4 Sự Cố Thường Gặp Khi Làm Sữa Chua Tại Nhà Và Cách Khắc Phục | Excitinghochiminhcity

Sữa chua không chỉ khiến phái đẹp “sướng rơn” với công dụng làm đẹp da, ngậm nước mà còn “giúp da dẻ mịn màng” nên luôn nằm trong top những thực phẩm được ưa chuộng nhất thế giới.


Thay vì mua sữa chua ngoài tiệm, nhiều chị em chọn cách tự làm sữa chua tại nhà với công thức làm sữa chua đơn giản. Tuy nhiên, để có được món sữa chua ngon, ngọt, mịn như da em bé và không bị rơi vào nồi như đã hứa thì quả thực “tưởng không khó mà lại rất khó”.

Có khi sữa chua sền sệt, có khi lại có vị bột, không ngọt quá, không đắng quá hay ra nước, cái nọ ra cái kia… Thường thì “cô nàng” sữa chua này cũng rất đáng sợ. , đôi khi do thời tiết khắc nghiệt, hoặc nhiệt độ tăng nhẹ đã khiến bao công sức đổ sông đổ biển.

Hãy cùng PasGo tham khảo món ngon để khám phá những “sự cố” thường gặp khi làm sữa chua tại nhà và cách làm nhé:

1. Sữa chua sền sệt

Đây là vấn đề thường gặp nhất của chị em khi làm sữa chua, đặc biệt là “lần đầu”. Nhìn bên ngoài có vẻ vô hại, thậm chí sâu bên trong nhưng dùng thìa kéo vào lại thấy dính như lòng trắng trứng.

Lý do:

+ Nguyên nhân 1 có thể là do men khi pha với sữa để làm yaourt không được lạnh cho lắm. Điều này làm cho vi khuẩn nấm men xâm nhập vào tình trạng “sốc nhiệt” khi chúng di chuyển từ nơi lạnh giá sang nơi ấm áp. Đồng thời, nếu sữa chua của phụ nữ không lạnh và chứa nhiều nước cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình thúc đẩy nấm men. Nên để sữa thật nhiều nước rồi mới cho vào.

READ  Tim heo làm món gì ngon? 4 món vừa dễ vừa bổ | Excitinghochiminhcity

+ Nguyên nhân thứ hai là do bạn phơi trong thời gian dài nếu nhiệt độ của bảo vệ không ổn định. Nhiệt độ tối đa để nấu sữa chua từ 40 – 44.C. Nói chung, ở nhiệt độ này, bạn chỉ cần ngâm trong bốn giờ là sữa đã khô đều.

+ Một nguyên nhân khác là do loại men và protein trong sữa: bạn có thể cho sữa bột vào hỗn hợp sữa để ổn định hiện tượng nhớt.

lưu ý khi làm sữa chua 1

2. Sữa và nước được tách ra

Đây là trường hợp có một chất lỏng màu vàng trong suốt bên trên sữa. Tóm lại, nước này vẫn uống được và không nên lãng phí.

+ Nguyên nhân có thể do nhiệt độ làm cỏ quá cao khiến khói bốc lên sau đó vất vưởng tạo thành.

Hoặc do có sự di chuyển hay chuyển động trong quá trình đảo và nấu sữa chua

Vì vậy, bạn cần chú ý để sữa chua nguyên vị trong khi nấu, tránh nâng lên, nâng lên lại và kiểm tra nhiệt độ.

3. Sữa không đủ chua hoặc không khô

+ Nguyên nhân sữa không đắng hoặc sữa không về là do loại men (men già, ít men vi khuẩn hoặc chức năng kém).

Đun nóng nếu nhiệt độ sữa tăng quá cao sẽ làm chết men.

Vì vậy, khi chọn sữa chua các chị em nhớ để ý hạn sử dụng và tất nhiên là phải chú ý đến nhiệt độ khi thay thế.

lưu ý khi làm sữa chua 2

4. Sữa không tiết ra đủ

READ  Muốn Có Xôi Nếp Nương Ngon, Đừng Đồ Giống Nếp Thường | Excitinghochiminhcity

Bạn có thể thêm sữa đã đun chảy hoặc nhiều đường, nhưng việc thêm sữa đã đun chảy có thể giúp bổ sung thêm protein cho sữa, cho sữa chua ngon hơn.

Chúc các cô may mắn!

Nguồn: Sweetday

Dungvt

14/07/2016

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud