#5 Cách làm bánh bò dễ dàng từ nguyên liệu đơn giản | Excitinghochiminhcity

Bánh bò là một loại bánh lâu đời của Việt Nam. Chỉ dựa vào những nguyên liệu đơn giản như bột gạo, đường,… bạn đã có thể tạo ra món bánh bò thơm ngon hấp dẫn vạn người mê. Phía dưới, Digifood sẽ làm 5 cách làm thịt bò Thật dễ dàng từ những nguyên liệu đơn giản như đường thốt nốt, bột gạo, bột sắn dây hoặc rượu gạo!

1. Cách làm bánh bò thốt nốt

Đúng như tên gọi, đặc trưng nhất của món bánh bò này chính là đường thốt nốt. Bánh bò thốt nốt được biết đến như một loại nghệ phổ biến nhất ở vùng đất An Giang. Vị ngọt thanh của đường thốt nốt sẽ khiến ai sau khi thưởng thức sẽ nhớ mãi:

Dụng cụ chuẩn bị:

Nguyên liệu làm bánh: khuôn bánh, rây bột, máy trộn, tô lớn, lò nướng, ..

  • Lưu ý đường: 350g
  • Trứng gà: 5 quả trứng
  • Nước cốt dừa: 500g
  • Bột gạo: 9g
  • Bột sắn dây 240g
  • Bột nở: 9g
  • Vani: 1-2 ống
  • Đèn tắm: 50g
  • Nước lọc: 100ml
  • Đường tinh khiết

bóng nóng

Hình ảnh: sưu tầm

Cách làm bánh bò thốt nốt

Bước 1: Cho hỗn hợp 240g bột sắn dây và 9g bột gạo qua rây lọc để bột không bị nát. Trộn đều hai nguyên liệu này với nhau.

Bước 2: Cho 40ml nước lọc + 1 thìa nhỏ đường trắng và 9g bột năng vào trộn đều, khuấy đều khoảng 10 phút.

Bước 3: Cho 350g lá chùm ngây vào đun sôi trên lửa nhỏ. Thêm 20g nước cốt dừa để đường sền sệt và dễ tan. Trong khi đun bạn nên dậy thường xuyên để đường không bị cháy. Khi thấy nước đường sôi thì giảm lửa nhỏ và tiếp tục khuấy đều. Khi đường chuyển màu nâu, cho 480g nước cốt dừa vào, trộn đều rồi tắt bếp, để nguội. Cắt hỗn hợp bình thành hai phần, một phần khoảng 170g

Bước 4: Bước tiếp theo trong cách làm bánh bò thốt nốt là bạn phải rây qua rây hỗn hợp (tốt nhất là được) vào hỗn hợp bột ở bước đầu tiên. Trộn các thành phần với nhau, sau đó bao phủ bằng màng bám. Đặt ở một nơi ấm áp trong một giờ và 30 phút. Hoặc bạn có thể nướng trong lò ở nhiệt độ 30 – 35 độ trong 90 phút.

Bước 5: Cho 5 quả trứng vào bát, khuấy đều (không tạo bọt khí) rồi lọc qua rây 2 lần để trứng mịn. Sau đó, cho hỗn hợp trứng đã đánh tan vào âu bột đã chuẩn bị trong vòng 1 tiếng 30 phút ở chế độ cao và khuấy đều.

Bước 6: Trộn đường thốt nốt đã đun sôi (170g) với bột nở đã đặt ở công đoạn thứ hai. Siết chặt bằng màng lọc để ngăn ngừa mụn nhọt. Trộn các thành phần với nhau. Có thể thêm vani để bánh thơm hơn.

Làm thế nào để làm cho phở bò?

Hình ảnh: sưu tầm

Cách nấu jagger trong lò

Làm nóng lò ở 165 độ. Đặt chảo bánh vào lò bắt đầu làm nóng trong 10 phút. Phết một miếng bơ lên ​​khuôn để bánh không bị dính. Để chảo bánh trong lò nướng khoảng 10 phút cho ấm lên.

Sau khi khuôn bánh nóng, bạn đổ bột trực tiếp vào khuôn. Chỉ đổ khoảng ⅔ cái bánh trong chảo vì bánh sẽ nở ra khi chín. Bạn nên nấu ba lần ở nhiệt độ sau:

  • Lần 1: 165 độ trong 30 phút
  • Thứ hai: 155 độ trong 10 phút
  • Lần 3: 135 độ trong 10 phút

Khi bánh đã chín, dùng tăm xiên vào bánh. Nếu bạn không thấy tăm là bánh đã được tạo thành. Mở lò nướng trước 5 phút thì tắt bếp và lấy bánh ra. Để bánh trong tủ lạnh 1-2 tiếng, bánh sẽ ngon hơn.

2. Cách làm thịt bò bằng bột gạo

Dụng cụ chuẩn bị:

  • Bột gạo: 300g
  • Nước cốt dừa: 300ml
  • Bột nở: 5g
  • men: 7g
  • ½ thìa cà phê vani
  • Đường, muối

Ảnh bìa
cách tạo một bot bo bang

Hình ảnh: sưu tầm

Hướng dẫn làm bánh bò bột gạo

Bước 1: Thêm 300ml nước cốt dừa và 125g đường, ¼ thìa muối và đun sôi ở lửa nhỏ. Điều chỉnh hỗn hợp. Khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp.

Bước 2: Cho bột nở và 1 thìa đường vào tô cùng 120ml nước ấm. Trộn đều các nguyên liệu, sau đó đậy nắp lại và để khoảng 5-7 phút.

Bước 3: Sau khi thấy men nở, bạn cho 300g bột gạo và hỗn hợp nước cốt dừa vừa đun ở bước đầu vào. Dùng thìa trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Bước 4: Thêm bột nở và ½ thìa vani vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều. Che bột bằng màng bám và để bột nghỉ trong 90 phút.

Cách nấu bánh bò bằng bột gạo

Cho một miếng dầu vào cốc và châm lửa. Khi chảo bánh nóng, đổ bột bánh vào rồi đậy vung lại. Nướng bánh khoảng 15 – 17 phút là bánh có thể ra lò.

3. Cách làm bánh bò bằng bột sắn dây.

Chuẩn bị thành phần

  • Bột sắn: 160gr
  • Bột nấu ăn: 2,5 muỗng canh
  • Nước cốt dừa: 220 ml
  • Trứng gà: 6 quả trứng
  • Dầu nướng: 1 muỗng canh
  • 1 ống vani

công việc

Hình ảnh: sưu tầm

Hướng dẫn cách thực hiện việc này

Bước 1: Trộn 220ml nước cốt dừa với 200g đường. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết và chuyển sang dạng sữa thì tắt bếp, để nguội.

Bước 2: Đập sáu quả trứng vào bát đánh tan, sau đó cho 1 thìa dầu ăn, 1 quả vani vào đánh tan. Thêm hỗn hợp nước cốt dừa lên trên.

Bước 3: Trộn 160g bột sắn dây với 2,5 thìa cafe bột năng đã lọc qua rây. Trộn các thứ trên với nhau.

Bước 4: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ, cho hỗn hợp bột vào khuôn, ủ trong 35 phút.

4. Cách làm bò sốt vang

Dụng cụ chuẩn bị:

  • Gạo: 500g (nên chọn loại gạo khô)
  • Cơm nguội: 1 đĩa
  • Nước cốt dừa: 350ml
  • Men rượu: hai muỗng canh
  • Đường: 300gr
  • Muối: thìa cà phê

Cách làm bữa tối

Hình ảnh: sưu tầm

Cách làm bánh bò nấu rượu

Bước 1: Giã nhuyễn men rượu rồi trộn với cơm nguội. Bọc kín hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh trong 3 ngày.

Bước 2: Ngâm gạo trong nước qua đêm. Sáng hôm sau vớt ra để ráo rồi trộn với hỗn hợp cơm rượu đã nấu trước đó. Thêm 300g đường và 350ml nước vào trộn đều. Sau khi trộn đường, bạn đem hỗn hợp trên cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Đặt trong 2 giờ.

Bước 3: Cho 350ml nước cốt dừa và ½ thìa muối rồi bắc lên bếp đun với lửa vừa. Rưới hỗn hợp lên trên cho đến khi nước cốt dừa đặc lại thì tắt bếp, để nguội.

Bước 4: Cho nước cốt dừa vào hỗn hợp bột ở phần 2. Khi cho vào, bạn cần rây qua rây để bột không bị vón cục.

Bước 5: Rắc một miếng baking soda theo hình chiếc bánh rồi đổ lên trên ⅔ bột bánh của khuôn. Nướng bánh trong vòng 20 phút là bánh chín. Mẹo nhỏ: Khi nướng bánh, bạn nên thỉnh thoảng mở nắp và đổ hết khói lên trên để tránh nước rơi xuống bánh.

5. Cách làm bánh bò không cần bột nở

Dụng cụ chuẩn bị:

  • Bột gạo: 600g
  • Thêm đường: 600gr
  • Men rượu: ba muỗng canh (ngọt dân tộc)
  • Nước ấm: 500ml
  • 1 ống vani

quả bóng rất ngon

Hình ảnh: sưu tầm

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Xay nhuyễn men rượu rồi trộn với 100g bột gạo. Thêm 200ml nước vào hỗn hợp trên và nhào bột cho đến khi mịn. Khi cho nước vào bạn nên cho từ từ để bột không bị nhão.

Bước 2: Phủ hỗn hợp bột lên trên rồi đem phơi nắng (nên phơi từ 4 – 6 tiếng). Nếu không có nắng, bạn nên sấy hỗn hợp trên lửa lớn.

Bước 3: Cho 500g bột gạo vào âu lớn. Cho phần bột bánh dẻo vừa nướng lên trên sau đó cho 300ml nước ấm vào. Nhào kỹ bột cho đến khi bột mềm, mịn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ khoảng 4 tiếng cho bột nở.

Bước 4: Cho 600g đường cát với 1l nước ấm vào nấu cho đến khi đường tan hết. Nếu nước đường còn hơi ấm thì bạn cho bột vào nhào nặn bột bằng tay. Để bột khoảng sáu tiếng cho đến khi bột nổi lên (nhìn xuống thấy bột hơi chèn).

Bước 5: Cho các chén vào đun nhỏ lửa đợi nước sôi thì đổ bột vào. Nướng bánh khoảng 15 – 20 phút cho đến khi bánh chín.

Đây là bản tóm tắt của cách làm thịt bò từ những đồ vật đơn giản. Hi vọng công thức nấu ăn trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng trổ tài nấu nướng cho cả nhà thưởng thức. Đừng quên ghé thăm Blog Digifood sửa một số kinh nghiệm ẩm thực hữu ích!

Cùng tham khảo một số công thức làm bánh hot hiện nay:

READ  Nhà hàng Ba Con Cừu TpHCM – Lẩu cừu non Mông Cổ | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud