3 Cách làm món thịt nạc chiên nước mắm giòn ngon | Excitinghochiminhcity

Ảnh bìa

Nếu trong tủ lạnh chỉ có thịt lợn mà bạn chưa biết chế biến món ăn gì thì hãy lưu lại ngay công thức nhé. thịt mỏng nướng và nước luộc cá Làm hài lòng. Chỉ cần thịt lợn mán, bột chiên giòn và một chút cay thơm là bạn đã có ngay một bữa ăn đơn giản mà ngon lành rồi! Cùng vào bếp thôi nào Digifood sao cũng được.

1. Giới thiệu món thịt nạc chiên nước mắm

Do không có mỡ hoặc sẽ có ít nên thịt nạc không được ưa chuộng nhiều trong các món chiên, rán vì sợ bị khô, khô khi ăn. Điều này là có cơ sở. Tuy nhiên, chỉ cần biết cách nấu là bạn hoàn toàn biến thịt nạc thành món chiên không thể tránh khỏi.

Thịt nạc rang mắm là một phiên bản nâng tầm của món thịt kho tàu. Thịt sẽ được bao phủ bởi lớp bột năng nên nếu chiên lên sẽ có độ giòn, dù chiên một hai lần cũng không sợ bị khô, khô.

Ảnh bìa
nước mẹ 3

Ảnh: Sưu tầm

Thêm vào đó là nước mắm pha, thơm mùi tỏi ớt và đủ vị chua ngọt. Ăn với nho khô hoặc ăn với cơm nóng đều ngon. Nếu bạn cũng có thể làm nhân sandwich trên bánh mì, hãy thêm một chút tỏi / salad và rau mùi để có một bữa sáng nhanh chóng và lành mạnh ở đó.

2. Hướng dẫn 2 cách làm thịt nạc chiên nước mắm

Đây là những cái có cách giải quyết khác nhau nhưng nhìn chung đều cho ra thành phẩm đẹp mắt. Thịt chiên giòn, thơm, chấm nước mắm tỏi ớt đậm đà.

Thịt nạc chiên giòn chấm nước mắm

Bằng cách này, thịt vẫn giữ được độ giòn của bột, đồng thời cảm nhận được độ xanh đậm đà từ nước cá.

Chuẩn bị các mặt hàng:

Khẩu phần ăn Thời gian để chuẩn bị Thời gian xử lý Mức độ khó
4 người Mười phút 20 phút Dễ dàng
  • 500 – 600 gram thịt nạc vai
  • 1 muỗng cà phê ngũ cốc nguyên hạt
  • 1 muỗng canh tinh bột sắn
  • 1 muỗng canh bột bắp (nếu không có đủ thứ trên thì chỉ cần bột chiên giòn là được)
  • 1 cơ sở reginger
  • 2-3 tép tỏi
  • 2 – 3 quả ớt (tùy theo khẩu vị thích mà tăng giảm lượng ớt)
  • 2 củ hành khô
  • Các loại thảo mộc được sử dụng: xà lách, cà chua
  • Gia vị: hạt nêm, mì chính, đường, dầu ăn

Sản phẩm đã hoàn thành

Ảnh: Sưu tầm

Thực hiện:

  • Thịt rửa lại với nước vo gạo sạch rồi thái miếng rộng khoảng 2cm. Nếu là thịt mỡ thì thịt sẽ dần trở nên nạc, còn nếu chiên thì thịt sẽ mềm.
  • Trộn ba loại bột lại với nhau rồi phết đều lên từng miếng thịt. Bạn có thể cho chúng vào túi thực phẩm để lắc đều, đảm bảo các miếng thịt được phủ đều bột.
  • Tỏi xay, đập dập. Gừng cạo vỏ, thái chỉ. Ớt băm nhỏ. Trộn ba thành phần với nhau và cắt một lần nữa.
  • Chuẩn bị nước mắm: 2 thìa đường, 2 thìa nước luộc cá, 1 thìa chanh và nước mắm tỏi ớt băm nhuyễn. Khuyến khích loại bỏ đường. Nêm nếm cho vừa ăn
  • Đặt chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho thịt vào chiên vàng đều (Lưu ý để lửa vừa và tắt bếp để thịt còn ấm). Khi đã chín vàng đều thì cho vào bát nước mắm đã pha, nêm cho thịt thấm nước luộc cá, cho ra bát. Đừng chìm quá lâu nếu không đĩa sẽ thịt mỏng nướng và nước luộc cá sẽ làm mất độ giòn của bột chiên. Lặp lại cho đến khi hoàn thành.

là nac-chien-nuoc-mam

Ảnh: Sưu tầm

Yêu cầu về sản phẩm đã hoàn thành:

  • Món ăn có màu sắc rực rỡ, cháy xanh cùng với màu đỏ của tỏi và ớt. Thịt chín đều, bên ngoài vẫn giòn, bên trong mềm. Món ăn đủ vị chua chua, cay cay, đậm đà rất hấp dẫn.
  • Bạn có thể ăn một mình hoặc với cơm nóng hoặc với bánh mì đều rất ngon.
  • Điều này rất lý tưởng cho việc ăn uống hàng ngày hoặc chơi game, đôi khi nó cũng có thể được làm để lấy lòng bạn bè.

Xem thêm: 2 cách làm lòng heo chiên giòn ‘ăn đưa cơm’

Thịt nạc chiên nước mắm giòn

Trái với cách làm trên, công thức này sẽ cho thịt vào đảo trực tiếp với nước mắm. Từ đó sẽ tạo nên lớp nước sốt gợn sóng và miếng thịt cũng phủ đều nước sốt, giòn – đậm đà – mùi thơm đặc trưng không lẫn vào đâu được.

Chuẩn bị các mặt hàng:

Khẩu phần ăn Thời gian để chuẩn bị Thời gian xử lý Mức độ khó
4 người Mười phút 20 phút Dễ dàng
  • 650 – 700 gram thịt nạc vai
  • 1 cơ sở reginger
  • 1 nhánh tỏi
  • 2 củ hành tây
  • 2 thìa rượu nguyên chất
  • 1 thìa bột ngô
  • 1 thìa bột chiên giòn
  • Gia vị: Nước mắm, muối, gia vị, đường, tiêu, tương ớt, bột ngủ

nước mẹ 1

Ảnh: Sưu tầm

Để thực hiện

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt

  • Cho muối và chanh vào thịt rồi rửa bằng nước sạch. Vỗ khô bằng nước rồi cắt thành từng miếng dài với chiều rộng khoảng 1-2 cm. Sau đó nướng sơ thịt với một ít muối, gừng và tỏi giã nhỏ trong 5 phút. Sau đó lấy thịt ra khỏi chảo, để khô.
  • Ướp thịt với: 1 thìa cà phê muối, 1/2 quả chanh vắt lấy nước dùng, hành tỏi đập dập. Gọt vỏ bí, nạo vỏ và ép lấy nước trong 15 phút.

Thịt rán:

  • Trộn đều 2 loại bột với nhau, sau khi thực hiện ướp thịt, bạn cho thịt vào bát bột năng, phủ đều bột (nhớ bỏ hết hành tỏi đã ướp).
  • Chiên thịt làm hai phần: lần thứ nhất với lửa vừa, khi thịt chín mềm thì vớt ra để nguội; Thứ hai, chiên trên lửa lớn để có lớp bên ngoài giòn mà không bị khô bên trong. Trở đều hai mặt, cho đến khi thịt có màu vàng nâu, vớt ra để trên khăn giấy cho hết mỡ. Rán hai lần sẽ giúp vỏ bánh giòn hơn.

this-nac-chien-nuoc-mam-1

Ảnh: Sưu tầm

Chuẩn bị nước sốt:

  • Chuẩn bị một cái âu, cho 2 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê nước cốt cá, 2 thìa cà phê nước lọc, 1 thìa cà phê nước cốt kem, 1 thìa cà phê bột năng tùy ý và một chút bột năng. Trộn đều cho đường tan, có thể tăng giảm gia vị, thêm nước cốt chanh nếu muốn.
  • Dùng chảo tương tự như trước, để ráo dầu và để lại lượng dầu vừa đủ để làm nước dùng. Dầu ăn sôi thì cho hành, tỏi đã tách lấy thịt và đậu nành vào nấu chín, sau đó cho hỗn hợp nước dùng vào, khuấy đều.
  • Khi nước dùng bắt đầu chín, cho thịt đã chiên vào, đảo đều tay để nước dùng bám đều vào thịt. Vậy là cho thịt nạc rang nước mắm vào.

nước mẹ

Ảnh: Sưu tầm

Yêu cầu về sản phẩm đã hoàn thành:

Thịt được chiên hai lần, vì vậy nó là một món tráng miệng ngon. Đun sôi nước dùng sau đó cho thịt vào đảo đều để nước dùng có vị.

Tiếng Thái xào thịt nạc và nước mắm

Nếu bạn đã chán món thịt lợn nấu, rán, xào, … thì món thịt nạc chiên nước mắm kiểu Thái này sẽ khiến bạn bất ngờ. Miếng giò béo ngậy chấm với nước mắm ngọt, nóng hổi hứa hẹn sẽ rất đưa cơm!

Chuẩn bị các mặt hàng:

Khẩu phần ăn Thời gian để chuẩn bị Thời gian xử lý Mức độ khó
5 người Mười phút 20 phút Dễ dàng
  • 800 gram thịt nạc nấu chín
  • 1 quả trứng gà
  • 45ml nước mắm
  • Bột trạng nguyên
  • Bột chiên giòn
  • Hành tím, ớt băm
  • Mè là nguyên chất
  • Rau mùi
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, xì dầu

Ảnh: Sưu tầm

Thực hiện:

  • Thịt lợn rửa sạch, ngâm với muối và gừng pha loãng để khử mùi hôi, rửa lại bằng nước sạch, vò cho khô.
  • Cho thịt vào âu lớn, sau đó cho nước ướp: nước luộc cá, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột hoa và 1 quả trứng vào. Trộn đều các nguyên liệu rồi cho 60 gam bột năng và 1 xíu xì dầu vào. Ướp trong khoảng 40 – 50 phút.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, nếu dầu nóng thì cho thịt vào chiên. Giảm lửa ở mức trung bình cho đến khi thịt chín. Khi thịt có màu vàng cam, vớt ra để lên khăn giấy cho thấm bớt mỡ.
  • Chuẩn bị nước chấm: 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hành phi, ớt sừng trộn đều, 1 chút vừng trắng và hành ngò băm nhuyễn. Đề nghị và nêm nếm cho vừa miệng.
  • Sau khi nguội, thịt được cắt thành từng miếng lớn, chấm với nước chấm hoặc ăn không bị ngấy.

Đây là một công thức thịt mỏng nướng và nước luộc cá. Hai phương pháp thiết kế khác nhau tạo ra các sản phẩm khác nhau, nhưng cả hai đều đảm bảo chất lượng tất yếu. Bạn có thể quyết định cách bạn muốn làm điều đó. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn và theo một số công thức trên Blog Digifood Làm hài lòng!

Xem thêm:

READ  Top 10 địa chỉ ăn lẩu ngon rẻ, hút khách nhất ở Hà Nội | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud