3 Cách làm nui xào bò ngon không bị dính chỉ mất 20 phút | Excitinghochiminhcity

Mì ống và thịt bò vừa ngon vừa giàu chất dinh dưỡng, là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày chán cơm muốn đổi phong cảnh. Không chỉ vậy, loại thực phẩm này còn được nhiều người ưu tiên dùng vào bữa sáng vừa nhiều năng lượng. Vậy làm thế nào để kết hợp các nguyên liệu và điều chỉnh để giữ được một món ăn ngon mà vẫn cân bằng dinh dưỡng? Tất cả cùng nhau Digifood Cùng tham khảo công thức làm món mì xào thịt bò dưới đây nhé!

1. Giới thiệu món mì xào thịt bò

  • 1 phần súp thịt bò có 523 calo

Mì xào là một loại mì có nguồn gốc từ phương Tây (đặc biệt là Ý). Nui thường có nhiều dạng, nhưng ở Việt Nam, phổ biến nhất vẫn là món nhậu vui miệng và thú vị là nui uốn cong hoặc xoắn. Nếu bạn không biết Thịt bò nướng ngon nhất là gì? Vậy thì hãy đổi khẩu vị với món ăn ngon này nhé.

nui-xao-bo

Ảnh: Sưu tầm

Để món ăn thêm phần hấp dẫn, các bà nội trợ hãy kết hợp mì với thịt bò và các loại rau củ. Protein và vitamin trong thịt bò và rau củ kết hợp với kết cấu của sợi mì làm cho món ăn trở nên thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng. Có nhiều món bò xào mì như:

  • Mì xào bò
  • Mì bò xào cà chua
  • Mì xào bò trứng
  • Mì xào bò phô mai
  • Mì bò xào nấm
  • Mì xào bò pate
  • Mì xào bò và xúc xích
  • Thịt bò nướng và cà rốt
  • Mì xào bò sốt dầu hào
  • Mì xào bò chua ngọt
  • Mì xào cần tây bò
  • Mì xào bò bơ
  • Mì xào thịt bò và khoai tây

Bạn cũng “ngán ngẩm” với những cách làm mì xào thịt bò thông thường? Vậy thì Digifood tin chắc rằng ba công thức dưới đây sẽ giúp món ăn của bạn ngon hơn, đầy đủ hương vị hơn!

2. Cách làm bò xào rau củ mềm

Đây là một trong những thịt bo khô vừa bổ dưỡng lại vừa bắt mắt. Cùng xem lại công thức chế biến món ăn này với những thông tin hữu ích sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phục vụ: 1 người Thời gian chuẩn bị: 10 phút Thời gian nấu: 15 phút
  • Thịt bò: 200g
  • Mì: 150g
  • Cải xoăn: 130g
  • Hành tây: 1 miếng
  • Hành tím, tỏi: 2 củ
  • Cà rốt: 1 miếng
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Gia vị: đường, muối, tương cà, dầu ăn, dầu hào, v.v.

nguyen-lieu-lam-nui-xao-bo

Ảnh: Sưu tầm

Các bước thực hiện

Ảnh bìa
nui-xao-bo-rau-cu.

Ảnh: Bách hóa xanh

Các sản phẩm được hoàn thiện sau khi chế biến

Cho mì trộn tương cà ra đĩa, cho rau đã xào chín lên trên. Bạn cũng có thể để riêng phần rau và mì và dùng sau tùy theo khẩu vị của gia đình. Một món mì thơm ngon, bổ dưỡng và siêu nhẹ mà mọi người trong gia đình sẽ thích mê.

sei-lam-nui-xao-bo-ra-cu

Ảnh: Sưu tầm

3. Cách nấu mì xào bò ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phục vụ: 02 người Thời gian chuẩn bị: 10 phút Thời gian nấu: 25 phút
  • Mì 200g
  • Thịt bò 300g
  • Ớt chuông xanh và đỏ: mỗi loại 1 quả
  • Hành, tỏi băm
  • Cần tây: 3-4 nhánh
  • Hành tây 1/2
  • Đường nguyên chất: 4 thìa
  • Tương ớt, tương cà, dầu ăn, dầu hào, xì dầu, muối, tiêu, gia vị

Các bước thực hiện

Các sản phẩm được hoàn thiện sau khi chế biến

Khác với món mì xào rau củ, món mì xào thịt bò kích thích vị giác của bạn với những miếng thịt bò mềm và nước sốt chua ngọt vừa ăn. Món ăn có màu sắc sặc sỡ, nước sốt đậm đà, thơm mùi cần tây.

nui-xao-bo-luc-lac

Ảnh: Sưu tầm

4. Cách nấu canh thịt bò cà chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phục vụ: 02 người Thời gian chuẩn bị: 10 phút Thời gian nấu: 25 phút

Chuẩn bị:

  • Mì 100g
  • Thịt xay 150 g
  • 1 quả cà chua
  • Hành tây 1/2
  • Hành lá 3 mầm
  • Tỏi 3 tép
  • Gia vị: Tương ớt Hàn Quốc, dầu hào, dầu mè, xì dầu, dầu ăn, đường

Ngoài cách dùng để xào mì với sốt cà chua thì bạn đã biết Ăn gì ngon với thịt bò nướng? chưa? Kiểm tra xem bạn có thể nấu nhiều món ăn khác nhau!

Các bước thực hiện

Bước 1: Luộc mì

  • Cũng giống như cách nấu ở hai công thức trên, bạn cho mì vào nồi nước sôi, chần sơ với ½ thìa muối và một chút dầu ăn. Khi mì chín, vớt ra, xả qua nước lạnh, sau đó để ráo nước để giữ được độ dai và mềm.

Huong-dan-chi-tiet-cach-luoc-nui

Ảnh: Bách hóa xanh

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.
  • Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 4cm. Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi.
  • Thịt bò rửa sạch, băm hoặc xay nhuyễn.

Bước 3: Chiên mì

  • Phi tỏi, sau đó cho thịt bò vào xào.
  • Khi thịt chín, cho một chút đường, 1 thìa ớt Hàn Quốc, dầu hào, xì dầu và dầu mè vào, đảo đều.
  • Khi thịt bò chín và ngấm gia vị, cho cà chua, hành tây và hành lá vào.
  • Cuối cùng, bạn cho mì đã xào chín vào xào cùng hỗn hợp nóng trên chảo khoảng 2-3 phút thì tắt bếp, bày món ăn ra đĩa.

món ăn ngon

Ảnh: Bách hóa xanh

Thành phẩm sau khi sản xuất

Đã đến lúc thưởng thức thành phẩm món bò bằm sốt vang thơm ngon rồi. Bạn chắc chắn sẽ bất ngờ trước hương vị của những sợi mì tươi được trộn đều với thịt bò, thêm chút chua chua, ngọt ngọt của cà chua đấy!

hủ tiếu

Ảnh: Sưu tầm

5. Những lưu ý khi làm món thịt bò xào thập cẩm

  • Không nên xào mì quá kỹ để tránh mì bị nát và làm giảm tính thẩm mỹ của món ăn.
  • Xào thịt bò vừa chín tới, không xào quá lâu vì thịt sẽ bị khô, mất dinh dưỡng.
  • Bạn có thể trộn thêm các loại rau củ khác như cà chua, cà rốt để tạo thành món thịt bò thơm ngon.

Digifood kỳ vọng, ba cách thực hiện mì ống và thịt bò Trên đây sẽ giúp bạn tự tin “trổ tài” nấu nướng cùng những người thân yêu của mình. Còn gì tuyệt vời hơn khi vào bếp và làm một bữa ăn ngon đúng không nào! Đừng quên ghé thăm Blog Digifood cập nhật công thức hàng ngày nhé!

Ngoài cách xào với mì, bạn có thể chế biến thịt bò với nhiều nguyên liệu khác nhau để đổi vị. Đừng bỏ qua công thức làm thịt bò nướng ngon nhất dưới đây:

READ  4 Cách làm cốt lết rim cực đưa cơm bạn nên biết | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud