5 Cách làm bánh Mochi ngon chuẩn Nhật | Excitinghochiminhcity

Mochi là một loại bánh gạo do Nhật Bản sản xuất. Hiện nay, có một số cửa hàng bán mochi, nhưng với giá cao hơn. Thay vì tốn một khoản tiền, bạn chỉ cần chuẩn bị kỹ lưỡng những mẹo sau và sau đó bắt đầu trổ tài nấu nướng tại nhà của mình. Tất cả cùng nhau Digifood túi ngay bây giờ cách làm bánh mochi với nhiều nhân được gọi là trà xanh, sô cô la hoặc đậu đỏ, và nhiều hơn nữa bên dưới!

Mochi – món bánh lâu đời “vạn người mê” của Nhật Bản

Trong truyền thống nấu ăn của người Nhật, bánh mochi hay còn gọi là Mochitsuki – một loại bánh không chỉ được dùng trong cuộc sống hàng ngày mà còn là món quà dâng lên thần linh và là vật mang lại may mắn cho mọi người.

Mochi được làm từ bột gạo hoặc bột gạo mịn (tương tự như bánh giầy của Việt Nam). Tuy nhiên, mochi thường gắn liền với người Nhật với những vị ngọt bên trong như đậu đỏ, trà xanh, socola hay kem. Dưới đây, Digifood mách bạn công thức làm bánh mochi với nhiều loại nhân thơm ngon mới nhất này nhé!

Hướng dẫn làm Mochi

Ngay cả bánh mocha ngày nay cũng thường có nhiều loại nhân khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết chúng đều có làn da giống nhau. Trong phần này, Digifood sẽ hướng dẫn bạn cách làm vỏ bánh mochi cho các loại bánh khác nhau. (Phần bổ sung sẽ được giải thích bên dưới)

Chuẩn bị thành phần

  • Bột nếp: 110g
  • Bột gạo tẻ: 20g
  • Đường tinh luyện: 45g
  • Hupfu
  • Dầu ăn
  • Thế giới

Cách làm vỏ bánh

Bước 1: Cho những hạt bột gạo và bột năng vào âu lớn. Sau đó cho 4 thìa đường, 1/2 cốc nước và 1 thìa dầu ăn vào trộn đều cho đến khi bột mịn và đặc. Mẹo nhỏ: Để bột làm vỏ bánh mochi được mịn, khi cho bột vào tô, bạn nên dùng rây lọc để bột không bị rơi ra ngoài. Nếu muốn làm bánh bông lan trà xanh, bạn có thể trộn thêm 15g bột trà xanh ở bước này.

Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đĩa và cho vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút. Sau đó lấy ra và tiếp tục trộn, đậy nắp và cho vào lò vi sóng quay thêm 1 phút. Quá trình làm mochi này sẽ giúp bột mau chín và tăng độ đàn hồi.

bot mochi

Bước 3: Khát nước dùng thìa và lấy bột ra khỏi bát mới mở. Lưu ý: sau khi quay trong lò vi sóng, bột sẽ dính, dai và chuyển màu từ trắng sang sáng.

Bước 4: Trải một lát ngô lên bề mặt sạch, sau đó cho bột mochi vào. Cho một chút bột bắp lên trên bột để bột không bị lắng, để nguội trong vài phút.

cách làm bánh mochi

Bước 5: Dùng kim lăn để lật vỏ bánh mochi, chia thành 8 phần bằng nhau và nặn thành hình tròn. Khi làm vỏ bánh, bạn có thể dùng tay. Do đó, hãy phủ bột lên tay và đảm bảo tay không bị ướt. Điều này sẽ giúp bột không bị dính.

Tùy theo sở thích mà bạn có thể làm Mochi với nhân khác nhau. Dưới đây là một số cách làm Mochi và một số cách phổ biến nhất để điền vào bên dưới:

Cách làm mochi đậu đỏ

Bánh mochi đậu đỏ là một loại bánh mochi truyền thống của Nhật Bản. Giáng sinh đang đến gần, bạn hãy trổ tài làm món bánh này cho những người thân yêu của mình thưởng thức nhé! (Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách làm bánh kem Noel HOT nhất năm 2021 thì có thể nói Bánh giáng sinh). Cách làm bánh mochi nhân đậu đỏ cũng rất đơn giản, dễ làm với công thức dưới đây:

Thành phần cho bột đậu đỏ:

  • 150g đậu đỏ
  • 20 gram đường tinh luyện
  • 20g nước cốt dừa
  • 1 ống vani nhỏ
  • Muối hạt
  • Thế giới

Cách làm bột đậu đỏ:

Bước 1: Đậu đỏ ngâm nước sao cho hạt mềm, khi chín gần bở và bở. Sau khi ngâm khoảng 1 – 2 tiếng thì rửa sạch lại với nước.

Ảnh bìa
Làm mochi ở đâu?

Bước 2: Cho đậu đỏ sau khi đã rửa sạch vào cùng với nước cốt dừa. Thêm nước lọc cho đến khi cô đặc lại trên mặt đậu. Nấu trên lửa nhỏ. Khi nấu nhớ khuấy đều để đậu không bị dính.

Bước 3: Sau khi thấy đậu đã mềm, bạn xay nhuyễn cùng với 1 muỗng cà phê vani, đường và muối (cho muối thật đều). Trộn đều bột đậu đỏ rồi viên thành những viên vừa phải để làm nhân.

Cách làm bánh mochi nhân đậu xanh

Dụng cụ chuẩn bị:

  • 50g đậu bóc vỏ
  • 20 gram đường tinh luyện
  • 20g nước cốt dừa
  • 5 gam dầu thực vật
  • 1 ống vani nhỏ

Cách làm nhân đậu xanh:

Bước 1: Ngâm đậu trong nước (ngâm qua đêm) để đậu nở mềm. Sau đó rửa sạch với nước lọc và loại bỏ.

Bước 2: Khi đậu xanh còn ướt thì đem xát vỏ và xay nhuyễn.

Bước 3: Cho đậu xanh sau khi đã vo sạch vào chảo sâu lòng rồi bắc lên bếp đun cho đến khi hơi ấm. Cho nước cốt dừa, dầu ăn, đường và 1 ống vani nhỏ vào. Trộn đều các nguyên liệu với nhau cho đến khi hỗn hợp đặc lại, sánh lại và không dính chảo.

súp mochi

Cách làm bánh mochi trà xanh

Bánh mochi dẻo dai bên ngoài và nhân kem trà xanh mới lạ bên trong sẽ khiến ai sau khi thưởng thức cũng tấm tắc khen ngon.

Dụng cụ chuẩn bị:

  • 120g Whipping Cream
  • 3-5g bột trà xanh
  • 45g Sữa Ông Thọ

bánh mochi gạo xanh

Cách làm bánh mochi trà xanh kem tươi:

Bước 1: lên đến 120 gram Whipping Cream cùng với sữa và bột trà xanh đã đánh tan trong một chiếc bát lớn. Dùng máy đánh trứng đánh bông các nguyên liệu trên với nhau.

Bước 2: Cắt hỗn hợp kem vào các khuôn Sicily và phủ bằng màng bám. Cho vào tủ lạnh để kem khô (nên để khoảng 1-2 tiếng).

Cách làm bánh mochi sô cô la

Dụng cụ chuẩn bị:

  • 70 gram trái cây tươi
  • 1 thìa cà phê sô cô la (thay thế cho 40 gam kẹo sô cô la)
  • Dầu nhẹ
  • 2 gam muối tinh

Cách làm bánh mochi nhân sô cô la:

Bước 1: Cho sô cô la và bơ không muối vào nồi nhỏ đun trên lửa nhỏ cho đến khi sô cô la tan chảy. Sau khi sô cô la đã tan chảy và mềm, để nguội bớt.

sô cô la-lam-mochi-sô cô la

Bước 2: Thêm Whipping Cream và muối để tạo vị của hỗn hợp sô cô la đã đun chảy ở trên. Sau khi trộn đều các nguyên liệu với nhau. Bạn đem ủ vào khuôn Sicily rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Cho vào tủ lạnh để kem khô (nên để khoảng 1-2 tiếng).

cach-lam-mochi-chocolate-1

Cách làm bánh mochi kem

Bánh mochi kem là loại bánh mochi được rất nhiều người yêu thích. Bên ngoài mềm mềm, bên trong là nhân kem mát lạnh sảng khoái. Đây là một công thức để làm kem:

Chuẩn bị thành phần

  • 12 khuôn bánh cupcake bằng nhôm / silicone
  • 12 tấm lót cupcake
  • Dụng cụ lấy kem
  • 1 hộp kem tươi (bạn có thể chọn loại yêu thích)

bánh mochi kem cũ

Cách làm bánh mochi kem tươi

Bước 1: Đặt giấy vào cốc. Dùng muỗng múc kem để kéo từng viên kem vào khuôn bánh cupcake.

Bước 2: Cho kem vào tủ lạnh để kem không bị chảy.

cách làm kem mochi

Bước 3: Cho kem vào nhân bánh mochi, bạn sẽ phải làm thật nhanh. Đầu tiên, bạn phủ một lớp bột mì lên trên và đặt các vỏ mochi đã dẹt lên trên. Nhanh chóng đặt kem phô mai lên trên vỏ bánh rồi gấp phần vỏ bánh lại. Với mỗi viên, sau khi đã nặn cẩn thận, bạn dùng nilon bọc thực phẩm lại và cất vào tủ lạnh.

Hướng dẫn làm bánh mochi

Bước 1: Trộn hai thìa bột gạo chiên với hai thìa cà phê đường trắng để tạo thành hỗn hợp bánh mochi.

Bước 2: Lấy các miếng bột và cán mỏng miếng bột sao cho phần nhân nằm chính giữa.

Ẩm thực Hàn Quốc

Bước 3: Lấy phần vỏ bánh đã chuẩn bị sẵn đặt vào giữa vỏ bánh. Từ từ cán mỏng các mép bột và nắn sao cho bánh có hình tròn.

Hướng dẫn bảo quản bánh mochi

  • Bạn nên dùng mochi ngay sau khi làm để bánh được sạch và ngon.
  • Nếu không ăn trưa, bạn có thể đựng trong túi có khóa zip và để trong tủ lạnh.
  • Nếu bạn muốn để lâu hơn, hãy cất vào túi có khóa và cất vào tủ lạnh. Nếu thức ăn có thể bớt hoặc để ngoài khoảng 1 giờ.

Khoảng 5 cách làm bánh mochi với các loại nhân thông thường như đậu đỏ, trà xanh, đậu xanh, socola và nhân lạnh. Hi vọng những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn trổ tài nấu nướng cho cả nhà thưởng thức. Cũng đừng quên ghé thăm Blog Digifood Hãy theo dõi để biết thêm nhiều món ăn vặt bổ dưỡng!

Bỏ túi một số công thức tuyệt vời:

READ  18 món ăn đặc sản miền Trung làm quà “nhắc đến là thèm” | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud