Bản đồ du lịch Phú Yên đầy đủ và mới nhất | Excitinghochiminhcity

Du lịch đình đồng

Bản đồ du lịch Phú Yên thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, phía bắc giáp Bình Định và phía nam giáp Khánh Hòa, đây đều là những trọng điểm du lịch của miền Trung. Không chỉ là một đất nước xinh đẹp với nhiều danh lam thắng cảnh thiên nhiên, Phú Yên còn là một trong những nơi có nền văn hóa đa dạng, đậm đà bản sắc nổi tiếng thế giới.

Xem thêm: Du lịch Phú Yên

Bản đồ Phú Yên trên Google Map

Bản đồ du lịch Phú Yên – Miền Nam

Bản đồ khách du lịch phú yên ở tỉnh miền nam

 • Từ Ga Tuy Hòa đến Bãi Bảy Gốc 24 km.
 • Từ ga Tuy Hòa đến Bãi Tiên khoảng 27 dặm.
 • Bãi biển Hải Môn và Hải đăng Mũi Đại Lãnh cách ga Tuy Hòa khoảng 32 km.
 • Hầm Đèo Cả cách đó 32 km.
 • Vũng Rô cách ga Tuy Hòa 33 km.
 • Hồ Học Răm cách Ga Tuy Hòa 24 km.
 • Hòn Nưa, cách 36 km.

Bản đồ du lịch Phú Yên – Miền Nam

Bản đồ du lịch Phú Yên các tỉnh phía bắc

 • Từ ga Tuy Hòa đến nhà thờ Mằng Lăng khoảng ba mươi dặm
 • Dòng máu Đồng Cam 32 km
 • Vĩnh Xuân Có thể cách Ga Tuy Hòa 74 km
 • Bãi biển Om 73km
 • Gành Đèn và Gành Đá Đĩa cách ga Tuy Hòa 38 km
 • Bãi biển Từ Nham 73 km
 • Cầu Ông Cọp cách ga Tuy Hòa 36 km.
 • Bãi xe điện 70km
 • Bãi Bầu 81 km
 • Bãi Bàng 82 km

Bản đồ khách du lịch Phú Yên – Miền Trung – Miền Nam

Bản đồ Phú Yên – Trung tâm – Miền Nam

 • Cù lao Bà Nha cách Ga Tuy Hòa 26 km
 • Bãi biển Long Thủy cách đó 11 km.
 • Gành Ông 16 km.
 • Phim trường Cỏ Xanh Bãi Xép – Hòa Vang 16 km
 • Hòn Chùa 14 km
 • Bãi biển Tuy Hòa 3 km
 • Tháp Nhạn 1,2 km
READ  28 lời chúc Valentine bằng tiếng Anh ngắn gọn ý nghĩa | Excitinghochiminhcity

Du lịch thiên nhiên – sinh thái

So với các địa danh khác của miền Trung, Phú Yên vẫn là một điểm đến mới đối với cả du khách trong và ngoài nước. Vì vậy, với vẻ đẹp của biển cả, hải sản phong phú và cực kỳ mềm, con người thân thiện và tốt bụng đã khiến Phú Yên nhất định phải đến.

Với những nguồn lực tuyệt vời, để có một Bản đồ du lịch Phú Yên Danh lam thắng cảnh vô cùng phong phú và tươi đẹp với những hồ nước trong xanh, những bãi biển rộng lớn, gành Đá Đĩa rực rỡ, và nhiều cảnh đẹp khác nữa. Du khách đến Phú Yên chắc chắn không thể bỏ qua những địa điểm tuyệt vời này.

Trước hết, cần lưu ý vùng sinh thái Khu vực phun có quốc ca, hòa quyện với những nét truyền thống cổ kính của chùa Hương Tích.

Vực Phun trên bản đồ du khách Phú Yên

Khung cảnh ấn tượng của Vực Phùng (ảnh sưu tầm)

Đầm Ô LoanTiếp theo, là địa điểm không thể bỏ qua nếu du khách muốn chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của một hồ nước rộng lớn và tận hưởng sự thanh bình của biển cả, đặc biệt là món sò huyết Ô Loan được nhiều người yêu thích.

Khách Bản đồ Phú Yên - Sò huyết đầm Ô Loan

Nghệ thuật đã biết – Chà máu ở đầm Ô Loan (ảnh sưu tầm)

Là một trong những quốc gia được chọn trên trái đất, Ghềnh Đá Đĩa nó là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng trên thế giới bản đồ Du lịch phú yên. Mỗi viên đá ở đây đều có hình đa giác, màu đen bóng và được sắp xếp tự nhiên theo từng mảng, từng trụ càng khít càng tốt.

Bản đồ du lịch Phú Yên ghềnh đá đĩa

Bình minh ở Ghềnh Đá Đĩa, Phú Yên (ảnh sưu tầm)

Từ bến Dân Phước, thị xã Sông Cầu, đến điểm đến tiếp theo Bản đồ du lịch phú yêndu khách có thể lên thuyền để tham quan Vịnh Xuân Đài. Ở Mubay có nhiều bãi biển và hồ đẹp như Vũng Sứ, Vũng La, Vũng Mhoro, và nhiều đảo, bán đảo khác.

Bản đồ du lịch phú yên

Vịnh Xuân Đài – món quà đặc sản Phú Yên (ảnh sưu tầm)

Tiger Bako với hàng trăm bãi đá ngầm lớn nhỏ xếp chồng lên nhau, trải dài đến tận mép biển, là thú vui cho những du khách muốn thử cảm giác sóng vỗ bờ và thử sức câu cá với muôn vàn loài cá biển. cá. sống trong các khu vực đá và hẻm núi. .

READ  Tết Đoàn viên là gì? Những phong tục trong ngày Tết Đoàn viên | Excitinghochiminhcity

Bản đồ du lịch Phú Yên - Hang cọp

Thác Hang Cọp, Phú Yên (ảnh sưu tầm)

Đảo Hòn Chùa Như một tấm thảm xanh ngọc trải dài trên biển xanh bất tận và ẩn hiện dưới những rặng san hô màu nước biển.

Bản đồ du lịch Phú Yên, Đảo Hòn Chùa

Đảo Hòn Chùa, Phú Yên (ảnh sưu tầm)

Vũng Rôđược bao bọc bởi tất cả các đảo và núi Đá Bia, Hòn Bà từng gắn liền với chiến tích lịch sử đường Hồ Chí Minh trên biển đó.

Bản đồ du khách Phú Yên - Vũng Rô

Vũng Rô đẹp ngỡ ngàng giữa lòng Phú Yên (ảnh sưu tầm)

Hòn Nưa với hình dáng cây cột ngăn cách cửa nam vào vịnh Vũng Rô, được bao bọc bởi bãi cát trắng chạy dài cùng làn nước biển trong xanh. Địa điểm này được đề cập trong tuyên bố này: “Hòn Nưa biển núi lửa – Đá nổi sóng đánh”.

Bản đồ du lịch Phú Yên - Hòn Nưa

Hòn Nưa, Phú Yên (ảnh sưu tầm)

Du lịch văn hóa – con người

Ngoài du lịch thiên nhiên phong phú, lịch sử văn hiến lâu đời, cộng đồng cư dân đa dạng ở Phú Yên đã tạo nên những di tích văn hóa, văn nghệ đặc sắc cho người dân và du khách. Nhìn chung, địa đạo Gò Thì Thùng, một trong ba địa đạo lớn nhất nước ta; Núi Đá Bia gắn với truyền thuyết vua Lê Thánh Tông xuống phương Nam; như mộ và đền thờ Lương Văn Chánh, Lê Thành Phương vừa nổi tiếng vừa lịch sử. Tháp Nhạn nằm ở phần xa của núi Nhạn – sông Đà Rằng, là một công trình xây dựng độc đáo của người Chăm. Ngoài ra còn có các địa danh khác như Ngọn hải đăng trên mũi Đại Lãnh (Mũi Điện) là khu vực phía đông đất liền của Tổ quốc; Cầu Đà Rằng, chùa Bửu Lâm, nhà thờ Mằng Lăng, thành An Thổ, di tích lịch sử quốc gia chùa Đá Trắng, thành nhà Hồ cũng là những hiện vật nổi tiếng trên đảo. Bản đồ du lịch phú yên về con người. Lần tới, Du lịch phú yên được kỳ vọng sẽ là một điểm du lịch thú vị và bổ ích.

READ  Top 4+ Bình Giữ Nhiệt Highlands Coffee Giá Tốt Nên Mua | Excitinghochiminhcity

Bản đồ du lịch Phú Yên - Tháp Nhạn

Tháp Nhạn thuộc khu di tích núi Nhạn – sông Đà Rằng (ảnh sưu tầm)

Phú Yên còn được biết đến với nền văn hóa truyền thống đẹp và nhiều môn thể thao nổi bật như: Lễ hội cầu ngư, trò đua thuyền đầm Ô Loan, trò bắn trâu, trò ngày thu hoạch, trò Lê Thành Phương, trò Lương Văn Chánh, trò đua thuyền sông Chùa, trò thơ Nguyên tiêu… được tổ chức hàng năm. , thu hút không chỉ người dân địa phương mà còn cả những du khách cảm thấy trò chơi thú vị và ý nghĩa. Đến với thể thao, mọi người sẽ có cơ hội được hòa mình vào những trò chơi văn hóa tinh thần đã có từ thời xa xưa và mai một dần theo thời gian.

Buổi lễ cũng là dịp để thể hiện trọn vẹn những nét đẹp tinh túy của đất nước và con người nơi đây. Là dịp để các loại nhạc cụ dân tộc như chuông đá, kèn pí lè, đàn tam đa, trống đôi, kèn, sáo… có dịp kết hợp các bài hát, điệu múa dân tộc. Các thể loại cổ rất khác nhau có liên quan đến cuộc sống con người ở đây, thường được biết đến như các bài hò khoan, hò Bá Trạo, Hò Trai, Hò Bài Chòi, v.v.

Ẩm thực Phú Yên là một phần tạo nên sức hút của Bản đồ du lịch phú yên. Với sự phong phú về hải sản, người dân địa phương đã sáng tạo ra nhiều món ăn mang đậm nét đẹp và nét riêng của miền biển. Du khách đến với vùng biển Phú Yên được thưởng thức nhiều hương vị khác nhau bao gồm cả tươi, lợ và muối biển.

Các hương vị khác có thể kể đến như: gỏi cá mai đầm Ô Loan, bánh mì đầu mùa, bánh tráng Hòa Đa, xôi bồ câu, cháo hàu, tôm chiên nước dừa, cá ngừ, cua sông Cầu, cua Huỳnh Đế, huyết gà ở đầm Ô Loan, bánh canh, gỏi cá nhái …

Bản đồ du lịch Phú Yên - Cua Huỳnh Đế

Cua Huỳnh Đế Phú Yên (ảnh sưu tầm)

Bên trên Bản đồ du lịch phú yên, các điểm đến không ngừng được khai thác và gia tăng cơ hội cho một vùng du lịch lớn của miền trung. Còn rất nhiều địa điểm, quà lưu niệm từ vùng cao đến đồng bằng Phú Yên, từ đồng quê đến con người nơi đây, đang chờ mọi người đến tìm hiểu và khám phá.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud