2 Cách làm thịt rán ngũ vị hương cực dễ, thịt mềm ngon | Excitinghochiminhcity

Ảnh bìa

Ngũ vị hương có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng lại rất phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Ngũ vị hương có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Còn lại không nên rán chín quá thịt sẽ mất ngon. Tất cả cùng nhau Digifood Bắt đầu vào bếp với nấu ăn thịt quay ngũ vị mùi Rất dễ dàng dưới đây!

1. Ngũ vị hương – một loại gia vị phổ biến trong ẩm thực Việt Nam

Mặc dù có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng ngũ vị hương vẫn luôn là một loại gia vị phổ biến và thông dụng đối với người dân Việt Nam. Có thể bạn chưa biết, ngũ vị hương bao gồm năm hương vị đầu tiên trong ẩm thực: đắng, thơm, mặn, ngọt và đắng. Ngũ vị hương cũng được làm từ năm loại thảo mộc như quế, hồi, hạt thì là, đinh hương và ớt.

dốt nát

Hình ảnh: bộ sưu tập

Ở Việt Nam, người ta thường dùng ngũ vị tử để chế biến nhiều món ăn ngon. Trong đó, phổ biến nhất là dùng để chuyển thịt chiên hoặc quay. Hiện nay, bột ngũ vị hương thường được đóng gói và bày bán ở các cửa hàng. Chính vì vậy, bạn có thể dễ dàng mua về và trổ tài nấu nướng cho cả gia đình cùng thưởng thức.

2. Thành phần của Thịt Chiên Ngũ Vị

Để làm món thịt xào ngũ vị thơm ngon, đậm đà bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Khẩu phần ăn Thời gian để chuẩn bị Thời gian xử lý mọi lúc
4-5 người Mười lăm phút 20 phút 35 phút
  • 500g thịt ba chỉ (bạn có thể để nguyên da)
  • 1 gói ngũ vị hương
  • 1 thìa dầu hào
  • ½ thìa cà phê tiêu
  • 1 muỗng canh trần truồng
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ sả
  • 1 quả ớt
  • 1 cơ sở reginger

3. Hướng dẫn ướp lòng heo ngũ vị hương

Sau đây là vài bước giúp bạn chế biến món thịt rang ngũ vị thơm ngon hấp dẫn:

Chuẩn bị các thành phần

Bước 1: Bụng heo rửa sạch, rã đông. Đồng thời, chuẩn bị 1 nồi nước nóng để chần thịt. Khi nước trong chảo bắt đầu sôi, bạn cho thịt vào luộc 5 phút rồi vớt ra nhúng vào bát nước. Sau đó, dùng nĩa đập qua thịt để giúp thịt ngấm gia vị hơn.

Bước 2: Hành tím và gừng bạn ướp gia vị rồi thái nhỏ.

Phương pháp chế biến món thịt chiên năm dầu

Bước 1: Cho hành tím và gừng ở trên vào tô lớn. Tiếp tục cho 1 thìa cà phê gia vị, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê mật ong, 1 gói 5 gia vị và 1 thìa dầu hào vào. Nấu hỗn hợp sốt cho đến khi hết gia vị.

làm thế nào để làm nó

Hình ảnh: bộ sưu tập

Bước 2: Cho thịt vào hỗn hợp nước xốt ở trên. Dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng để thịt ngấm gia vị. Thời gian ướp nên từ 3 – 4 giờ. (Nên để qua đêm để thịt được thơm ngon).

Có lẽ bạn thích:

4. Hướng dẫn nấu món thịt kho ngũ vị cực dễ

Có hai cách chế biến món thịt chiên ngũ vị: cho vào chảo thường và dùng nồi chiên không dầu mỡ để tráng.

Chiên bằng bếp thông thường

  • Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo đợi dầu nóng thì cho thịt vào chiên.
  • Bước 2: Trong thời gian đun, bạn nên thay đổi miếng thịt theo thời gian để thịt chín đều. Nên rang trên lửa lớn để thịt chín kỹ bên trong.
  • Bước 3: Khi thịt chín và chuyển sang màu vàng, bạn lấy ra khỏi bếp, lấy thịt ra và dùng dao sắc để lấy phần mỡ bên trong thịt.

Làm thế nào để làm cho nó dễ dàng hơn cho bạn?

Cách làm thịt chiên ngũ vị giòn không cần nồi chiên

  • Bước 1: Làm nóng nồi chiên không khí trong 5 phút ở 200 độ C.
  • Bước 2: Xếp một miếng giấy màu tím hoặc hạt tiêu trên sàn để thịt không bị dính dưới nồi chiên không khí. Dùng một chiếc xiên để cắt qua da (chỉ cắt da, không cắt thịt). Sau đó, cho thịt sau khi ướp vào nồi. Chiên thịt ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Lật miếng thịt lại và tiếp tục đảo cho đến khi miếng thịt hơi sệt lại một chút và dày hơn và dày hơn và dày hơn và dày hơn và dày hơn và dày hơn và dày hơn.

Không có cách nào để nói không

Arh: Nhà bếp của Peng

5. Yêu cầu về sản phẩm đã hoàn thành

Sau khi rán thịt xong, thái miếng nhỏ vừa ăn. Thịt sau khi rang chín sẽ có màu đỏ đẹp mắt.

  • Yêu cầu đối với món thịt rán giòn: làn da hút mắt. Miếng thịt sau khi cắt không bị khô, có nước sốt ngọt chảy ra. Thịt đậm đà, thấm gia vị.

Phương pháp nấu là thịt lợn ngọtHình ảnh: bộ sưu tập

  • Yêu cầu thông thường đối với thịt quay ngũ vị: Phần đầu của thịt có màu nâu vàng. Sau khi cắt, bạn sẽ nhận thấy bên trong miếng thịt có lớp mỡ – mỏng. Khi ăn thịt không bị khô, khô.

6. Một vài nguyên liệu chế biến món tóp mỡ chiên giòn

Để món thịt chiên ngũ vị thơm ngon, hấp dẫn, bạn cần “thủ sẵn trong túi” một vài nguyên liệu dưới đây:

  • Bạn nên nấu chín thịt trước khi ướp và chiên. Vì thịt sau khi nấu sẽ rất ngon và nhanh chín.
  • Bạn nên chọn phần lòng lợn có nạc chỉ mỡ. Không nên chọn thịt quá nạc, quá chín, nhiều mỡ, khi ăn sẽ bị ngấy.
  • Đảm bảo thịt heo phải thật ráo nước trước khi để ráo dầu.
  • Sau khi chiên xong, bạn vớt thịt ra đĩa, để 15 phút rồi thái chỉ.

Thịt quay ngũ vị Với hương vị thơm ngon khó cưỡng khiến ai thưởng thức cũng thích thú. Tôi tin tưởng công thức đó Blog Digifood Những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng vào bếp trổ tài cho cả nhà ăn nhé!

Xem thêm các công thức khác:

READ  Bánh đúc tàu Hải Phòng: Hương vị đất cảng ngon - độc | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud