7 bước thiết kế giàn lan | Excitinghochiminhcity

Trồng lan trên sân thượng Nó không phải là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng nó chắc chắn không dễ dàng như trồng lan trong một khu vườn được tưới nước tốt. Ở những nơi có độ dốc lớn, quá nhiều nắng, quá nhiều nước, quá nhiều gió, nóng, khô hạn khắc nghiệt là nơi không thích hợp để trồng lan. Vậy bạn muốn giải quyết vấn đề này như thế nào? Cùng chia sẻ một số câu chuyện liên quan đến việc làm giàn trên sân thượng.

Nhà mình ở thành phố, không có nhiều diện tích như các bạn ở nơi khác, đất có nhiều đất, có ao, có hồ cá, thích hợp trồng lan, nhà mình có. một khu vực khô ráo, những gì. Bạn muốn trồng loại cây gì thì nên đọc kỹ, trồng lan trên sân thượng cũng vậy, cũng nên đọc kỹ, làm mái che, mua lưới như thế nào luôn là vấn đề quan trọng.

Nhiệm vụ của người có thể xây dựng một giàn lan là tìm lan, chuẩn bị tiền bạc, chuẩn bị những thứ khác nhau, từ những người chơi lan lâu năm học hỏi kinh nghiệm trồng hoa trong sân. mái vì khi thiết kế vì kèo phải xem vì kèo có trực diện và hấp dẫn không, sau đây là các bước xem chính xác các bước làm nhà mái thái.

Bước 1: Chọn lối đi phù hợp, sân thượng phù hợp

Trong mỗi gia đình mỗi nhà sẽ có một phong cách khác nhau, không nhà nào giống nhà nào, vì vậy việc thiết kế giàn thường phụ thuộc vào thiết kế của ngôi nhà, hướng di chuyển của ngôi nhà và cách lắp đặt giàn. theo đó, cây phát triển. Phong lan ngay lap tuc duoc phat trien tren san khau nam, tren duong pho tren duong pho va cay cay.

READ  2 cách cắm hoa lay ơn đẹp tươi lâu không bị héo trong dịp Tết Nguyên Đán | Excitinghochiminhcity

Khi trồng lan trên sân thượng, bạn nên lưu ý về độ ẩm của lan, vì ở trên sườn núi có nhiều không khí ẩm nên không khí ẩm sẽ khó phù hợp với bộ rễ của lan, vì vậy cần lưu ý. để tạo không gian. Môi trường ổn định về độ ẩm của lan rất quan trọng.

Nếu bạn ở nhà chung cư, càng lên cao càng khó giữ ẩm, còn tầng dưới thì dễ hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm của mình là dù trồng lan theo hướng nào cũng được, nếu nhà bạn ở khu khô nóng hướng Tây thì mua thêm tấm chắn gió bằng nhựa để giảm bớt khí nóng thổi trực tiếp vào bên trong. Phong lan.

Nếu là nhà của Ông nội ở phía Bắc, hãy để tuyết cũng che không khí lạnh và giữ ấm cho lan.

    Chậu lan hồ điệp trồng trên sân thượng

Chậu lan hồ điệp trồng trên sân thượng

Bước 2: Chọn giá thể trồng lan trên sườn dốc

Nếu bạn trồng lan trên sân thượng thì hoàn toàn khác với việc bạn trồng lan trong đất hay sân vườn có nhiều ẩm ướt. Khi trồng lan ở những nơi có độ dốc lớn, thời tiết nắng nóng và gió cả ngày thì chậu lan rất khó giữ ẩm, vì vậy cần lưu ý chọn loại cây được tưới nước tốt.

Mùa hè khô và nóng, sau 30 phút tưới nước là giá thể đã khô, trong giá thể như lũa, tôi khuyên bạn không nên chỉ trồng trong chậu vì chậu có thể bị ướt, tôi không chắc về điều đó. lũa thì trước đây mình trồng trên gỗ lũa, lan vẫn bị khô vì cứng quá.

Bạn nên trồng trên một lớp vỏ thông hoặc dương xỉ vừa phải, kèm theo rêu để giữ ẩm cho chậu lan, bạn cũng có thể đặt một số cành lan lên trên, giúp giữ ẩm lâu hơn. Muốn tơi ra khỏi đất đóng băng thì có thể chọn loại tốt hơn, không nên chọn loại cứng vì cứng và không giữ được nước lâu.

READ  Hướng dẫn cách trồng cây sương sâm và những lưu ý khi chăm sóc | Excitinghochiminhcity

3.Bước 3: Phương pháp tưới khi trồng lan trên nhà sàn

Phương pháp tưới lan trên sân thượng cũng khác với lan trồng trong vườn ẩm, trên sân thượng bạn có thể tưới vô tư, không sợ bị ẩm gây thối rễ, trên sân thượng càng ẩm càng tốt, vào mùa hè. , bạn. có thể đặt một chậu lan trong nước tốt, nhưng bạn không nên làm như vậy.

Chỉ cần đặt Phong lan vào chậu trên giếng nước, đáy chậu Lan nên để một lượng nước lớn, để lan trong chậu trên một mặt phẳng rộng, mục đích là làm cho khói bốc lên, cung cấp đầy đủ độ ẩm và chất dinh dưỡng. để cây lan lấy và phát triển.

4. Bước 4: Các giống lan có thể trồng trên nhà sàn

Hàng lan có thể trồng trên sân thượng bao gồm nhiều loài khác nhau như phi điệp, trầm hương và các loài lan, thủy tiên, cẩm tú cầu cũng như các loài lan khác như muồng trâu, hồ ly và các loài lan chăm chỉ khác. . Bạn nào lần đầu trồng thì mình chân thành khuyên bạn nên trồng loại lan dễ trồng, sau khi trồng một thời gian bạn đã có kinh nghiệm thì nên trồng loại lan khó trồng, loại lan đắt tiền. , nhưng đừng vội trồng những loại lan đắt tiền, hoặc chẳng may nó chết, tiền mất tật mang.

5. Bước 5: Sắp xếp các loài lan thích hợp theo từng khu vực

Thiết kế vườn lan trên sân thượng quan trọng là chọn vị trí đặt lan phù hợp, nên trồng các loại dây leo gần trụ, cây nào có giá trị thì trồng ở giữa.

Hàng phong lan nào cần ít nước thì có thể trồng ra ngoài trời. Hoa lan cần nhiều nước, các bạn nên trồng ở khu vực gần trung tâm. Để xoay sân thượng, bạn cần đặt các chậu nước hoặc thùng chứa nước. Mục đích của bình tưới giúp vườn có thêm độ ẩm, tạo mái che giàn lan mới.

READ  Cách dùng sìn sú điều trị xuất tinh sớm hiệu quả nhất | Excitinghochiminhcity

Thay cho sân thượng, bạn nên tạo vườn lan có mái che trong nhà, có lưới che nắng để ổn định chỗ thiếu nắng. Trên các sườn dốc, bạn chỉ cần sắp xếp cẩn thận các khu vực làm gốm, sắp xếp các loại lan cho từng khu vực mà cây phát triển.

6.Bước 6: Bệnh hại lan trên sân thượng

Trên sân thượng cũng có nhiều bệnh hại như lan hay trồng trong vườn, cây vẫn bị nấm, sâu bọ và nhiều loại bệnh khác. Bệnh lây qua đường hô hấp và không khí mà nhiều khi tôi không biết nguyên nhân do trồng trên sườn núi có tiếp xúc với cây khác.

Cách duy nhất để ngăn ngừa nhiễm trùng là sử dụng thuốc. Vì mỗi bác sĩ có một kinh nghiệm xử lý khác nhau, tùy theo cơ địa và cơ địa của mình.

7.Bước 7: giữ giàn trong sấm sét và cạnh điều hòa.

Phần mái của ngôi nhà là nơi tuyệt vời để đưa không khí trong lành vào và sân thượng là nơi phơi quần áo. Những chậu trồng lan khác nhau không tránh khỏi gió thổi bay áo, điều hòa cung cấp gió mát.

Nếu vào mùa mưa, có nhiều sấm sét, gió lớn nên làm lan trên mái dốc thì bạn nên chắc chắn và cố gắng đặt cành Lan thật chắc chắn, buộc giỏ Lan vào kim loại. thanh, nhớ trồng thẳng hàng, để dễ dàng cố định chậu lan không bị gió thổi bay.

Khi đối mặt với khinh khí cầu, bạn có thể mua một loại ống dẫn khí khác, buộc nó để gió thổi theo một hướng nhất định mà không thổi vào lỗ.

Muốn phơi đồ thì phải sắp xếp lại khu vực nào, nếu không thích thì phơi ở đó tốt nhất sẽ giúp vườn lan phát triển mà ngày căng thẳng cũng có khu riêng. Đi làm về vui cả nhà nhé. Có một số loài chim hót có thể là một ý kiến ​​hay.

Thiết kế giàn lan có thể trồng nhiều loại rau

Thiết kế giàn lan có thể trồng nhiều loại rau

Trồng lan trên sườn dốc với mô hình mới

Trồng lan trên sườn dốc với mô hình mới

thiết kế chuồng cọp

thiết kế chuồng cọp

Phong lan mọc khi có đầy đủ ánh nắng mặt trời

Phong lan phát triển khi có đầy đủ ánh nắng mặt trời

Vườn lan tuyệt đẹp khi trồng trên sân thượng

Vườn lan tuyệt đẹp khi trồng trên sân thượng

Vườn lan trên mái đẹp với trồng lan

Vườn lan trên mái đẹp với trồng lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud