AM là gì, PM là gì? 12 giờ trưa là AM hay PM? | Excitinghochiminhcity

Khi chúng ta học tiếng Anh, đọc hoặc viết về thời gian, chúng ta thường gặp AM và PM sau một dấu chấm cho biết thời gian. Vậy bạn đã biết cách sử dụng AM và PM đúng cách chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo bài viết này để hiểu AM và PM là gì và trả lời một số câu hỏi thường gặp về AM và PM.

AM, PM có nghĩa là gì?

Như các bạn đã biết, trong cách đọc 24 giờ, chúng ta có thể dễ dàng sử dụng hệ thống định dạng 12 giờ hoặc 24 giờ. Thông thường sử dụng 24h chỉ liên quan đến các con số, nhưng sử dụng hệ thống 12h sẽ có các thuật ngữ AM và PM khác kết hợp lại để phân biệt. Điều này cũng tương tự như khi nói tiếng Việt, bạn có thể nói 2 giờ chiều thay vì 14 giờ hoặc 2 giờ sáng thay vì 2 giờ.

AM, PM hai từ viết tắt có nguồn gốc từ những dòng Latinh đầu tiên. Trong đó, AM đại diện cho từ Ante Merīdiemvà PM là viết tắt của Đăng Merīdiem. Trong tiếng Anh, AM được hiểu là Trước buổi trưa (trước buổi trưa). AM được dùng để chỉ khoảng thời gian trước 12 giờ trưa trong ngày, nghĩa là đếm giờ buổi sáng từ 00 giờ đến 12 giờ trưa trước giờ trưa.

Trừ một ngày hoặc lâu hơn Buổi chiều (sau buổi trưa) bạn sẽ sử dụng PM. Có một câu hỏi PM là buổi sáng hoặc buổi tối? Đáp án đúng là PM có nghĩa là thời gian từ trưa đến tối. Điều đó cũng có nghĩa là PM được sử dụng vào một thời điểm nhất định bao gồm cả ngày và tối từ 12 giờ trưa đến 11:59 đêm hôm đó.

AM PM hình ảnh 1 là gì

Thời gian trong ngày nếu sử dụng SA và CH

Các câu hỏi khác thường được hỏi khi sử dụng AM và PM

Tùy thuộc vào định nghĩa của AM và PM ở trên, bạn có thể dễ dàng thấy cách bạn có thể sử dụng nó. Ví dụ: 3 giờ sáng sử dụng SA, 5 giờ chiều (hoặc 5 giờ chiều) sử dụng CH. Như vậy, có 2 mốc thời gian rất dễ nhầm lẫn là 12 giờ trưa và 0 giờ sáng (12 giờ đêm).

AM PM hình ảnh 2 là gì

Cách sử dụng AM và PM có thời gian 12h

Câu hỏi đầu tiên mà hầu hết mọi người hỏi là “12 giờ sáng là mấy giờ?“. Như chúng ta đã biết, thời gian bắt đầu một ngày mới là 12h trưa (0h sáng) và thời gian đầu tiên trong ngày là 12h trưa. 12h AM được hiểu là 0: 00h hoặc 24: 00h cả hai. Khi sử dụng 12h AM i0: 00 để chỉ thời gian bước sang ngày mới. Nếu 12 giờ sáng được sử dụng là 24 giờ, thì người nói đang đề cập đến thời điểm cuối ngày.

Trái ngược với câu hỏi trên, nhiều bạn thắc mắc 12 giờ trưa là mấy giờ?. 12 giờ đêm được coi là bắt đầu một ngày, tức là khi đồng hồ chỉ 12 giờ trưa.

AM PM là gì Hình 3

Phân biệt giữa 12 giờ sáng và 12 giờ đêm


Tại thời điểm này, bạn có thể nhớ rằng 12 giờ trưa và 0 giờ sáng được sử dụng vào giờ sáng. Tôi hy vọng, sau bài viết này, bạn có thể hiểu rõ hơn AM và PM là gì và không bị nhầm lẫn nếu bạn có thắc mắc. 12 giờ trưa là sáng hoặc chiều một lần nữa. Chúc các bạn trải nghiệm tốt khi học tiếng Anh.

Xem thêm: PM là gì? PM là gì?

READ  Top 10 Công Ty Đóng La Phông Thạch Cao Đà Nẵng Chuyên Nghiệp | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud