Bật mí cách nấu sườn hầm ngũ quả cực ngon, dễ làm | Excitinghochiminhcity

Ảnh bìa

Sườn nấu năm loại súp bổ dưỡng là nguồn bổ sung tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Sườn được nhồi nhiều rau củ quả cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Nghe tên chắc hẳn ai cũng nghĩ món ăn này sẽ khó và khó làm. Tuy nhiên, tại sao phải nấu súp? sườn nấu ngũ quả nó rất đơn giản. Bắt tay vào bếp ngay thôi Digifood để làm hài lòng cả nhà!

1. Sườn nấu ngũ quả – món canh bổ dưỡng cho cả nhà

Để làm món sườn nấu ngũ quả, người ta thường chọn loại sườn non hoặc sườn mềm để sườn mau chín. Sở dĩ nó có cái tên quan trọng như vậy là do người ta thường chọn năm loại rau củ như khoai tây, cà rốt, su su, ngô, củ cải trắng hoặc hỗn hợp đậu Hà Lan, táo đỏ, …

luôn ngủ

Hình ảnh: bộ sưu tập

Nước lèo là hỗn hợp của nước hầm xương và các loại rau củ. Vì vậy, trong khi thưởng thức, bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên. Món ăn bổ dưỡng này dùng với cơm trắng chiên nóng hổi!

2. Các cam kết chuẩn bị

Để làm được món sườn nấu ngũ quả ngon và đậm đà, bạn cần chuẩn bị theo những bí quyết sau:

Khẩu phần ăn Thời gian để chuẩn bị Giờ nấu ăn mọi lúc
4-5 người Mười lăm phút 1 giờ 1 giờ 15 phút
  • 1kg sườn non (hoặc chọn sườn non)
  • 3 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt lớn (hoặc 2 củ cà rốt nhỏ)
  • 1 quả cà chua
  • 1 bắp ngô ngọt
  • 100g đậu Hà Lan
  • 2-3 tép tỏi
  • 1 củ hành tím
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 2 nhánh mascallions và một rau mùi

suon-heo-ngon

Hình ảnh: bộ sưu tập

3. Hướng dẫn nấu món sườn nấu ngũ quả.

Chuẩn bị các thành phần

Bước 1: Sườn non rửa sạch với muối, để ráo, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Không nên chặt quá vì như vậy sẽ khiến miếng sườn lâu nhừ.

Bước 2: Khoai tây, cà rốt gọt vỏ rửa sạch ngâm nước muối loãng. Cắt khoai tây và cà rốt thành những miếng nhỏ dài khoảng 2-3cm.

Bước 3: Ngô ngọt bỏ phần và bắp ngô. Cắt thành từng khúc dài khoảng 4cm.

Nguyen-lieu-chuan-bi-

Hình ảnh: bộ sưu tập

Bước 4: Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

Bước 5: Đậu Hà Lan rửa sạch, cắt bỏ cuống và cắt xéo dọc theo phần thịt của hạt đậu.

Nấu canh sườn ngũ quả

Bước 1: Chắt bớt nước trong nồi, cho sườn đã thái vào trần qua. Khi sườn chín, vớt bọt, cho sườn ra rổ, rửa lại một lần nước sạch.

kare kare

Hình ảnh: bộ sưu tập

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo rồi cho sườn, nước mắm, hành tím băm nhuyễn, muối, tiêu và 1 chén nhỏ nước vào đảo đều cho sườn ngấm gia vị. Khi sườn bắt đầu săn, cho 5 chén nước vào đun nhỏ lửa. Đun nhỏ lửa cho đến khi sườn ẩm. (Thời gian nấu khoảng 40-60 phút).

vâng theo cách

Hình ảnh: bộ sưu tập

Bước 3: Sau khi nấu khoảng 50 phút, vặn nhỏ lửa, sau đó cho cà rốt vào nấu khoảng 3 phút rồi cho khoai tây và ngô ngọt vào. Tiếp tục nấu ở lửa nhỏ trong khoảng bảy phút cho đến khi các nguyên liệu mềm.

Bước 4: Cho nước dùng vào đun sôi, sau đó cho cà chua và đậu Hà Lan vào nấu khoảng 1 phút rồi nêm nước mắm, gia vị vừa ăn.

Bước 5: Cho nước dùng vào tô, rắc hành và rau mùi lên trên.

Xem thêm: Quy trình chế biến món sườn rang chua ngọt đi vào máu.

4. Thành phẩm sau khi sửa chữa

Món canh sườn nấu ngũ vị có màu sắc bắt mắt từ các nguyên liệu. Sườn chín mềm, không xương. Cà rốt và khoai tây nấu chín. Nước cốt trong, không bị vẩn đục, vị ngọt thanh, đậm đà vừa miệng. Nước hầm sườn bổ dưỡng này rất hợp với cơm đã nấu.

soup-suon-ham-ngu-qua

Hình ảnh: bộ sưu tập

5. Một vài mẹo nhỏ khi nấu canh ngũ quả hầm.

Để món ăn thêm phần hấp dẫn, Digifood mách bạn một vài “mẹo” do đầu bếp chế ra:

  • Vì khoai tây sẽ nhanh chín hơn cà rốt nên bạn có thể thái nhỏ cà rốt cho nhỏ hơn. Cho cà rốt vào nấu chín trước khi cho khoai tây vào.
  • Để canh được tươi, bạn không nên để nước sôi và nổi lên quá thường xuyên.
  • Trong quá trình ninh sườn, tuyệt đối không đậy nắp mà hãy mở nắp để nước dùng được trong.
  • Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể ninh sườn trong nồi áp suất. Để sườn và gia vị sôi liu riu trong 15 phút, sau đó cho cà rốt, khoai tây, ngô, đậu Hà Lan vào ninh thêm 4 phút.
  • Khi chọn sườn, bạn nên chọn sườn non hoặc sườn eo. Sườn nếu còn mới hoặc có màu hồng nhạt, khi ấn vào thấy miếng sườn khô và dính.

Để đổi vị cho bữa cơm gia đình, món canh sườn nấu ngũ vị cần tây là một lựa chọn đúng đắn. Công thức đó Blog Digifood về các mẹo, hy vọng bạn có thể nấu ăn dễ dàng hơn.

Xem thêm các công thức nấu ăn ngon:

READ  Chả Cá Thăng Long - Đường Thành | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud