3 cách làm đầu cá hồi nướng cực gây nghiện | Excitinghochiminhcity

Cá hồi bổ dưỡng và cũng rất đắt. Vậy bạn đã biết cách khai thác tối đa mọi bộ phận của cá hồi chưa? Không chỉ thịt cá mà phần đầu cũng có thể được chế biến thành nhiều hương vị khác. Vâng, món ăn không thể bỏ qua đầu cá hồi nướng. Tất cả cùng nhau Digifood Hãy vào bếp và học làm món ăn này ngay thôi!

1. Giới thiệu món Đầu Cá Hồi Nướng

Cá hồi nổi tiếng là loại nước sốt có giá trị thực phẩm cao. Thịt cá hồi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là Omega 3 – dưỡng chất rất quan trọng đối với cơ thể nhưng cơ thể không tự sản xuất được mà bạn chỉ có thể lấy từ các nguồn khác.

Giống như nhiều bộ phận khác của cá hồi, đầu cá hồi cũng rất giàu chất dinh dưỡng. Nếu nó được trộn một cách khéo léo với các loại gia vị khác, đây sẽ là một bữa ăn ngon. Thay vì dùng đầu cá hồi để nấu canh chua cay như thông thường, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây để nấu thành công món đầu cá hồi rang thơm ngon.

Ảnh: Sưu tầm

2. Công thức món đầu cá hồi nướng

Sau đây, Digifood Blog sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách làm đầu cá hồi rang với nhiều biến tấu khác nhau. Nguyên liệu dễ tìm và công thức cũng dễ.

Đầu cá hồi rang muối tiêu

Đây là một món ăn rất phổ biến. Lớp da giòn, đậm đà lại có một vài mùi thơm rất khó cưỡng.

Chuẩn bị đồ

Khẩu phần ăn Thời gian để chuẩn bị Thời gian xử lý Mức độ khó
3-4 người Mười lăm phút Ba mươi phút Dễ
  • 2 đầu cá hồi
  • 1 thìa ớt bột
  • 3 muỗng canh mắm tôm
  • 3-4 tép tỏi
  • 2 trái ớt
  • Gia vị thông thường: dầu ăn, đường, muối trắng

Ảnh bìa

Ảnh: Sưu tầm

Thực hiện:

  • Đầu cá hồi rửa sạch, sơ chế trước đó với nước cốt chanh hoặc nước cất để khử mùi tanh của cá. Dùng dao cắt đôi đầu cá hoặc thành khúc nhỏ để dễ dàng cho gia vị vào.
  • Cho lá hẹ tươi và muối vào cối, giã nhỏ.
  • Phục vụ cá hồi với: ớt bột, sate tôm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh mì với tỏi, ớt và muối. Trộn đều và xoa lên đầu cá, ướp trong 30 phút.
  • Bạn có thể nấu trong lò nướng, nồi chiên không khí hoặc nướng than.
  • Khi nấu trong nồi chiên / lò nướng không khí: Làm nóng lò khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180. Mặt thứ nhất nấu ở 180 độ C trong 15 phút, mặt thứ hai nấu ở 120 độ C trong 10 phút.
  • Với bếp nướng than: Lật cá thường xuyên và nướng cho đến khi thịt săn chắc, hơi ẩm và thơm.

Thực hiện công thức:

Hành tỏi băm nhuyễn. Gừng và ớt đập dập. Cho tất cả vào bát, thêm 3 thìa nước cất, 3 thìa nước cốt cá, 1 thìa sữa đun chảy, 1 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh. Trộn đều, nêm lại cho vừa ăn.

Digifood khuyên:

Đầu cá hồi nướng sa tế

Đầu cá hồi nướng sate sẽ có rất nhiều hương vị, phù hợp với những người ăn được gia vị. Đầu cá hồi nấu chín mềm, bùi và thơm, dậy mùi thơm tuyệt vời.

Chuẩn bị đồ

Khẩu phần ăn Thời gian để chuẩn bị Thời gian xử lý Mức độ khó
3 người Mười phút Ba mươi phút Dễ

thức ăn sate

Ảnh: Sưu tầm

Thực hiện:

Đầu cá hồi sau khi sơ chế xong cho vào tô cùng với 2 thìa sa tế ớt, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa muối và 1 thìa dầu ăn, trộn đều cho gia vị thấm đều rồi cho đầu cá hồi vào xào chín. ngấm gia vị trong 15 phút.

Đồng thời, bạn bắc bếp than hồng lên và đun lửa liu riu. Khi lửa nóng thì cho đầu cá hồi đã ướp vào nướng, tiếp tục nướng khoảng 10-15 phút.

Digifood mang đến những món ngon từ sa tế:

Đầu cá hồi nướng sốt Teriyaki

Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị tươi mới, đậm chất “tây” hơn, đừng bỏ qua món đầu cá hồi nướng sốt Teriyaki. Nó đã được hứa hẹn là ngon và sự lựa chọn quá.

Chuẩn bị đồ

Khẩu phần ăn Thời gian để chuẩn bị Thời gian xử lý Mức độ khó
3-4 người Mười phút 30 phút Dễ
  • 2 đầu cá hồi
  • 5 thìa nước ép teriyaki (đóng gói sẵn trong siêu thị)
  • 2 thìa rượu trắng
  • 1 nhúm muối tinh

súp teriyaki

Ảnh: Sưu tầm

Thực hiện:

  • Đầu cá hồi rửa sạch với nước, dùng dao cắt đôi và bỏ mang.
  • Cần khử mùi tanh của cá bằng cách làm ẩm đầu cá với rượu trắng khử trong 5 phút. Rửa lại bằng nước sạch.
  • Bảo vệ đầu cá hồi với: 1/2 thìa muối, 1 thìa nước sốt teriyaki, xoa đều hai mặt cá và để ướp trong vòng 15-20 phút.
  • Làm nóng lò nướng ở 180 độ C trước 10 phút, cho cá vào nướng ở 170 độ C trong 15 phút. Lật mặt còn lại, tiếp tục nướng ở 120 độ C trong 7 phút. Giữa các lần lật, phết một ít sốt teriyaki lên cá. Làm tương tự đối với nồi chiên không khí.
  • Ăn kèm với nước sốt: Cho 2 thìa nước, 4 thìa sốt teriyaki và 1/2 thìa muối vào chảo. Nấu trên lửa lớn cho đến khi nước sốt đặc lại.
  • Khi cá chín, xếp cá ra tô, chan nước dùng và trang trí tùy thích.

Cùng tham khảo một số hương vị thơm ngon từ sốt Teriyaki:

cach-lam-dau-ca-hoi-nuong

Ảnh: Sưu tầm

3. Cách chọn đầu cá hồi tươi

  • Điểm dễ nhận biết khi chọn đầu cá hồi mới là mắt vẫn trong, không bóng và hơi sưng.
  • Thịt cá hồi chiên có màu cam nhạt, lên da mịn, cầm chắc tay và không bị nhớt.
  • Đầu cá tươi có mùi tanh chứ không tanh nồng.

Cách chọn đầu cá hồi ngon

Ảnh: Sưu tầm

4. Cách làm đầu cá hồi sạch tanh

Cách 1: Bạn ngâm đầu cá hồi trong nước chanh pha loãng khoảng 30-60 giây, sau đó rửa lại vài lần bằng nước sạch.
Cách 2: Cho đầu cá hồi vào sữa tươi (nếu không có đường) 10 phút, sau đó rửa lại 1-2 lần bằng nước sạch.
Cách 3: Cho đầu cá hồi vào hỗn hợp rượu trắng hoặc giấm pha loãng, thêm một chút gừng giã nhỏ trong 10 phút. Cuối cùng, rửa lại cho đến khi sạch.

Đây là ba cách để làm điều đó đầu cá hồi nướng để bạn thay đổi khẩu vị món ăn tại nhà. Còn chần chừ gì mà không vào bếp và trổ tài cho cả gia đình. Chúc may mắn!

Cùng tham khảo một số công thức nấu ăn ngon từ đầu cá hồi để làm phong phú thêm thực đơn bữa tối của gia đình:

READ  16 đặc sản - nhà hàng, món ngon Phú Yên nhất định phải thử | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud