4 cách chèn sub, ghép thêm phụ đề vào video (Cập nhật 2020) | Excitinghochiminhcity

Nếu bạn đã từng xem video (hoặc phim) có phụ đề bên dưới. Và bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng giữa video có hoặc không có phụ đề. Phụ đề thực sự đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm phim của bạn. Một lý do khác khiến việc sản xuất video có phụ đề nhỏ là để người dùng khiếm thính hoặc khiếm thính có thể nghe video tốt hơn, sao chép âm thanh hoặc dịch video sang các ngôn ngữ khác. Có nhiều cách để thêm phụ đề vào video, chúng tôi hướng dẫn bạn 4 cách để thêm phụ đề vào video bằng các phần mềm khác nhau.

Cách đặt phụ trong video miễn phí bằng VLC Media Player

Trước khi bạn bắt đầu, hãy truy cập trang web chính thức để tải xuống phiên bản mới nhất của trình phát VLC. Phương pháp này miễn phí và chỉ mất vài phút để bạn tải về và cài đặt hiệu quả. Khi bạn làm xong, đây là các bước cho phép bạn làm điều đó thêm phụ đề vào video bằng phần mềm VLC.

Bước 1: Thông thường VLC sẽ tự động phát các đoạn văn bản nhỏ, trừ khi nội dung nhỏ có cùng định dạng với việc phát video. Có nhiều bộ lọc trực tuyến cho phép bạn tải xuống các tệp phụ đề cho mỗi video hoặc màn hình. Issubtitles.in không có gì subscene.com. Chỉ cần tìm kiếm theo tên phim và ngôn ngữ phụ đề.

Cách đặt phụ đề trong video 1

Bước thứ hai: Sau khi bạn có phụ đề, hãy lưu vào cùng thư mục với video tương ứng. Một lần nữa, hãy đảm bảo rằng tên của phụ đề và video giống nhau. Nếu không, chỉ cần đặt tên cho các tệp phụ đề.

Cách chèn phụ đề vào hình ảnh video 2

Bước 3: Phát video bạn muốn thêm một vài ghi chú bằng phần mềm VLC. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách khởi động chương trình VLC bằng cách chọn Phương tiện truyền thông > Mở tập tin. Chọn phim bạn muốn phát.

Cách đặt phụ đề trong 3 video

Bước 4: Khi tệp video bắt đầu phát, hãy nhấn vào Menu Phụ đề và chọn Thêm tệp phụ đề. Sau đó tìm tệp phụ đề và mở nó lên, thông thường phụ đề sẽ có định dạng .srt. Sau khi chọn phụ đề, phần dưới cùng của video trong VLC sẽ hiển thị phụ đề.

Cách đặt phụ đề trong video 4

Lưu ý: Lưu ý rằng chương trình VLC sẽ không thêm tệp phụ đề cứng (Hardsub) vào video. Điều này có nghĩa là bạn sẽ luôn phải lưu tệp phụ đề nếu muốn xem chúng vào lần sau.

Xem thêm: Hướng dẫn cách lấy lại màn hình máy tính bằng phần mềm VLC

Cách thêm phụ vào video bằng Windows Movie Maker

Windows Movie Maker là một công cụ khác mà bạn có thể sử dụng thêm người đăng ký vào video những gì tôi muốn. Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép bạn tạo và chỉnh sửa video trên PC Windows của mình. Cho phép người dùng thêm phụ đề, chuyển tiếp, thêm kết quả có giá trị và nhiều nơi ẩn náu khác. Phần mềm này thân thiện và dễ làm quen, phù hợp với những người mới sử dụng. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách thêm một vài tập lệnh vào video bằng Windows Movie Maker, hãy xem các tính năng bên dưới:

Bước 1: Mở chương trình này trên máy tính Windows của bạn.

Bước thứ hai: Tiếp theo, chèn video vào chương trình từ máy tính của bạn.

Bước 3: Sau đó nhấn Tiêu đề không có gì Tín dụng và chọn kiểu chữ bạn muốn, kéo và thả nó vào bên trong Thời gian đã hẹn (dòng thời gian) ở bên phải.

Cách đặt phụ đề trong video 13

Bước 4: Sau khi thêm, bạn có thể tự do điều chỉnh nội dung, hình dạng, màu sắc …

Bước 5: Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Xuất để lưu video có phụ đề vào máy tính của bạn.

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn chèn sub vào video bằng Video Converter Studio

Ngoài ra, bạn có thể tạo phụ đề trên video bằng công cụ Video Converter Studio. Đúng như tên gọi, đây là công cụ chuyển đổi video chuyên nghiệp hỗ trợ nhiều định dạng video và âm thanh. Hơn hết, nó còn cho phép người dùng thêm các chú thích nhỏ vào video ở cuối, trên cùng hoặc giữa video. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi kiểu, hình dạng, màu sắc, kích thước, phông chữ và độ trong suốt của nó. Phần mềm này cũng có phiên bản miễn phí để người dùng xem ảnh miễn phí trước khi cân nhắc bỏ tiền ra mua công cụ này để sử dụng các tập tin nâng cao hay không. Dưới đây là một số mẹo về cách thêm đăng ký vào video bằng Video Converter Studio.

Bước 1: Tải xuống phần mềm từ trang web chính thức: https://www.apowersoft.com/video-converter-studio.html và cài đặt nó trên PC của bạn. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy khởi động chương trình.

Bước thứ hai: Ấn nút + Thêm tệp trên phần mềm, sau đó chọn video từ ổ cứng được lưu trên máy tính của bạn. Tiếp theo, nhấn nút Biên tập và nhấp vào tab Phụ đề viết bằng thư Một.

Cách đặt phụ đề trong video 6

Bước 3: Thêm các tập tin .SRT bằng cách nhấp vào biểu tượng “…” ở dưới cùng Phụ đề. Bạn cũng có thể nhấp vào “MỘT TỶ”Để điều chỉnh phông chữ, màu sắc, kích thước, v.v. Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI khi bạn đã sửa chữa xong.

Bước 4: Để ghi chú của bạn trông đẹp hơn, hãy sử dụng một trong các kiểu hiển thị trong Slyte. Và một lần nữa, bạn cũng có thể đặt ghi chú miễn phí của riêng mình từ 0 đến 100 trong Minh bạch.

Cách đặt phụ đề trong video 7

Bước 5: Khi bạn chỉnh sửa xong, hãy nhấn nút ĐƯỢC RỒI. Nhấp chuột Chuyển sang > Kiểm tra và sau đó chương trình bắt đầu chỉnh sửa video của bạn. Sau đó nhấp vào lại. Mở ra trên giao diện chính, bạn sẽ được chuyển hướng đến thư mục Đầu ra và mở video của bạn.

Cách đặt phụ đề trong video 8

Phương pháp chèn đăng ký vào video trực tuyến

Nếu bạn đang tìm kiếm con đường nhanh nhất để đi tạo phụ đề trên video mà không cần tải xuống hay cài đặt bất kỳ công cụ nào, Kapwing Video Subtitle Maker sẽ là một lựa chọn vô cùng tiện lợi.

Bước 1: Truy cập trang web Kapwing tại: https://www.kapwing.com/subtitlesNhấn nút Tải lên tải xuống video từ máy tính của bạn.

Lời khuyên: Nếu video có sẵn trên các nền tảng chia sẻ video trực tuyến, chỉ cần nhập URL của video đó vào hộp Dán URL được cho. Các trang web này có thể là Youtube, Instagram, Facebook, Vimeo, Twitter và các trang web khác.

Cách đặt phụ đề trong video 9

Bước thứ hai: Sau khi mở video, hãy thêm phụ đề bằng cách nhấp vào. cái nút Tải lên .srt. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh các yếu tố khác như phông chữ, kích thước và cách phối màu thông qua bảng điều khiển bên trái. Ngoài ra, nếu bạn muốn điều chỉnh thời gian chuyên sâu, thì hãy nhấp vào từng thời điểm để tự điều chỉnh.

Cách đặt phụ đề trong mười video

Bước 3: Khi bạn hài lòng với những thay đổi của mình, hãy nhấp vào Làm một đoạn phim ở cuối cửa sổ để tạo video bạn vừa chỉnh sửa. Bạn cũng có thể chọn tải video bạn vừa tạo trực tiếp cho máy tính, laptop của mình và chia sẻ lên các nền tảng mạng xã hội sau này.

Cách nhúng phụ đề vào hình ảnh video 11

Có lẽ bạn thích:


Bài viết này vừa giới thiệu đến bạn 4 cách làm khác nhau thêm người đăng ký vào video có phần mềm khác nhau. Sử dụng các công cụ VLC Media Player, Windows Movie Maker, Video Converter Studio nếu bạn muốn thêm phụ đề nhỏ vào video của mình khi ngoại tuyến. Ngược lại, Kapwing sẽ cho phép bạn thêm phụ đề vào video trực tuyến một cách dễ dàng mà không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào khác.

Những bài viết liên quan:

READ  Trải nghiệm tắm bùn tại khu du lịch Trăm Trứng Nha Trang | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud