Bật mí 3 cách làm bánh lưỡi mèo giòn rụm, thơm lừng | Excitinghochiminhcity

Những chiếc bánh lưỡi mèo giòn rụm, thơm mùi bơ, quyện với trà xanh luôn mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng. Quy trình làm bánh lưỡi mèo rất đơn giản chỉ mất khoảng 30 – 40 phút. Regai Digifood Hãy để tôi chỉ cho bạn ba công thức để làm món bánh ngon này.

1. Những lưu ý trước khi cắt lưỡi mèo

  • Khuôn bánh lưỡi mèo nên sử dụng khay của nó, không phải giá đỡ hoặc khay đen đi kèm với lò nướng
  • Sử dụng giấy da hoặc giấy nướng để đặt bên trong chảo
  • Bơ không ướp muối và lòng trắng trứng phải nổi trên bề mặt nóng, bơ không được chảy.
  • Nên dùng nước vani (nước), dùng dạng bột, dễ bị đắng.
  • Dùng hộp đậy kín để bảo quản và để nơi thoáng mát

làm thế nào để kêu meo meo

Ảnh: @ la.la.kitchen

2. Cách làm bánh lưỡi mèo giòn thơm mùi bơ bằng lò nướng / nồi chiên không khí

Đây là một công thức đơn giản với hương vị vani nguyên bản và bơ béo ngậy. Điều khoản dưới đây dành cho ba người, bạn có thể tăng hoặc giảm số lượng thành viên trong gia đình.

Chuẩn bị đồ

  • Trứng gà: 2 quả trứng
  • Bơ không tan chảy ở nhiệt độ phòng: 80g
  • Muối: 10g (nếu chọn bơ thì không cần dùng muối)
  • Đường bột / đường xay nhuyễn: 50gr
  • Nước vani: 2ml
  • Bột mì nguyên cám (bột mì số 8): 80g
  • Nguyên liệu: rây bột, tô bột, đậu trứng, phới, túi bắt kem

phương pháp làm meo 2

Ảnh: Sưu tầm

Các bước tạo bánh lưỡi mèo giòn thơm vị bơ

Bước 1: Trộn các nguyên liệu làm bánh, tạo hình

  • Cho bơ và muối vào tô và đánh bằng máy đánh trứng cho đến khi mịn.
  • Chia đường bột thành ba phần, rây từ từ từng phần vào tô, tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp đặc lại hoặc chuyển sang màu trắng ngà. (Lưu ý sau khi trộn 1 phần đường với bơ thì cho phần đường tiếp theo, không nên cho quá nhiều một lúc)
  • Thêm vani và trộn đều
  • Tách lấy lòng trắng trứng gà và dùng đũa đánh nhẹ, sau đó chia thành 4-5 phần. Cho từng phần vào bát trộn và trộn đều. Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn hoàn thành năm phần.
  • Cắt bột thành 3-4 phần, cho từ từ từng phần vào hỗn hợp và trộn đều. Lặp lại cho đến khi hết bột.
  • Cho bột lên trên túi bắt kem, đậy kín một đầu, cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
  • Sau 30 phút, bạn lấy túi đựng bánh ra, cắt một góc nhọn ở đầu túi để đựng kem.
  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút.
  • Dùng giấy da đậy khay nướng lại.
  • Sau đó, bạn nặn bánh thành những sọc dài như lưỡi mèo (6-7cm), mỗi bánh cách nhau 3-4cm. Nếu thích bánh hình tròn, như lưỡi liềm hay trái tim, bạn có thể tạo hình tương tự.

Bước 2: Nướng bánh

  • Đặt một khay bánh vào giữa lò, nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 – 13 phút.
  • Nếu viền bánh đã vàng thì hạ nhiệt độ xuống 150 độ C và nướng thêm 10 phút.

Bước 3: Chăm sóc

  • Bánh làm xong, lấy ra để nguội hoàn toàn để bánh được giòn. Bảo quản bánh trong hộp kín và để nơi thoáng mát.

Ảnh bìa
phương pháp làm meo 3

Ảnh: @tubikitchen

Lời khuyên: Công thức làm bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu tương tự như trên. Chỉ khác là khi nấu, bạn để chảo ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút đầu, sau đó giảm xuống 170 độ C và nấu trong 15 phút.

Ghi chú: Mỗi lò nướng, nồi chiên không khí, lò vi sóng có sự chênh lệch nhiệt độ khác nhau. Bạn cần cài đặt thời gian và nhiệt độ phù hợp, thỉnh thoảng kiểm tra để không bị cháy bánh.

3. Cách làm bánh lưỡi mèo keto

Công thức bánh có một chút thay đổi về kết cấu nguyên liệu Ăn keto. Nếu bạn gầy hoặc không thích kẹo, hãy làm theo cách này.

Chuẩn bị đồ

  • Bơ không muối: 110g
  • Hạnh nhân nguyên chất nguyên chất: 120g
  • Lượng đường tiêu thụ: 40g
  • 3 quả trứng trắng
  • Muối: 2g
  • Nước vani: 2ml

phương pháp làm meo 4

Ảnh: @tubikitchen

Cách làm bánh lưỡi mèo keto

Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu, tạo hình

  • Dùng máy đánh trứng đánh bơ với muối cho đến khi mịn, sau đó cho từng viên đường vào trộn đều. Sau đó, dùng phới đánh nhẹ lòng đỏ trứng rồi chia từng phần vào hỗn hợp, đánh đều sau khi thêm trứng.
  • Bột hạnh nhân chia thành 4-5 phần nhỏ, cho từng phần vào hỗn hợp, đánh đều sau khi thêm bột.
  • Cho hỗn hợp vào que kem rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
  • Tiếp theo, bạn làm bánh lưỡi mèo tương tự như phần 1.

Bước 2: Cất bánh

  • Bạn làm nóng lò vi sóng ở nhiệt độ 150 độ C, cho khay bánh vào bên trong và nướng từ 12-15 phút, đến khi bánh chảy ra tạo thành những viền bánh lớn, vàng đều.

phương pháp làm meo 5

Ảnh: @ mai_nguyen_195

4. Cách làm bánh lưỡi mèo trà xanh, hạnh nhân, socola.

Bánh lưỡi mèo giòn, ngọt, thơm quyện với vị trà xanh, hạnh nhân hay socola mang đến hương vị tươi ngon, đảm bảo ăn là ghiền.

Chuẩn bị đồ

  • Bơ trong: 230g
  • Đường bột: 130g
  • Nước vani: 3ml
  • Zai jena: 200g
  • Bữa ăn đa năng: 250g
  • Muối: 2g
  • Bột trà xanh: thìa cà phê
  • Bột ca cao: 1 thìa cà phê

Các bước thực hiện

  • Trộn đều bơ, muối, đường, vani, lòng trắng trứng, bột mì bằng phần 1 tạo thành hỗn hợp mịn trong bột.
  • Bạn chia hỗn hợp thành hai phần, 1 phần trộn đều với bột trà xanh, 1 phần trộn đều với bột cacao. Cho hai miếng bột vào hai túi đá, để trong tủ lạnh 30 phút.
  • Tiếp theo, bạn làm bánh trên giấy nến, có thể cho thêm hạnh nhân thái mỏng vào để bánh thơm và bùi hơn.
  • Làm nóng lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 3 phút, sau đó đặt khay bánh vào giữa sân, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 – 13 phút. Nếu mép bánh chuyển sang màu vàng, hạ nhiệt độ xuống 150 độ C và nướng thêm 10 phút.
  • Khi bánh thật nguội, bảo quản trong hộp kín.

phương pháp làm meo 6

Ảnh: @cookingwithlyy

Những chiếc bánh lưỡi mèo giòn, thơm càng làm tăng thêm phần hấp dẫn cho bữa tiệc trà chiều của bạn. Các bạn lưu ý cách làm lưỡi mèo Blog Digifood Nó chỉ được đăng ở đây để tham khảo thường xuyên.

Hình ảnh lịch sự: @tubikitchen

Xem thêm:

READ  Top 20 Quán súp cua ngon giá rẻ bậc nhất ở Sài Gòn – TPHCM | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud