2 cách cắm hoa lay ơn đẹp tươi lâu không bị héo trong dịp Tết Nguyên Đán | Excitinghochiminhcity

Hoa lay ơn là loại hoa được nhiều gia đình sử dụng để trang trí nhà cửa dịp Tết.

1. Chú ý cắt hoa lay ơn.

Một trong những quy tắc cắm hoa lay ơn để bảo quản hoa tươi được lâu đó là cắt theo đường chéo của thân hoa để giúp tăng độ sâu của nước trên cuống hoa, đồng thời có thể che bớt vết cắt. không sát đáy bình, cành hoa dễ hút nước.

2 cách ngủ quên của gái xinh để dọn dẹp đón năm mới Nguyên Đán

Hoa lay ơn là loại hoa được nhiều gia đình sử dụng để trang trí nhà cửa dịp Tết.

Nếu ngắt hoa trên cây, bạn nên cắt dài phần cuống để trước khi cắm vào bình, bạn có thể cắt phần gốc của cành hoa khoảng 3-5 cm (nơi có cột khí trong mạch. ngăn cản sự thu nước của cành hoa). Khi cắt gốc cành hoa, bạn nên nhúng toàn bộ gốc vào nước hoặc cho cả cành vào chậu nước nóng để cắt, sau đó đặt cành hoa vào bình càng sớm càng tốt. Với công thức tưới hoa lay ơn này, nước trong bình sẽ tương tác trực tiếp với một cột nước trong các ống mạch của cành hoa, tạo ra một cột nước liên tục chảy đến các đoạn cành hoa để bảo quản hoa mới lâu.

Khi học cách bào hoa lay ơn, bạn nên cắt tỉa hoa lay ơn để giúp những bông hoa sống lâu vì dễ dàng lấy nước từ bình.

READ  Kỹ thuật trồng Đu đủ cho trái to khỏe đẹp ít sâu bệnh | Excitinghochiminhcity

2 cách ngủ quên của gái xinh để dọn dẹp đón năm mới Nguyên Đán

Cách cắm hoa lay ơn đẹp mà tươi lâu mà không bị khô héo trong dịp Tết

2. Cách làm hoa lay ơn
Trước khi học cách xếp hoa lay ơn theo trường hợp Bỏng mặt trăng, bạn nên cắt bớt các lá phía dưới, không để lá bị chìm xuống nước gây thối, ô nhiễm nước, vi khuẩn bám vào mặt dưới của cành. , mà còn để cho nước chảy vào một nhánh khép kín.

Sau khi rời khỏi cây mẹ, yêu cầu đầu tiên đối với cành hoa là nước, vì vậy khi định trồng hoa lay ơn cần giữ hoa tươi lâu, sau khi cắt cần cho ngay cành hoa vào nước càng sớm càng tốt. Để hoa giữ được vị trí, trong trường hợp bị viêm, đây cũng là cách sắp xếp hoa lay ơn giúp cành hoa không bị khô vì cứ ra hoa mà không cần tưới thêm nước.

2 cách ngủ quên của gái xinh để dọn dẹp đón năm mới Nguyên Đán

Bạn nên cắt hoa lay ơn để giúp tươi lâu hơn vì dễ hút nước ra khỏi bình.

Nếu thiếu nước lâu cành hoa sẽ không bao giờ ra mới, hoặc nếu có thể ra mới lại sẽ yếu và nhanh héo.

Với 2 phương pháp cắm hoa lay ơn Ngày Tết tươi đẹp mà phóng viên vừa chia sẻ với các bạn, hãy mong được tạo không khí vui tươi, tràn ngập sắc màu và hương thơm thiên nhiên từ hoa trong nhà ngày đầu năm mới. Hoa lay ơn là loài hoa được nhiều gia đình Việt lựa chọn chưng Tết, ngoài ra bạn cũng có thể dùng hoa cắm Tết này để cắm không bị tàn và tươi lâu hơn các loại hoa khác. Một lẵng hoa lay ơn được thiết kế đẹp sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

READ  Cây Nguyệt Quế, ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud