9 Cách Loại Bỏ Vị Chát Của Quả Hồng | Excitinghochiminhcity

9 CÁCH ĐỂ LOẠI BỎ HÚT THUỐC

Mùa này, những quả hồng bắt đầu chín, vị ngọt của hồng hoa, vị mềm của hồng ngâm khiến bạn thích thú. Nhưng nếu bạn bắt gặp quả hồng có vị chát, không ăn được thì phải làm sao? Đừng lo lắng, hãy thử 9 mẹo dưới đây xem sao?

hong

1. Cho quả hồng vào hộp nhựa, lọc rượu hoặc cồn lên trên quả, đậy nắp trong 3-5 ngày, quả hồng sẽ hết chát.

2. Cho hồng và lê vào, đậy kín nắp trong vòng 3-5 ngày, vị chát của hồng sẽ biến mất.

3. Bạn nên ngâm hồng vào nước ấm 35oC, hai ngày sau quả hồng sẽ không còn bị nhiễm khuẩn nữa.

4. Cho quả hồng vào túi ni lông, trộn với 1 hoặc 2 quả táo tàu (loại táo tàu to nhất) rồi buộc kín túi để khoảng 2 – 3 ngày, quả hồng sẽ không còn vị chát.

5. Nếu mua hồng xiêm (hồng mềm) bạn cần quả hồng dẻo và không bị chát, sau khi rửa sạch bằng nước muối, châm kim vào chu vi rồi nhúng vào nước nóng để nguội. Vị trà sẽ nhạt dần.

6. Cho quả hồng vào nồi nước nóng 40-45 độ C rồi đậy nắp lại. Nếu trời lạnh thì thay nước 1-2 lần, để qua đêm, hồng sẽ không bị bẩn.

7. Pha vôi tôi với 3% nước, cho quả hồng vào ngâm, đậy nắp lại. Ngâm từ 3-5 ngày món ăn sẽ không chỉ hết chua mà còn có vị giòn, ăn rất ngon.

READ  Cách Trồng Hoa Hồng Bằng Cành "đơn giản nhất" | Excitinghochiminhcity

8. Nếu quả hồng còn xanh thì giấu vào thùng gạo, để 4-5 ngày là ăn được.

9. Thêm quả hồng và các loại quả xanh khác cũng giúp loại bỏ vị chát.

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud