Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng | Excitinghochiminhcity

Bảo tàng điêu khắc Chăm

Nếu bạn đang lên kế hoạch đi Du lịch đà nẵngxin vui lòng chuyển một chuyến thăm Bảo tàng điêu khắc Chăm để tưởng nhớ một thời vàng son của dân tộc Champa. Không chỉ nằm trong bảo tàng nghệ thuật, địa điểm này còn có bề dày lịch sử của vương quốc Champa huy hoàng trước đây.

1. Bảo tàng Đà Nẵng địa chỉ Điêu khắc Chăm

Bảo tàng điêu khắc Chăm tên đầy đủ là Bảo tàng điêu khắc Chăm, tên gọi khác là Bảo tàng điêu khắc Chăm.

 • Địa chỉ nhà: Số 02, Gunyana 2, Quận Hải Châu, Guta. Đà Nẵng

Bảo tàng Điêu khắc Chăm nằm ở ngã ba đường 2/9 và Trưng Nữ Vương, đối diện Trung tâm Truyền hình Việt Nam, rất dễ tìm cho du khách tham quan. Trang web này dành cho một trong những địa chỉ soi cau Nang với truyền thống lịch sử văn hóa được đông đảo du khách trong và ngoài nước lựa chọn.

Bảo tàng điêu khắc Chăm

Bảo tàng hiện là bảo tàng văn hóa lớn nhất Champa, với tổng diện tích 6.673m2. Ở đó, 2.000m2 được sử dụng để trưng bày các di vật cổ, phần còn lại là bộ sưu tập tranh và bia ký quý hiếm về văn hóa Chăm.

Bảo tàng Nghệ thuật Điêu khắc Chăm Đà Nẵng chính thức mở cửa đón khách vào năm 1919. Hàng năm, hàng chục nghìn du khách đến đây để xem các hiện vật về lịch sử phát triển rực rỡ một thời của Chăm với di sản văn hóa phong phú.

2. Bảo tàng điêu khắc Chăm giá bao nhiêu?

Bảo tàng điêu khắc Chăm Giá vé máy bay Đà Nẵng bao nhiêu là câu hỏi được nhiều du khách quan tâm. Thông tin giá vé các khung giờ đặc biệt xem như sau:

 • Giá vé: 60.000 đồng / người / lượt;
 • Giờ kinh doanh: Từ 7h-17h hàng ngày.

Đặc biệt, bảo tàng còn có luật miễn giảm phí cho các vấn đề quan trọng khác.

Bảo tàng điêu khắc Chăm

Để du khách hiểu thêm về văn hóa Chăm Pa, bảo tàng còn cung cấp thêm hai dịch vụ là nghe trực tiếp và hướng dẫn viên theo đoàn.

Ghi chú về Bảo tàng Điêu khắc Chăm tự động miễn phí tại Đà Nẵng:

 • Bước 1: Vào bảo tàng wifi;
 • Bước 2: Mở trình duyệt web, nhập địa chỉ: https://chamaudio.com;
 • Bước 3: Chọn 1 trong ba ngôn ngữ: Việt, Anh, Pháp và chọn tên mục mà bạn muốn nghe thông tin. Khách truy cập cũng có thể bật Âm thanh và làm theo trình tự các lượt truy cập được đưa đến ứng dụng hoặc kiểm tra thanh được đính kèm với mục để biết thông tin nhanh.

Đường dẫn rõ ràng:

 • Mục đang hoạt động: Đối với nhóm từ 5 người trở lên được nghe mô tả bằng các thứ tiếng: Việt, Anh, Pháp;
 • Thời gian sử dụng: Sáng từ 7 giờ 30 đến 11 giờ và từ 1 giờ đến 5 giờ hàng ngày;
 • Các nhóm quan tâm đến thư mục tiếng Anh hoặc tiếng Pháp phải đặt lịch hẹn với bảo tàng trước ít nhất ba ngày;

3. Mô tả về Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng

Bảo tàng Điêu khắc Chăm được chính thức xây dựng từ năm 1915, nhưng “nền móng” của công trình này đã được làm từ nhiều năm trước đó. Đặc biệt, bộ sưu tập điêu khắc Chăm bắt đầu từ cuối thế kỷ XIX do các nhà khảo cổ người Pháp, đặc biệt là những người từng làm việc tại Trường Đông Bắc Bộ (EFEO) thực hiện.

Tất cả những gì tìm thấy được thu thập ở một nơi, sau này được gọi là Công viên Tourane. Ý tưởng xây dựng một bảo tàng để bảo vệ và trưng bày những tàn tích của quá trình phát triển Champa cũng xuất hiện từ đây.

Bảo tàng điêu khắc Chăm

 • 1915: Bảo tàng chính thức bắt đầu xây dựng;
 • 1916: Bảo tàng được xây dựng;
 • 1919: Bảo tàng mở cửa cho công chúng tham quan;
 • Năm 1930: Bảo tàng xây dựng mở rộng lần đầu tiên vì số lượng khai quật tăng nhẹ. Đồng thời, thiết kế lại cách tiếp cận du khách đối với quy hoạch vùng và cách tiếp cận này vẫn được giữ nguyên cho đến ngày nay;
 • 2002: Bảo tàng tái phát triển lần thứ hai, mở rộng không gian trưng bày và lưu trữ, cải tạo xưởng, xưởng và các phòng nghiên cứu;
 • 2011: Bảo tàng Điêu khắc Chăm được công nhận là bảo tàng số 1 Việt Nam, qua đó nêu bật những đóng góp lớn của bảo tàng trong việc bảo tồn văn hóa di sản Chăm Pa;
 • Năm 2016: Thành phố Đà Nẵng tiến hành cải tạo, nâng cấp các tòa nhà và nhà để xe, đặc biệt là giữ nguyên cấu trúc tòa nhà ban đầu.

Bảo tàng điêu khắc Chăm

4. Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng là gì?

Bảo tàng Điêu khắc Chăm là một trong số đó Điểm du lịch đà nẵng giàu giá trị văn hóa, lịch sử. Những công trình kiến ​​trúc, điêu khắc độc đáo của người Chăm Pa không chỉ thu hút người Việt Nam mà nhiều du khách nước ngoài cũng bày tỏ sự tò mò về nền văn minh cổ đại.

4.1. Tìm hiểu về kiến ​​trúc Bảo tàng Chăm đã chọn

Bảo tàng do hai kiến ​​trúc sư người Pháp là Delaval và Auclair lập ra trên cơ sở nhận xét của Henri Parmentier, chủ nhiệm Khoa Khảo cổ của Viện EFEO về việc sử dụng các đền tháp Champa cũng như kiến ​​trúc Gothic châu Âu. các tòa nhà.

Bảo tàng điêu khắc Chăm

Tòa nhà chính có mái vòm hình vòng cung với chóp nhọn, giúp bảo tàng sừng sững giữa thành phố. Các phòng của tòa nhà được thiết kế mở với nhiều cửa sổ, đảm bảo các khu vực trưng bày đều được chiếu sáng. Bước vào khu bảo tàng, du khách sẽ được ngắm nhìn khung cảnh cổ kính với những dãy nhà cao ốc, những bức tường vàng rêu và những bông hoa sứ thanh khiết.

4.2. Kiểm tra nhà để xe

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng hiện lưu giữ hơn 2.000 hiện vật lớn nhỏ, trong đó có khoảng 500 hiện vật được trưng bày, một số được bảo quản cẩn thận trong kho lưu trữ.

Các tác phẩm điêu khắc này hầu hết là nguyên bản, được làm bằng ba chất liệu chính: đá sa thạch, đất nung và đồng. Chúng có niên đại từ thế kỷ thứ 7 đến thế kỷ thứ 15 và phản ánh rõ nét đời sống văn hóa, tâm linh và tín ngưỡng của người Champa. Nhiều tác phẩm miêu tả các vị thần trong Ấn Độ giáo như: thần Shiva, thần rắn Naga, thần hạnh phúc Laksmi, …

Bên cạnh đó là những công việc gần gũi với cuộc sống. Không chỉ được chọn lọc về nội thất, các tác phẩm trong bảo tàng còn phản ánh trình độ điêu khắc cao nhất về mọi hình thức, nội dung và tư tưởng.

Bảo tàng điêu khắc Chăm

Các sản phẩm này được đặt trong các phòng trưng bày tùy theo khu vực mà họ đã khai quật như: Trà Kiệu, Tháp Mạ, Mỹ Sơn, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, … Việc phân chia này không chỉ giúp du khách định hướng dễ dàng. tham quan mà còn dễ dàng biết được sự lựa chọn ưu tiên của kiến ​​trúc Chăm từng khu vực.

4.3. Chiêm ngưỡng kho báu quốc gia

Tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm thành phố Đà Nẵng hiện đang lưu giữ 3 bảo vật đẳng cấp thế giới: Bàn thờ thần chú E1, bàn thờ Trà Kiệu và tượng Bồ tát Tara.

Bảo tàng điêu khắc ChămBảo tàng điêu khắc ChămBảo tàng điêu khắc Chăm

5. Những lưu ý khi tham quan Bảo tàng Điêu khắc Chăm

Tham quan Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng một cách trọn vẹn, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Khách du lịch phải mang theo vé vào bảo tàng;
 • Đừng chạm vào bất cứ thứ gì. Không trèo, ngồi trên bục trưng bày sản phẩm;
 • Không mang hành lý lớn vào bảo tàng, với hành lý xách tay trên 3kg có thể để tại quầy gửi hàng;
 • Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ trong khu vực bảo tàng;
 • Không mang chất nổ, vật liệu dễ cháy và vật liệu độc hại vào bảo tàng;
 • Khi bước vào viện bảo tàng, bạn nên ăn mặc chỉnh tề và trang trọng.

Để dễ dàng tham quan Bảo tàng Điêu khắc Chăm và nhiều điểm tham quan khác trong chuyến du lịch Đà Nẵng, du khách nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ lưu trú phù hợp. Hệ thống Khách sạn ở Vinpearl Đà Nẵng là một trong những lời khuyên tốt nhất cho bạn và gia đình bạn.

Nằm ở vùng cao của thành phố biển, Vinpearl Đà Nẵng mang đến cho bạn những sự kiện trọng đại với hệ thống phòng ốc rộng rãi, hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Các khách sạn / khu nghỉ dưỡng có nhiều hoạt động và tiện ích đa dạng từ nhà hàng, quán bar, spa, bể bơi, … đáp ứng đầy đủ nhu cầu ăn uống, nghỉ ngơi và giải trí cho du khách. Lựa chọn Vinpearl Đà Nẵng, bạn sẽ có những khoảng thời gian nghỉ dưỡng trọn vẹn và hoàn hảo.

Bảo tàng điêu khắc Chăm

>>> Đặt chỗ ngay để nhận những ưu đãi hấp dẫn từ Vinpearl Đà Nẵng!

Đặc biệt, Vinpearl đang triển khai chương trình Đăng ký MIỄN PHÍ thẻ thành viên Câu lạc bộ Ngọc trai với những đặc quyền tuyệt vời:

 • Giảm hơn nữa 5% với giá tốt nhất cho một căn phòng
 • Sự giảm bớt 5% Dịch vụ ăn uống tại Almaz Hanoi, Vinpearl
 • Tập hợp các giải pháp và nhiều hơn nữa được cung cấp

>>> Đăng ký thành viên Câu lạc bộ Ngọc trai MIỄN PHÍ ngay hôm nay để tận hưởng những đặc quyền có một không hai của hệ sinh thái Vinpearl.

Không chỉ là nơi cất giữ những vật có giá trị, Bảo tàng điêu khắc Chăm Đây cũng là một công trình kiến ​​trúc và kỹ thuật độc đáo được lưu giữ qua hàng chục năm. Đến bảo tàng là để trải nghiệm thời gian thành công của tất cả các loại và trên đỉnh cao của nghệ thuật sáng tạo. Chính vì vậy, đây là địa điểm không thể bỏ qua của mọi du khách trong chuyến du lịch khám phá thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp.

>>> Đừng quên rinh ngay những voucher, combo ưu đãi và những chuyến du lịch Đà Nẵng cực chất nhé!

Xem thêm:

READ  Vinpearl Nha Trang Hòn Tre, khám phá hành trình “vạn trải nghiệm” | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud