5 thực phẩm kỵ nhau với hải sản cần tránh xa | Excitinghochiminhcity

Hải sản là loại hải sản chứa nhiều protein, axit béo omega 3, canxi và kẽm rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, hải sản – hải sản là một trong 20 nguyên nhân phổ biến nhất gây khó chịu và ngộ độc, đặc biệt nếu bạn vô tình kết hợp thực phẩm không lành mạnh với cá.


Như chúng ta đã biết, hải sản là hải sản đặc sắc và phong phú, hải sản các loại động vật biển như: cá (cá thu, cá cơm, cá mú, cá đuối, cá đuối). , cá trích, cá anh vũ …) nhuyễn thể (bạch tuộc, mực), động vật có vỏ (trai, sò, tu hài, …) và xác cá (tôm hùm, cua, ghẹ …). Những món ăn bổ dưỡng trong hải sản cao và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, điều này không ai có thể phủ nhận được. Nhưng, hầu hết mọi người không biết rằng, có rất nhiều thực phẩm không hợp với hải sản, nếu kết hợp chúng ta không chỉ giảm lượng thức ăn trong cá mà còn gây hại cho sức khỏe của bạn.

Chế độ ăn không cân bằng cá 1: Trái cây chứa nhiều vitamin C

Thực phẩm giàu vitamin C như ổi, dâu tây, kiwi, đu đủ, cam, bông cải xanh, ớt Đà Lạt,… khi kết hợp với cá chứa nhiều thạch tín sẽ tạo ra chất chuyển hóa tạo thành thạch tín (asen trioxit) có thể dẫn đến ngộ độc.

READ  Hướng dẫn cách làm bò lúc lắc ngon mềm như ngoài hàng | Excitinghochiminhcity

5 thực phẩm chưa nấu chín cho cá biển cần tránh xa1

Trong số các loại thức ăn cho cá, hoa quả là thức ăn phổ biến nhất mà chúng ta ăn

Hải sản 2: Thức ăn có tính hàn

Chìa khóa của chế độ ăn hải sản là tính hàn. Vì vậy, bạn nên tránh kết hợp với các thực phẩm có tính lạnh khác như rau muống, dưa chuột, dưa hấu, lê, đồ ăn lạnh, đồ uống có ga, v.v. Nếu không sẽ khiến bạn cảm thấy lạnh bụng, đầy bụng, khó tiêu và cảm giác khó chịu.

5 loại thực phẩm không kỵ bảo vệ cá biển

Nước uống có ga là một trong những thực phẩm không cá

Chế độ ăn kiêng không phù hợp với hải sản 3: Trà xanh

Nên tránh uống trà xanh khi ăn hoặc ngay sau khi ăn hải sản. Vì trà xanh có chứa nhiều axit tanin, khi trộn với canxi có trong nước biển sẽ tạo thành canxi không hòa tan, làm suy giảm tiêu hóa của bạn, gây táo bón, đau bụng, co thắt dạ dày, buồn nôn và nôn. . Cách tốt nhất là uống trà sau bữa ăn một giờ để hệ tiêu hóa hoạt động tốt nhất.

5 bảo vệ hải sản 3

Chế độ ăn kiêng không hợp với hải sản 4: Rượu

Uống rượu khi ăn hải sản là thói quen phổ biến của nhiều người. Vì vậy, bạn không biết rằng nếu bạn uống quá nhiều rượu pha cá biển sẽ làm tăng sự hình thành axit uric. Nếu chất này quá cao sẽ gây ra bệnh gút, viêm khớp và nấm mốc. Ngoài ra, rượu có hàm lượng vitamin B1 cao. Vitamin B1 trong rượu khi kết hợp với các khoáng chất và protein từ biển có thể tạo ra nước và tích tụ trong cơ thể con người. Tích tụ lâu ngày sẽ là sỏi thận, đồng thời tăng áp lực lên chức năng gan, làm suy giảm chức năng gan.

READ  7 cách làm đèn trung thu đơn giản mà đẹp | Excitinghochiminhcity

5 thực phẩm kỵ với hải sản cần tránh xa 4

Lời khuyên là nên thay rượu bằng nước lọc, nước khoáng hoặc một ly rượu trắng để tăng hương vị đậm đà cho hải sản.

Chế độ ăn uống không biển 5: Nhân sâm

Là một trong những thực phẩm kỵ với cá vì theo y học cổ truyền hải sản là tốt nhất, còn nhân sâm là vị thuốc bổ, hai chất này bị dập tắt, gây hại cho người sử dụng. Vì vậy, nếu dùng quan sân thì nên tránh ăn các loại hải sản, củ cải (trắng, đỏ,…) vì không tương sinh với nhân sâm.

5 loại thực phẩm kỵ với cá biển để phòng tránh 5

Nếu bạn ăn hải sản và muốn uống một ly rượu nhân sâm hàng ngày thì nên để khoảng cách 3 tiếng để hải sản tiêu hóa và uống.

Trên đó là 5 loại thức ăn bảo vệ hỗn hợp cá biển mà bạn cần lưu ý. Một số loại thực phẩm không tương thích với hải sản mà hầu hết chúng ta không quan tâm. Trong quá trình uống và trao đổi chất luôn có sự tương tác rất khó xảy ra giữa các thành phần trong khẩu phần ăn. Điều đáng tiếc có thể xảy ra là chế độ ăn kiêng kết hợp không lành mạnh sẽ gây ảnh hưởng đến cơ thể nếu vượt quá khả năng tự chủ, gây bất lợi cho sức khỏe.

Soo

Ngày 14 tháng 8 năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud