5 cách làm bánh khoai lang tím cực đơn giản chỉ 20 phút | Excitinghochiminhcity

Khoai tây tím mềm, thơm khi quyện với mật ong, trắng như vừng và phô mai tạo thành từng ngụm rất ngon. Bây giờ nó giống nhau Digifood mukitchen ne để làm một chiếc bánh màu tím Xin vui lòng!

1. Giới thiệu món bánh khoai tím

Khoai lang tím được biết đến là một loại thực phẩm bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Vitamin và khoáng chất tiêu tím làm tăng lượng sắt thiếu hụt (tốt cho máu), chất chống oxy hóa giúp duy trì tế bào, hỗ trợ kiểm soát đường huyết, hạ HA, tăng cường năng lượng.

Tin vào những điều trên mà khoai lang tím được coi là một vị thuốc chữa bệnh đắt hàng. Đồng thời, với sắc tím rực rỡ và đầy sức sống, khoai lang kén còn mang đến nhiều cảm hứng cho những công thức làm bánh tươi mới, trong đó không thể bỏ qua món bánh.

Sự kết hợp của khoai tây tím mềm với phô mai tan chảy béo ngậy hay mè trắng thơm lừng chắc chắn sẽ khiến bạn không thể nào cưỡng lại được.

2. Nấu bánh khoai tím

2.1. Cách làm bánh khoai tím nhân phô mai

Nguyên liệu:

  • 300 gram khoai tây
  • 50 gram bột mì (có thể)
  • 60 ml sữa tươi
  • 1 thìa mật ong (có thể thay thế bằng sữa đun chảy)
  • Phô mai Mozzarella hoặc Cười bò cắt nhỏ
  • Như mè đen hoặc mè trắng

Làm

  • Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, luộc chín rồi chế biến. Trộn khoai tây với bột mì cho đến khi mịn. Tạo một lỗ ở giữa hỗn hợp bột rồi cho sữa vào. Đổ từ từ và trộn đều, để hỗn hợp ẩm, không bị loãng. Thêm mật ong và nêm nếm cho vừa ăn.
  • Lấy từng viên bột, nặn một chút rồi cho nhân phô mai vào giữa và xoay tròn rồi nặn thêm một chút. (Ghi chú: Không nên để vỏ khoai mỏng vì khi nấu chảy ra sẽ dễ bị đầy).
  • Rắc đều hai mặt bánh lên đĩa vừng trắng.
  • Đem bánh đi chiên trong nồi chiên không khí (đặt bánh trong giấy bạc cho đến khi bánh không dính đáy). Lần thứ nhất chiên 180 độ trong 10 phút, lần thứ hai hạ xuống 160 độ trong 5-7 phút. Bạn luôn có thể nhìn vào chiếc bánh để trở thành một món quà đúng nghĩa.

công thức

2.2. Bánh rán khoai lang tím

Nguyên liệu:

  • 150 gram bột gạo tẻ
  • 200 gram bột gạo ngon
  • 100 gram khoai lang chín, đường tùy theo khẩu vị.
  • 25 gam đường trắng
  • Mè là nguyên chất
  • Nước ấm

Thực hiện:

  • Sên khoai với đường cho đến khi khoai khô và không dính tay là được. Chia tần số thành các phần bằng nhau.
  • Trộn đều bột nếp, gạo tẻ, đường trắng. Sau đó, cho một chút nước ấm vào trộn đều để bột mịn. Nhào kỹ và đều tay, dùng màng bọc thực phẩm bọc hỗn hợp lại và để bột nghỉ khoảng 1 giờ.
  • Cắt vỏ bánh thành những viên tròn bằng nhau, kéo căng và cho nhân vào giữa. Dàn đều các viên bánh bằng cách lăn bánh trong bát vừng trắng để phủ lên trên.
  • Chuẩn bị nồi, sau đó cho lượng dầu vừa đủ ngập mặt bánh. Khi dầu nóng, giảm lửa vừa và cho bánh vào chiên. Bọc kỹ để bánh được vàng đẹp, nếu còn thì đặt lên khăn giấy để thấm bớt dầu.

cách làm bánh nướng 1

Ảnh: Phạm Khánh Thùy Anh

2.3. Bánh mochi nhân khoai lang tím

Nguyên liệu:

  • 60 gram khoai lang luộc
  • 100 gram bột gạo ngon
  • 20 gam bột sắn dây
  • 150ml nước lọc
  • 50 gam đường
  • 1,5 muỗng canh bột gạo chiên
  • 1,5 muỗng canh đường xay

Thực hiện:

  • Làm đầy bánh: Khi khoai chín thì cho vào, thêm 30 gam đường vào sên nhỏ lửa cho đến khi nhân dẻo lại là được. Cắt khoai tây thành các phần bằng nhau
  • Vỏ bánh: Chuẩn bị một cái âu lớn, trộn đều bột gạo đã đun chảy và bột sắn dây với nước lạnh. Khuấy bằng tay cho đến khi bột mịn, không bị vón cục. Cho bát bột vào lò nướng 20 phút ở lửa vừa. Sau 20 phút, lấy bát bột ra, cho 20 gam đường còn lại vào trộn đều. Xông thêm 20 phút nữa thì ngưng.
  • Bột áo sơ mi: Trộn đều bột gạo đã chiên và đường bột. (Ghi chú: Bạn có thể tự làm bột gạo bằng cách rang trên chảo ở lửa vừa cho đến khi có màu vàng nâu..
  • Đóng gói: Cắt vỏ bánh thành các phần bằng nhau. Đặt bột lên mặt phẳng, nhào nhẹ rồi cho nhân vào bên trong, dàn đều. Sau đó, lăn bánh qua bột mì để không bị dính. Bánh ngon khi để nguội.

Với cách làm chè khoai lang tím này bạn sẽ không có quá nhiều nguyên liệu và đặc biệt là không tốn nhiều dầu mỡ. Vì vậy bánh cũng tốt hơn cho sức khỏe. Bánh có lớp vỏ ngoài cứng, dai, vị ngọt nhẹ, nhân bên trong mềm thơm ăn là ghiền.

Ảnh bìa
cách làm bánh nướng

Ảnh: Phạm Khánh Thùy Anh

2.4. Bánh tím chiên vừng

Nguyên liệu:

  • 750 gram khoai lang tím
  • 150 gam bột gạo ngon
  • 150 gram mè trắng

Thực hiện:

  • Khoai tím, gọt vỏ cắt miếng nhỏ rồi đốt cháy. Khi xôi chín, cho mỏ vào một cái tô lớn và vớt ra.
  • Thêm bột gạo đã đun chảy vào và nhào cho đến khi bột mịn và đồng nhất. Bạn có thể để bột nghỉ khoảng 30 – 1 tiếng hoặc tiếp tục khuấy.
  • Cắt bột thành những viên nhỏ, cuộn lại và phủ vừng trắng lên trên. Dùng tay lật nhẹ bánh khoai tím (không nên mỏng vì bánh bị khô, đường kính khoảng 1cm)
  • Làm nóng lò ở 150 độ C trong 10 phút. Sau đó đặt bánh lên khay nướng có bọc giấy bạc để bánh không bị dính, nướng khoảng 15-20 phút. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nồi chiên không khí.
  • Công thức làm bánh khoai lang tím này rất dễ từ công thức đến công thức. Nhưng thành phẩm vẫn rất ngon! Bánh khoai lang tím nướng có vị giòn, bùi, thơm mùi mè rất đặc trưng.

2.5. Bánh mochi trứng muối tím

Nguyên liệu:

  • 200g khoai lang tím
  • 60g đường tươi không đường
  • 25g bột gạo (tùy chọn)
  • 50-60 gam nước
  • 10g mật ong
  • 1 quả trứng muối
  • dừa làm (trang trí)

Thực hiện:

  • Thêm một phần: Đánh tan trứng muối với 50 gam sữa tươi, đun sôi trên lửa vừa. Thêm mật ong để vừa đủ độ ngọt và muối (thêm từ từ và vừa ăn để cải thiện hương vị. Nấu cho đến khi hỗn hợp đặc lại, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
  • Đem khoai tây hấp chín và nghiền nhuyễn, cho 10-15 gam sữa không đường vào trộn đều với hạt điều. Nên cho sữa vào dần dần vì khoai cần độ ẩm vừa phải.
  • Vỏ mochi: Hòa 50 – 60 gam nước vào bột gạo ngọt (điều chỉnh lượng nước sao cho hỗn hợp không quá nhão). Nếu bạn cho quá nhiều nước thì có thể cho vào chảo sên (nghe lửa nhỏ và đảo đều tay cho đến khi bột đặc lại như ý muốn). Bước này cũng giúp bột bớt dính, dễ dùng hơn nên bạn cũng có thể làm nhé.
  • Để bột nguội, bạn đặt lên mặt phẳng (có thể phủ nhiều bột nếu bột còn dính tay).
  • Cắt trứng muối thành từng miếng nhỏ, cho vào chảo cơm chiên dày, cho viên tiêu tím vào chiên giòn. Bạn nên tạo hình vuông ở các cạnh để việc áp chảo dễ dàng hơn (nếu bạn có thể sử dụng NCKD). Đun nóng chảo trên lửa nhỏ cho đến khi thấy cả hai mặt.
  • Bánh ngon nhất là bánh nóng hổi, ​​thơm mùi sữa và mật ong, bên cạnh đó là lớp vỏ bánh bông lan nhân trứng muối.

gì cũng được ._. để ăn

Ảnh: @choy ._. Diet

READ  Mì Quảng - 3 cách nấu SIÊU HẤP DẪN chuẩn vị miền Trung | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud