3 Cách làm sườn cốt lết nướng nồi chiên không dầu ngon nhất | Excitinghochiminhcity

Ảnh bìa

Nướng cốt lết là cách làm phổ biến nhất khiến mọi thành viên trong gia đình mê mẩn. Mùi thơm hấp dẫn và vị ngon là điểm tất yếu của loại thực phẩm này. Sau Digifood Tôi sẽ chỉ cho bạn ba cách để làm điều đó Sườn cốt lết nướng không dầu gia đình hạnh phúc!

1. Có thể nấu cốt lết trong không có chất béo không?

Ở miền Bắc, cốt lết thường được dùng để chấm mắm tôm hoặc kho mặn, ở miền Nam, thịt cốt lết dùng với cơm rất phổ biến. Từng miếng thịt chín tới có mùi thơm ngon, bùi và ngọt, có chút khô. Ăn kèm với dầu hành và chua ngọt, tất yếu.

Phương pháp nấu cốt lết bằng nồi chiên không dầu được nhiều người ưa chuộng bởi tính đơn giản mà vẫn đảm bảo món ăn thơm ngon. Vì vậy, hãy xem ngay 3 cách cắt cốt lết trong nồi chiên không khí dưới đây.

Ảnh bìa
không có lý do gì để để thế giới lên tiếng

Ảnh: @ com3bua

Thịt cốt lết nướng mỡ hành ít mỡ

Đây là một trong ba cách chế biến cốt lết chiên trong nồi chiên không khí rất ngon. Thịt quay với dầu hành rất đậm đà và thơm từ dầu hành. Món ăn rất ngon với cơm nóng hoặc bánh mì.

Khẩu phần ăn Thời gian để chuẩn bị Thời gian xử lý Mức độ khó
4 người 20 phút 35 phút Dễ

Chuẩn bị các mặt hàng:

  • Bữa ăn: 600 gr
  • Rau ăn kèm: Xà lách, dưa leo, cà chua, dưa leo
  • Hành lá: 2-3 nhánh
  • Nước màu: 2 muỗng canh
  • Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, muối, đường, tiêu,….

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị sản phẩm

  • Hành tím bỏ ống và rễ, rửa sạch và thái nhỏ. Xà lách rửa sạch, thái nhỏ. Rửa sạch cà chua và dưa chuột, cắt thành từng lát mỏng.
  • Ngâm cốt lết trong nước muối khoảng 15 – 20 phút. Sau đó rửa sạch với nước để loại bỏ mùi hôi, chất bẩn và cặn xương. Để khô hoặc dùng khăn giấy thấm bớt nước thừa.
  • Mẹo: Ngoài cách ngâm với nước muối tan, bạn cũng có thể khử mùi hôi của cốt lết bằng cách ngâm với nước sôi khoảng 3 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Khi nước sôi, cho một chút hành, gừng hoặc rượu trắng vào. Lời khuyên này sẽ giúp bạn khử mùi hôi thịt một cách hiệu quả nhất.

Meow chọn một bữa ăn ngon

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Ướp cốt lết

  • Nước xốt gồm: 1 thìa muối, ½ thìa bột ngọt, tiêu xay, 2 thìa nước màu. Rải đều hỗn hợp lên cả hai mặt của mỗi miếng cốt lết. Ướp trong 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Mẹo: Trước khi lái xe, hãy dùng nĩa để xăm vào khung sườn. Điều này giúp sườn dễ thấm gia vị hơn.

không cần thiết phải gọi thế giới

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Chuẩn bị dầu hành

Cho hành tím băm nhỏ và một chút muối vào bát nhỏ. Đặt chảo lên bếp, sau đó cho khoảng 100ml dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn tắt bếp, sau đó đổ dầu vào chén hành đã chuẩn bị.

Bước 4: Nướng cốt lết

Sau khi quét xong cốt lết, đặt từng miếng vào khay nướng của nồi chiên không khí. Mở lò nướng 15 phút ở 20 độ C. Khi thịt chín, lấy ra khỏi chảo, rưới dầu hành lên trên là xong.

Yêu cầu về sản phẩm đã hoàn thành:

Giò heo chiên dầu sau khi lấy ra khỏi nồi chiên sẽ có mùi thơm dễ chịu và màu sắc bắt mắt. Cốt lết ngon, không quá đậm đà vừa ăn. (để khi ăn chấm với nước chấm chua ngọt rất ngon, không bị mặn quá). Thịt mềm ngọt, có độ cứng vừa phải.

món ăn ngon

Ảnh: @homey_cookbook

Để ăn kiêng đúng kiểu miền Nam, hãy chuẩn bị một đĩa lớn. Sau đó xếp xà lách, cà chua, dưa leo trang trí xung quanh đĩa. Dùng đĩa để cho cơm vào, nhớ ấn mạnh xuống để cơm dính vào nhau. Cuối cùng, thêm các miếng thịt cắt nhỏ vào và bạn đã hoàn thành. Bạn có thể bắt đầu cắt thịt để dễ ăn hơn. Đừng quên chuẩn bị nước chấm và đồ chua.

Nướng cốt lết với mật ong trong nồi chiên không dầu

Đây là một trong những món ăn Sườn cốt lết nướng được nhiều người yêu thích. Miếng thịt có màu nâu, ngọt từ mật ong nhưng không hơi nồng.

Khẩu phần ăn Thời gian để chuẩn bị Thời gian xử lý Mức độ khó
3 người 20 phút 1 giờ 45 phút Ở giữa

Chuẩn bị đồ

  • Bữa chính: 500 gr
  • Hành tím: 3 miếng
  • Tỏi: 2 tép
  • Mật ong: 1 thìa cà phê
  • Nêm gia vị: sa tế, nước mắm, xì dầu, tương ớt, muối, tiêu
  • Vật liệu: nồi chiên không dầu, giấy bạc, …

Để thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị sản phẩm

  • Đối với sườn cốt lết, bạn cũng sơ chế tương tự như trên để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi. Ghi chú: Nên mua cốt lết có phần nạc màu hồng hoặc đỏ, lớp dầu có màu trắng đục. Trên thịt khô, thớ thịt nhẹ, nếu ấn tay vào có độ đàn hồi. Tránh những miếng thịt có màu sáng và mùi thơm tuyệt vời.
  • Hành tím và tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Ướp cốt lết

  • Nước xốt gồm có: tỏi ta trộn đều, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê nước dùng tươi, ½ thìa cà phê sa tế, 1 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa canh nước mắm và 1 thìa cà phê tiêu xay. Trộn đều để kết hợp các loại gia vị.
  • Cho cốt lết ra đĩa hoặc chảo khô, đổ hỗn hợp gia vị vào rồi xoa đều để thịt thấm đều gia vị. Ướp trong khoảng một giờ. Nhớ dùng nĩa khứa vào thớ thịt để miếng sườn cảm nhận được gia vị và ngon hơn.

không cần người nước ngoài nói với thế giới

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Nướng sườn

  • Đặt giấy bạc lên đĩa, đặt từng viên thịt băm lên trên, phủ một mảnh giấy bạc khác lên trên.
  • Nướng cốt lết ở 190 độ C trong 20 phút. Sau đó, bật nồi chiên không khí, cẩn thận hâm nóng thịt và tiếp tục nấu thêm 15 phút. Thực hiện nghiêm túc bước này để không bị bỏng. Sau 15 phút, lấy giấy ở trên ra và nấu thêm 10 phút.

thức ăn

Ảnh: Sưu tầm

Yêu cầu về sản phẩm đã hoàn thành

Thành phẩm sẽ có màu vàng đẹp mắt và mùi thơm hấp dẫn. Thịt chín tới không bị cháy, có mùi thơm của sa tế và mật ong nên khi ăn không bị dính. Sườn được tẩm ướp đậm đà, thơm ngon có vị mặn, ngọt, thơm rất thích. Món này ăn với cơm nóng thì ‘tuyệt cú mèo’.

Làm thế nào để nấu ăn một người đàn ông để cho cả thế giới nói điều gì đó?

Ảnh: @ kem.ngon.ngon.ngon

Cốt lết nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu

Nướng sa tế cốt lết bằng nồi chiên không dầu đảm bảo đủ các tính năng: nhanh – dễ – ngon. Nếu bạn thích ăn ngon thì đừng bỏ qua món ăn này nhé!

Khẩu phần ăn Thời gian để chuẩn bị Thời gian xử lý Mức độ khó
3 người 20 phút 35 phút Dễ

Chuẩn bị đồ

  • Sườn cốt lết: 500g
  • Sa tế tôm: 1 thìa cà phê
  • Ớt khô: 1 thìa cà phê
  • Hạt vừng nguyên chất: 1 thìa cà phê
  • Trái cây: 1-2 trái
  • Hành tím: 4 miếng
  • Tỏi: 4 tép
  • Gia vị: nước hàu, dầu ăn, tiêu, muối, bột ngọt, …

Làm

Bước 1: Chuẩn bị sản phẩm

Sườn cắt sẵn như trên rồi đổ nước. Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi nhúng qua bùn rồi đập dập cùng với 1 quả ớt và ½ thìa hạt tiêu.

Bước 2: Ướp thịt

Đặt cốt lết với hỗn hợp sạch vào một cái bát hoặc nồi lớn. Cho 1 thìa cà phê sa tế tôm, 1 thìa cà phê hành khô, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê gia vị, ½ thìa cà phê dầu ăn, 2 thìa cà phê dầu hào. Sau đó trộn tất cả mọi thứ và ướp trong vòng 15-20 phút.

Bước 3: Nướng cốt lết

Sau khi phần cốt lết đã được rửa sạch, đặt vào nồi chiên không khí trong lò. Rắc mè trắng lên từng miếng thịt rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C nướng trong vòng 15 phút. Lấy thịt ra bát, rắc thêm chút tiêu là xong.

chờ tôi

Ảnh: Sưu tầm

Yêu cầu về sản phẩm đã hoàn thành

Món sườn cốt lết nướng sa tế được làm trong nồi chiên không dầu sau khi dùng sẽ có mùi thơm của thịt và vừng trắng rất ngon. Thịt có màu vàng nâu, vẫn giữ được độ mềm, ngọt kết hợp với hương vị thơm ngon của sa tế và dầu mè, càng ăn càng ghiền. Món này không chỉ ăn với cơm mà còn có thể ăn với bún, thêm ít rau xanh, cay cay ăn rất ngon.

không cần phải nói rằng thế giới không bao giờ có thể nói lại

Ảnh: Sưu tầm

Bằng 3 cách Sườn cốt lết nướng không dầu nhưng Blog Digifood Với chia sẻ này, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng không biết hôm nay mình sẽ nấu món gì. Vài bước đơn giản là bạn đã có một bữa ăn ngon để chiêu đãi gia đình rồi. Đừng chần chừ, hãy bắt đầu từ đó. Chúc may mắn!

Trả lời: Ngoại trừ cái nhìn, bạn đã biết Thịt cốt lết ngon là gì? chưa? Hãy xem nó để biết một số mẹo hay cho bữa ăn gia đình nhé!

READ  Top 7+ Chảo Chiên Không Dầu Loại Tốt Nhất | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud