4 Cách làm bánh dứa “ngon bất bại” ai cũng có thể làm | Excitinghochiminhcity

Bánh dứa chua ngọt, bánh thơm mùi bơ với nhân dứa mềm, ăn một miếng thôi là bạn đã muốn thử thêm miếng khác. Quy trình làm bánh dứa rất đơn giản và dễ thực hiện từ những dụng cụ quen thuộc, dễ kiếm. Nếu Digifood Bắt tay vào làm ngay.

1. Cách làm bánh dứa Đài Loan

  • Khó / dễ: Dễ
  • Thời gian chuẩn bị: 1h
  • Thời gian nấu: 20 phút

Bánh dứa Đài Loan dân dã nhưng thơm ngon, không bị khô, ngọt nên rất được ưa chuộng. Công thức có nhiều hương vị khác nhau tùy theo khẩu vị của từng vùng, nhưng ở đây là: Blog Digifood sẽ chỉ cho bạn một cách đơn giản và dễ thực hiện.

Cách làm bánh 1

Ảnh: @ n_h_a.organic

Chuẩn bị đồ

Bánh poop

  • 1 quả to chín vàng, thơm
  • Đường: 5g
  • Mật ong: 10g
  • Bột quế: 5g

Phần vỏ bánh

  • Bơ không muối: 140g
  • Đường: 20g
  • Lòng đỏ trứng: 20g
  • Bột trứng sữa trứng: 10g
  • Bột phô mai hoặc sữa bột nguyên chất: 20g
  • Bột đa dụng: 60g
  • Bột trà xanh: 3g

Dụng cụ

  • Chảo chống dính, cối xay, tô lớn, dụng cụ đánh trứng (hoặc máy đánh trứng), khay đổ, lò nướng, khuôn tráng dứa.

Các bước làm bánh dứa Đài Loan

Bước 1: Làm nhân bánh

  • Đầu tiên, bạn gọt vỏ, bỏ mắt và lõi của quả dứa. Dùng máy vắt thủ công để loại bỏ những sợi dứa nhỏ. Cách làm này sẽ giúp bạn chậm lại một chút, dứa không sạch như khi dùng máy xay dứa hay máy ép dứa.
  • Sau khi gọt hết dứa, bạn cho dứa sợi, đường, mật ong, bột quế vào chảo chống dính và sên trên lửa lớn. Rửa kỹ để được vị như ý, khi cạn nước để bớt nóng. Bạn tiếp tục sên cho đến khi nhân chuyển sang màu nâu và sệt lại thì tắt bếp, để nguội rồi cắt thành từng miếng nhỏ khoảng 10g.

làm thế nào để làm 4

Ảnh: @ n_h_a.organic

Bước 2: Tạo vỏ bánh

  • Bạn lấy ½ đường, bơ không muối cho vào tô lớn cùng với bột trứng sữa, bột phô mai, bột mì rồi dùng tay trộn đều để được hỗn hợp bột mịn.
  • Sau đó, lấy ½ lượng đường còn lại và bơ không muối cho vào tô, dùng phới lồng (hoặc máy đánh trứng) đánh cho đến khi bông xốp và có lòng trắng thì cho lòng đỏ trứng gà vào.
  • Bạn trộn đều 2 nguyên liệu trên để tạo thành khối bột mịn, không dính tay. Bọc bằng màng bám và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1 giờ.

Bước 3: Nặn bánh, nặn

  • Bạn chia bột thành từng viên 20g, cán mỏng và vo phần vỏ. Sau đó, bạn cho nhân lá dứa vào làm đôi và gấp mép vỏ bánh lại rồi tiếp tục cuộn cho đến khi bánh mềm mịn. Rắc bột mì lên chảo tráng bánh rồi đặt bánh vào giữa khuôn, ấn từ từ cho đến khi bột đầy khuôn thì ấn lấy bánh ra. Bạn lót khay nướng có lót giấy da, xếp bánh và dùng dao rạch nhẹ trên mặt bánh để tạo thành các mắt dứa, lá dứa.

Ảnh bìa
làm thế nào để làm 3

Ảnh: @ thuongsnacks.vn

Bước 4: Nướng bánh

  • Làm nóng lò nướng ở 180 độ trong 3 phút. Sau đó bạn cho khay bánh vào rãnh và nướng ở nhiệt độ 180 độ, khoảng 20 phút là xong.
  • Để bánh có màu vàng đẹp mắt, nếu nướng bánh trong 10 phút, bạn lấy khay bánh ra lăn một lớp sữa trứng hoặc bơ trứng, nướng tiếp cho đến khi bánh chín.
  • Trộn bột trà xanh với một ít nước. Khi bánh làm xong và nguội, bạn sơn phủ lên trên những chiếc lá có hoa văn để bánh có màu xanh đẹp mắt.

cách làm bánh 5

Ảnh: @happybitesvn

2. Cách làm bánh bông lan lá dứa với chút muối.

Ướp trứng với muối sẽ giúp bánh có vị bùi, thơm và ăn rất ngon. 1 nhân muối có thể làm được 4 nhân bánh dứa, từ đó có thể so sánh số lượng nhân trứng muối mà mình mong muốn.

Một chút muối tách lấy lòng đỏ luộc chín chia làm 4 rồi gói nhân dứa vào giữa. Quy trình làm nhân dứa, vỏ bánh và nướng bánh tương tự như bước 1.

làm bánh 6

Ảnh: @ thaotran_301

3. Cách làm Bánh Dứa Singapore

Cách làm này sẽ cho thêm lá hồi khô để tạo nên hương vị đặc trưng của ẩm thực Singapore.

Chuẩn bị đồ

Vỏ bánh

  • Muối không muối: 250g
  • Lòng đỏ trứng: 50g
  • Bột ngọc lan tây: 350gr
  • Muối: 3g
  • Nước vani: 5ml
  • Đường: 40g

Làm đầy bánh

  • Dứa: 2 quả vừa chín tới.
  • Đường nâu / đường trắng: 200gr
  • Quế: 2 que nhỏ
  • Lá hồi khô: 3 lá
  • Đèn tắm: 20g

cách làm bánh 7

Ảnh: @ leokitchen68

Các bước làm bánh dứa Singapore

Bước 1: Làm nhân bánh

  • Bạn gọt vỏ, bỏ mắt, cùi dứa và đắp. Bạn lấy đường, quế, lá hồi ngâm với dứa trong 30 phút cho vừa ăn. Sau đó, đun lửa vừa (bỏ lá hồi và quế), xào cho đến khi dứa khô và giòn hơn thì cho bơ vào trộn đều.
  • Bạn tắt bếp và cho dứa xuống, sau đó vo thành từng viên 10g.

Bước 2: Tạo vỏ bánh

  • Trộn đều bột mì và muối trong một cái bát.
  • Bạn cho ra một chiếc bát khác, đánh bơ và đường thành hỗn hợp mịn, sau đó cho lòng đỏ trứng gà vào trộn đều.
  • Sau đó trộn đều 2 nguyên liệu trên với hỗn hợp vani vừa trộn thành khối bột mịn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và cho vào tủ lạnh 30 phút. Sau đó vo thành từng viên khoảng 20g.

Bước 3: Nặn bánh và xếp ra đĩa.

  • Làm nóng lò nướng ở 180 độ trong 3 phút.
  • Nhẹ nhàng cán bột thành hình tròn mịn, cho nhân vào giữa rồi cuộn lại. Dùng một ít bột mì phủ lên khuôn bánh rồi đặt viên bánh vào giữa nắp khuôn, ấn từ từ để tạo thành hình quả dứa. Nếu không có khuôn, bạn có thể lót khuôn trên giấy bạc rồi dùng dao rạch nhẹ trên mặt bánh theo hình mắt dứa. Phết một lớp lòng đỏ trứng, bơ lên ​​mặt bánh rồi cho vào lò nướng. Sau 20 phút, khi nướng bánh tỏa ra mùi thơm nồng.

Cách làm bánh 8

Ảnh: Sưu tầm

4. Cách làm bánh dứa úp ngược

Khác với 3 loại bánh trên, bánh bông lan lá dứa thông thường có lớp bánh mềm xốp như bánh bông lan, thơm ngon không lẫn vào đâu được.

Chuẩn bị đồ

  • Dứa: 1-2 quả nhỏ
  • Ruomba: 120g
  • Đường tinh khiết: 100g
  • Màu caramel đường: 70g
  • 2 quả trứng, lòng đỏ / lòng trắng riêng biệt
  • Bữa ăn đa năng: 200g
  • Bột ngũ cốc: 20g
  • Bột nở: 2 muỗng canh
  • Sữa tươi: 125ml
  • Kem cao răng: thìa cà phê
  • Khuôn vuông cạnh 20cm hoặc khuôn tròn 21-23cm

Hướng dẫn làm bánh dứa úp ngược

Bước 1: Chuẩn bị bánh căn

  • Bạn dùng máy đánh trứng hoặc máy đánh trứng đánh tan bơ và 100g đường trắng cho thật mịn, cho lòng đỏ trứng gà vào trộn đều. (hỗn hợp A)
  • Trong một âu khác, trộn đều bột mì đa dụng, bột bắp, bột nở (hỗn hợp B), sau đó cho sữa tươi và hỗn hợp A vào trộn đều cho đến khi mịn (hỗn hợp C).
  • Đánh bông lòng trắng trứng với kem tartar cho đến khi mềm rồi cho vào hỗn hợp C.

Bước 2: Hoàn thành

  • Làm nóng lò ở nhiệt độ 165 độ trong 3 phút
  • Bạn cho 70g đường vào nồi nhỏ, thêm chút nước, nấu trên lửa nhỏ đến khi có màu cánh gián thì đổ ra nồi.
  • Dứa nạo vỏ và cắt khoanh tròn dày 1cm, cho vào chảo nướng.
  • Bạn quết hỗn hợp bột lên trên lớp lá dứa và caramen, sau đó cho khuôn nướng vào lò, nướng trong vòng 35 phút.
  • Dùng tăm gỗ đánh một ít lên mặt bánh, nếu thấy tăm khô bong ra là bánh đã nướng thành công.

làm bánh9

Ảnh: Sưu tầm

Đây là 4 công thức, cách làm bánh dứa Nó rất đơn giản và dễ làm ở nhà. Hãy trổ tài ngay hôm nay để làm chiếc bánh kem thật đẹp tặng người yêu nhé. Và hãy theo dõi Blog Digifood để cải thiện một số công thức và cách làm bánh nhé.

Hình ảnh lịch sự: @happybitesvn

Xem thêm:

READ  Top 15 quán “ăn rồi nhớ mãi” đất cảng | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud