạo, phân trùn quế, xơ dừa, v.v.

Vòi phun nước

Tưới nước cho rau thường xuyên là điều cần thiết khi học cách trồng rau bina. Như đã nói ở trên, cải bó xôi cần đất ẩm, nhưng đây là nơi bạn trồng nó trong cái nắng gay gắt của mùa hè. Nếu trồng vào mùa đông, bạn cần giảm tưới nước!

Hỗ trợ cho sự phát triển của rau

Trong trường hợp trồng rau muống để phục vụ nhu cầu dinh dưỡng, bạn có thể để cây mọc tự do, trồng dưới đất. Nhưng nếu bạn đang trồng với ý định lấy hạt gieo cho vụ sau thì tốt nhất nên làm giàn để cây phát triển tốt.

Bên cạnh đó, bạn đừng quên liên tục làm cỏ, chú ý đến các loại côn trùng để có cách phòng trừ tốt nhất.

Thu hoạch

Thời điểm thu hoạch mâm xôi là khi bạn thấy rau của mình lớn lên. Bạn không nên để lá to quá sẽ không thu hoạch được, vì lúc này cây đã lớn và rau sẽ không ngon.

thu hoạch chôm chôm

Bạn có thể thu hoạch bằng cách cắt tỉa những cành và lá nhỏ, để lại phần gốc cho cây tiếp tục phát triển nhé!

Trên đây là hướng dẫn cách trồng rau mồng tơi tại nhà dễ dàng, đơn giản. Tôi tin tưởng vào những đóng góp này, bạn sẽ thành công!

READ  Kỹ thuật trồng rau cải đơn giản tại nhà - xanh tốt | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud