3 Cách làm thịt lợn gác bếp đơn giản tại nhà KHÔNG cần hun khói | Excitinghochiminhcity

Trong bài viết này, PasGo xin chia sẻ cách thiết kế bếp Tây Bắc với lò nướng, lò vi sóng và chảo dễ dàng chỉ với ba bước. Cùng tham khảo cách làm món thịt lợn gác bếp dưới đây nhé!


  • Thời gian chuẩn bị và chuẩn bị: khoảng tám giờ.

1. Nguồn gốc của thịt lợn gác bếp

Nói đến thịt gác bếp Tây Bắc, hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến thịt trâu gác bếp, nhưng món thịt to hay còn gọi là món ăn đặc sản Tây Bắc đối với người Thái.

Để làm được món thịt lợn gác bếp chất lượng như người Thái, bạn phải thực hiện rất nhiều công đoạn, từ chọn thịt đến ướp gia vị, hun khói,…. Tết hay đám cưới, đám hỏi, tục nấu cỗ thường thấy của những nơi vùng cao.

2. Cách làm thịt lợn gác bếp

Để làm được món lợn gác bếp Tây Bắc, bạn cần chuẩn bị những bí quyết sau:

Vật chất:

+ Heo (lợn): 1 kg

+ Sả bằm: ½ thái nhỏ.

+ Muối: 2 muỗng canh

READ  Điểm danh 10 quán hủ tiếu Sài Gòn ngon khó cưỡng | Excitinghochiminhcity

+ Khô: 2 thìa súp (có thể thay bằng loại tươi băm nhỏ)

+ Gừng băm nhỏ: 2 muỗng canh

+ Tỏi băm: 2 muỗng canh

+ Dưa chua: 2 muỗng canh

Điều chỉnh:

Bước 1: Sơ chế thịt heo.

Thịt lợn sau khi mua về bạn đem rửa sạch, để ráo rồi thái cùng với cây sậy thành từng khúc dài khoảng 20cm, rộng 5cm và dày 3cm. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn nên cho thịt vào nước nóng để loại bỏ cặn bẩn bám trên thịt, sau đó rửa sạch thịt.

Lưu ý: Không nướng thịt quá chín vì như vậy thịt sẽ bị nứt sau khi nấu.

Cắt thịt thành từng miếng lớn

Bước 2: Ướp thịt heo

Sau khi chuẩn bị xong, bạn trộn đều thịt heo ký hiệu Ken và tất cả các gia vị đã băm nhỏ gồm ớt, gừng, tỏi, sả. Bạn nên hấp thịt khoảng 5 tiếng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh để thịt mềm hơn. Tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn có thể thêm gia vị, muối cho vừa ăn.

Ướp thịt khoảng 5 tiếng để thịt quả ngấm đều vào thịt.

Cách làm thịt khô trong bếp và lò nướng

Bước 3: Cho thịt đã nướng chín vào lò nướng.

– Sau khi ướp xong, bạn cho thịt vào lò nướng.

– Nếu bạn là một kẻ ngốc nghếch, bạn là một kẻ ngốc nghếch và một kẻ ngốc nghếch và bạn là một kẻ ngốc nghếch và bạn là một kẻ ngốc nghếch. là một người giật dây, bạn là một người giật dây, bạn là một người giật dây, bạn là một người giật dây, bạn là một người giật dây, bạn là một người giật dây, bạn là một người giật dây, bạn là một người giật dây. bạn có rất nhiều niềm vui, bạn có rất nhiều niềm vui và bạn có rất nhiều việc phải làm. trong mọi trường hợp, bạn nên để lò ở nhiệt độ cao, vì thịt trong tủ lạnh hoặc nhiệt độ phòng nếu đột ngột để nhiệt độ cao sẽ làm thịt bị cứng.

– Để lò nướng khoảng 2-3 phút rồi giảm nhiệt nhanh, nếu không thịt sẽ cháy ngoài mà bên trong không chín. Bạn nên nướng trong lò khô khoảng 30 đến 30 phút ở nhiệt độ khoảng 70 – 80 độ C.

Thành phẩm của phương pháp sản xuất thịt lợn khô trên bếp và lò

Cách làm thịt lợn trong lò vi sóng

– Quy trình làm lòng lợn bằng lò vi sóng cũng tương tự như làm trong lò, chỉ khác ở công đoạn nấu. Bạn cho miếng thịt vào bát rồi cho vào lò vi sóng quay với nhiệt độ 350 – 450w.

Điểm thu hút của bếp từ chính là thiết kế của lò vi sóng

– Cứ khoảng 8 – 10 phút thì lấy một miếng thịt ra và lật mặt lại, làm như vậy thường xuyên trong khoảng 2 – 3 tiếng.

Lưu ý: Trong quá trình đun, nếu thịt quá ướt, bạn có thể vớt ra để thịt nhanh khô, rút ​​ngắn thời gian đun. Sau khi nấu bằng lò vi sóng, thịt phải đạt yêu cầu như màu sắc đều, không bị cháy và có mùi thơm.

Cách làm thịt heo gác bếp

Quy trình làm món thịt ba chỉ áp chảo cũng đơn giản tương tự như 2 cách làm trên nhưng khác ở chỗ cách làm. Bạn cho thịt vào chảo chống dính rồi bật bếp đun nhỏ lửa khoảng 15 – 20 phút cho thịt chín; Sau đó lần lượt cho từng viên thịt vào xào tiếp khoảng 15 – 20 phút thì tắt bếp.

Quy trình thiết kế thành phẩm cho món thịt heo gác bếp

Như vậy, với các bước đơn giản và cách kết hợp dễ tìm, bài viết đã hướng dẫn bạn một số cách thiết kế phòng bếp Tây Bắc. Cách làm thịt trâu gác bếp cũng vậy, đây sẽ là món nhậu tuyệt vời cho các đấng mày râu. Đừng quên theo dõi PasGo Blog – Bí quyết Món ngon để cập nhật thêm những thông tin hữu ích liên quan đến cách làm thịt trâu gác bếp nhé. Chúc may mắn!

Khánh An.

Có lẽ bạn thích:

08/02/2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud