6+ cách làm sốt BBQ ướp thịt, ăn bít tết đều ngon – Digifood | Excitinghochiminhcity

Cho một ngày “đổi sắc” tuyệt vời, hãy cùng cả nhà trải nghiệm phong cách ẩm thực và văn hóa Á – Âu qua 6+ Cách làm nước sốt BBQ. Bạn có thể vừa thưởng thức đồ nướng vừa uống bít tết siêu sang. Ngay bên dưới, Digifood sẽ cho bạn biết cách làm nước sốt BBQ dễ dàng, đơn giản và phù hợp với nhiều món ăn. Nếu bạn đang có ý định trổ tài vào bếp thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Công thức làm món thịt rán tẩm sốt BBQ đơn giản, dễ làm

Thịt quay sẽ đậm đà, đậm đà và hấp dẫn nếu bạn dùng kèm nước sốt bên dưới. Cách làm rất đơn giản, nguyên liệu có ở mọi siêu thị và chợ ở Việt Nam. Vì vậy, bạn còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào thực hiện với chúng tôi!

1. Cách làm Sốt BBQ truyền thống Hàn Quốc

Sốt BBQ truyền thống của Hàn Quốc (Barbercue Sauce) thường được dùng để phết hoặc phết lên thịt nướng để giúp thịt thơm ngon hơn. Nước sốt BBQ nhạt, đặc và có màu đỏ sẫm đặc trưng. Với công thức cách làm sốt BBQ truyền thống của Hàn Quốc, nguyên liệu bạn có thể làm rất dễ tìm ở các siêu thị lớn nhỏ.

Làm thế nào để tạo một bbq 5

Ảnh: @ pan.anit

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Công thức phù hợp với 800gr – 1kg thịt

  • ¼ cốc nước
  • ¾ chén nước tương
  • 1 cốc đường nâu
  • 2 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng canh giấm gạo
  • ¼ cốc bia nhẹ rượu gạo
  • ½ thìa ớt bột đỏ
  • ¼ muỗng cà phê tiêu đen
  • 2 thìa cà phê tương ớt Sriracha
  • ½ muỗng canh tỏi băm
  • 1 củ hành tây băm nhỏ
  • 1 thìa gừng
  • 3 thìa bột ngô trộn với 3 thìa nước

Cách làm Sốt BBQ truyền thống Hàn Quốc

  • Bước 1: Dùng một chiếc nồi nhỏ đổ các nguyên liệu gồm nước, đường nâu, xì dầu, rượu gạo, dầu mè, giấm gạo, tiêu đen, ớt bột, tương ớt, tỏi, gừng, hành băm vào. Trộn các thành phần và nấu trong 5-7 phút.

cách làm bbq 1

Ảnh: Sưu tầm

  • Bước 2: Cho hỗn hợp bột bắp và nước vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn và nước sốt đặc lại. Nấu khoảng 6 – 8 phút cho đến khi nước sốt đặc lại và có thể bám vào thành nồi thì tắt bếp.
  • Bước 3: Để nước sốt nguội hoàn toàn trước khi dùng để phết lên thịt nướng. Với công thức và nguyên liệu này, bạn có thể dùng đến hai tuần và bảo quản trong tủ lạnh.
  • Bước 4: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thịt lại và ướp khoảng 1 – 2 tiếng trước khi nấu.

2. Cách làm nước sốt BBQ với nước ép lê

Vị ngọt tự nhiên của lê khiến món thịt quay không chỉ thơm mà còn có độ ngọt vừa phải, nhẹ, không dai. Bằng cách làm nước sốt BBQ với nước ép lê, thịt có cảm giác ẩm và ngon. Nước ép lê có chứa các khoáng chất giúp ức chế sự hình thành khói và bám mùi hơn bất kỳ nguồn nào khác. Vậy còn chần chừ gì nữa, chúng ta cùng bắt tay vào làm nào món súp đây là một bí mật!

cách làm bbq 2

Ảnh: Sưu tầm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Công thức phù hợp với 600gr – 800gr thịt

  • ¼ chén nước tương
  • ¼ cốc nước ép lê (nước lê nguyên chất nguyên chất không có cặn)
  • 2-3 nhánh tỏi băm nhỏ
  • 1-2 củ hành băm
  • 2 muỗng canh dầu mè nấu chín
  • ½ thìa gừng xay
  • 1 thìa đường nâu
  • 1 thìa cà phê tiêu đen
  • 1 thìa cà phê hạt mè luộc

Cách làm nước sốt BBQ với nước ép lê

  • Bước 1: Dùng một chiếc bát nhỏ và trộn đều tất cả các nguyên liệu đã nêu ở trên. Với cách ướp này, bạn không cần phải nấu mà có thể dùng trực tiếp.
  • Bước 2: Tiếp tục đảo thịt bò, và nên để thịt bò ít nhất hai giờ trước khi nấu.
  • Bước 3: Trong khi nướng, bạn phết đều nước sốt lên khắp miếng thịt. Nhớ để nước sốt nhỏ giọt lên thịt bò sau khi nấu.

Digifood khuyên:

Làm thế nào để tạo một bbq 3

Ảnh: Sưu tầm

3. Cách làm sốt BBQ mù tạt mật ong

Sốt BBQ mật ong ngọt ngào cho sườn heo hoặc đùi gà chiên. Nước cốt có mùi thơm nồng của mù tạt khô. Nhưng hãy chắc chắn rằng nó không quá cay. Đây là loại nước sốt tốt nhất cho cả tiệc nướng trong nhà và ngoài trời. Ngay cả những người không ăn được thức ăn ngon cũng có thể sử dụng món canh này. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Công thức phù hợp với 600gr – 800gr thịt

  • ½ cốc nước lọc
  • 1 cốc mật ong
  • 1 thìa cà phê bột mù tạt khô
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê tiêu đen
  • 3 tép tỏi băm nhỏ
  • 2 cốc nước sốt cà chua tự làm hoặc siêu thị
  • 1 củ hành tây băm nhỏ

cách làm bbq 7

Ảnh: Sưu tầm

Cách làm sốt mù tạt mật ong

  • Bước 1: Cho nước và hành đã băm nhỏ vào chảo lớn nấu khoảng 5 phút cho đến khi hành chuyển sang màu vàng và có mùi thơm.
  • Bước 2: Tiếp tục cho tương cà, mật ong, bột mù tạt và giấm táo vào, khuấy đều rồi nấu trong 20 phút. Khuấy liên tục để tránh bị cháy đáy chảo. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Bước 3: Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn nước cốt cho đến khi nhuyễn. Để nguội khoảng 25 phút rồi dùng sốt phết lên sườn hoặc đùi gà. Feverfew có hạn sử dụng trong bốn ngày và nên được bảo quản trong tủ lạnh.
  • Bước 4: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thịt và ướp khoảng 1-2 tiếng cho ngấm nước sốt.

cach-lam-sot-bbq-4

Ảnh: Thanh Tùng

Bạn cũng có thể thích:

Cách làm nước sốt BBQ cho món bít tết

Sau khi chán thịt nướng Hàn Quốc, nó nhanh chóng chuyển sang các món ăn tiêu chuẩn phương Tây. Và để bắt đầu chuỗi thực đơn Âu, món đầu tiên phải thưởng thức chính là bít tết thực thụ. Để món ăn này trở nên hấp dẫn hơn thì nước chấm rất quan trọng phải không các bạn. Dưới đây, Digifood hướng dẫn bạn cách làm món bò bít tết sốt BBQ thơm ngon, hấp dẫn.

1. Sốt bít tết đậu đen BBQ

Sản phẩm đậu đen được sử dụng trong món súp đặc biệt này. Đậu đen không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tạo nên hương vị độc đáo cho nước sốt bít tết. Không dừng lại ở đó, loại nước chấm này vừa có thể dùng làm nước chấm vừa có thể dùng làm nước chấm cho món bò viên trứ danh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

(Sản phẩm chế biến cho 2-3 miếng bò, 200-300 gram / miếng)

  • 2 thìa xì dầu
  • 50 gram đậu đen lên men
  • 2 muỗng canh giấm gạo
  • 70 ml nước
  • 1 củ gừng nhỏ, băm nhỏ
  • 3 tép tỏi băm nhỏ
  • 3 nhánh hành lá
  • 4 lá rau mùi tươi
  • 1 quả ớt
  • 1 thìa cà phê đường nâu
  • 1 thìa mè nướng

Cách làm Sốt BBQ đậu đen

  • Bước 1: Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu trên cho đến khi nhuyễn mịn.
  • Bước 2: Đổ hỗn hợp đã trộn vào nồi hoặc chảo và nấu trong 5 phút. Khuấy liên tục trong khi nấu để không bị cháy đáy.
  • Bước 3: Để hỗn hợp nguội trong 30 phút rồi dùng nước này đổ vào chảo thịt bò đã xào.

Làm thế nào để tạo một bbq 12

Ảnh: Sưu tầm

5. Cách làm Sốt BBQ Salsa Verde cho Bít tết

Salsa Verde là một loại sốt cổ điển của Mexico. Nước ép được làm từ tinh chất của lá húng quế và bạc hà. Do đó, nước ép này có màu xanh tốt. Nước sốt không khó ăn mà ngược lại còn giúp cân bằng vị ngon của thịt bò. Học cách làm món bít tết sốt BBQ này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

(Sản phẩm chế biến cho 2-3 miếng bò, 200-300 gram / miếng)

  • 5 lá mùi tây
  • 6 lá húng quế
  • 10 lá bạc hà
  • 1 nhánh tỏi băm nhỏ
  • 2 muỗng canh nụ bạch hoa ngâm
  • 4 muỗng canh cá cơm muối kiểu Ý
  • 4 thìa cà phê dầu ô liu
  • ½ muỗng cà phê muối và tiêu xay
  • nửa quả chanh

Cách làm Salsa Verde

  • Bước 1: Xay hỗn hợp gồm mùi tây, tỏi, nụ bạch hoa ngâm và cá cơm muối cho đến khi mịn.
  • Bước 2: Dùng nước cốt chanh và dầu oliu khuấy đều hỗn hợp rồi tiếp tục làm sạch.
  • Bước 3: Cho hỗn hợp ra bát, nêm muối hoặc tiêu.

cach-lam-sot-bbq-11-1

Ảnh: Sưu tầm

6. Bò sốt BBQ nấm thơm ngon

Nấm dai quyện với nước sốt sền sệt khiến miếng thịt càng ngon hơn trước. Bạn sẽ bất ngờ trước sự kết hợp của những nguyên liệu rất dễ tìm thấy trong các siêu thị và chợ ở Việt Nam. Tìm công thức bên dưới!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

(Sản phẩm chế biến cho 2-3 miếng bò, 200-300 gram / miếng)

  • 300 gam nấm rơm hoặc nấm rơm
  • 10 gam bơ
  • 1 củ tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 150ml sữa tươi không đường
  • 15 gam bột sắn dây
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • ¼ thìa cà phê tiêu

Cách làm sốt BBQ nấm

  • Bước 1: Cắt nấm thành từng lát mỏng.
  • Bước 2: Trộn đều bột sắn dây với sữa tươi không đường.
  • Bước 3: Đặt chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn và bơ vào đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm.
  • Bước 4: Chiên nấm đến khi mềm thì cho hỗn hợp sữa và bột sắn đã chuẩn bị vào chảo. Tiếp tục nấu cho đến khi nấm mềm và nước sốt sệt lại.
  • Bước 5: Đổ trực tiếp nước sốt lên miếng thịt bò áp chảo và thưởng thức ngay.

sot nam an bit tet

Ảnh: Sưu tầm

Có thể là 6 Cách làm nước sốt BBQ Đó là một bề mặt đơn giản mà bạn có thể dễ dàng sử dụng và thể hiện kỹ năng chỉnh sửa của mình. Đừng quên ghé thăm Blog Digifood Luôn chuẩn bị những công thức nấu ăn đơn giản nhưng rất ngon!

Xem thêm các công thức nấu ăn ngon:

READ  Cách làm chả mỡ bùi ngậy mềm mịn đổi món đón đông | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud