2 Cách làm sườn nướng MẬT ONG ngọt thơm mềm thịt, cả nhà mê tít | Excitinghochiminhcity

Quy trình làm món sườn nướng mật ong không quá phức tạp, nguyên liệu lại rất dễ kiếm, chỉ với một vài mẹo nhỏ là bạn đã có món ăn thơm ngon, hấp dẫn không thể chối từ.


Tổng thời gian thực hiện: Khoảng 40 – 60 phút

  • Thời gian chuẩn bị và chuẩn bị ban đầu: 20-30 phút
  • Thời gian xử lý: 25 – 30 phút

Từng miếng sườn thơm ngon, thịt mềm ngọt, nước mật đậm đà thơm ngon. Nào, hãy vào bếp cùng PasGo Team để trổ tài nấu nướng của mình với món sườn nướng này cho cả nhà thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu:

Nguyên liệu món sườn nướng mật ong của 4 người gồm:

– Sườn heo: 500g

– Mật ong: 3 muỗng canh

– Rau thơm, ngò gai: 100g

– Mũ sọ tươi: 1 đế

– Chanh tươi: 1 quả

READ  Mê mệt 10 quán hủ tiếu người Hoa quận 5 ngon nhức nách | Excitinghochiminhcity

– Tỏi: 1 củ

– Ớt sừng đỏ: 2 trái

– Dưa chuột: 1 quả

– Ướp gia vị: Nêm muối, nước mắm, bột năng, tiêu bột, dầu ăn, nhiều hơn.

– Thiết bị: Lò vi sóng hoặc bếp nướng than, bếp nướng.

Nguyên liệu làm món sườn nướng mật ong

2. Sơ chế thành phẩm món sườn heo quay:

Chuẩn bị thịt lợn.

– Sườn non mua về, rửa sạch với nước có pha chút muối cho hết mùi hôi, chìm.

– Cho sườn vào tô lớn, ướp sườn với: một ít tỏi và ớt băm; 3 thìa mật ong; vỡ nắp sọ mới; 1,5 thìa gia vị; 1 thìa bột ngọt; 1 thìa nước mắm; 1 thìa cà phê tiêu bột; 2 thìa dầu ăn; 1 thìa nước cốt chanh trộn đều ướp trong 30 phút cho sườn ngấm gia vị.

Ghi chú: Tùy theo khẩu vị của từng người mà cách ướp gia vị khác nhau.

Nếu có thời gian cho sườn vào tủ lạnh hai tiếng, món sườn chiên mật ong sẽ càng ngon hơn.

Ướp sườn với gia vị rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Chuẩn bị một số nguyên liệu.

– Nước chanh tươi vắt.

– Ớt băm nhỏ.

– Tỏi thái nhỏ, rửa sạch.

– Sấu tươi, rửa sạch, vò nát.

4. Cách làm mật ong rang thơm ngon: Bằng hai cách đơn giản

Bước 1: Cho sườn vào lò vi sóng.

Nếu nhà bạn có lò vi sóng, bạn chỉ cần cho sườn vào lò nướng và làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng sườn trong 30 phút để sườn có đủ thời gian chín đều, tạo mùi thơm và hương vị thơm ngon.

READ  Top 12 Quán Hải Sản Ngon Ở Biên Hoà Nên Ghé Qua | Excitinghochiminhcity

Cách 2: Nướng sườn bằng bếp nướng than hoa:

Nếu ở nhà không có lò vi sóng, bạn có thể dùng bếp nướng than hoa để chia sẻ và thực tế với món sườn rán mật ong sẽ càng tuyệt hơn.

Bạn cho sườn vào vỉ nướng, đun than cho nóng, thỉnh thoảng đun than để giữ ấm, không dùng than quá nóng vì sẽ khiến sườn nhanh co lại mà phần thịt bên trong lại không chín. , lật đều sườn cho đến khi sườn chín, có mùi thơm và có màu vàng đẹp mắt là được.

Cho sườn vào lò vi sóng hoặc trên bếp than để nướng chín.

Món ăn này không chỉ được nhiều trẻ em ưa thích mà còn rất được lòng những đấng mày râu sống bằng nghề ăn nhậu.

Sườn chín, xếp ra đĩa và thưởng thức.

3. Các nguyên liệu khác rất quan trọng khi làm món sườn nướng mật ong.

Các lưu ý trong bộ đầu tiên này áp dụng cho tất cả các xương sườn, đặc biệt là và hoàn toàn phần thịt.

Không nên dùng nước nóng để chần thịt trước khi nấu, vì: Theo các chuyên gia, việc làm này chỉ khiến các chất độc hại bám vào thịt.

PGS. GS. Dr. Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội) cho biết, thịt ăn vào chủ yếu là chất đạm, ở dạng cơ và mỡ. Nếu bạn đột ngột dùng nước đun sôi để chần thịt sẽ khiến các thành phần protein bị vón cục, bên ngoài thịt sẽ cứng hơn. Điều này cũng xảy ra với hóa chất, chất bẩn trong thịt, tiếp xúc đột ngột với nước nóng khiến các chất độc hại phát nổ và không thể thoát ra ngoài.

READ  Cách làm mực xào dứa đậm vị không tanh, chỉ cần 30 phút | Excitinghochiminhcity

Ngoài ra, thịt nạc hấp thụ nhiều hóa chất và chất ô nhiễm hơn bao giờ hết. Một cách hiệu quả để loại bỏ chất bẩn và hóa chất trên lợn là sơ chế và rửa thịt với nước muối hòa tan, giúp loại bỏ vi khuẩn và chất bẩn bám trên thịt.

Trong khi đó món sườn heo tuyệt vời, ngoài món sườn nướng mật ong, bạn còn có thể chế biến thành món sườn rang chua ngọt, sườn rim me, v.v. Đây sẽ là món ăn ngon hấp dẫn mà ai cũng nên yêu thích hàng ngày.
Tôi hy vọng bạn sẽ thích và thành công với công thức sườn nướng mật ong này.

Theo dõi trang Blog PasGo Món ngon – Công thức nấu ăn Trang web cung cấp bí quyết nấu ăn với hơn mười nghìn công thức nấu ăn ngon, để biết một số công thức nấu ăn một số công thức nấu ăn ngon.

Đóng!

Nganth – Phuong Thuy & PasGo Team

Có lẽ bạn thích:

27 tháng 8, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud