Bất ngờ với 4 bước đơn giản chỉ cách trồng bí xanh trong thùng xốp | Excitinghochiminhcity

Bí ngòi là một loại rau phổ biến ở nước ta. Sử dụng bí xanh như một loại rau ăn hàng ngày sẽ bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Với đặc tính dễ trồng, cây bí xanh phát triển và được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Trồng bí xanh trong Thùng xốp, trên cầu thang đều tốn diện tích và có thể thu hoạch được lâu. Vậy cách trồng bí xanh trong Thùng xốp như thế nào? Qua bài viết sách trồng cây cần cung cấp các bước hướng dẫn cách trồng bí xanh trong thùng xốp đơn giản, chính xác như sau:


1. Trồng bí vào tháng nào trong năm?

– Cây bí xanh là loại cây ưa nắng, cần không khí trong lành, hoa đơn tính bị sâu bọ thụ phấn hoặc có thể bị ô nhiễm để hút máu cho cây bí và đậu quả.

-Với các Tỉnh phía Nam nên trồng từ tháng 2 đến tháng 7 dương lịch. Có thể trồng sớm hoặc muộn hơn nhưng năng suất không cao do điều kiện thời tiết không tốt cho bí xanh.

– Những tỉnh có nắng ấm quanh năm có thể trồng quanh năm. Ở các tỉnh phía Nam, nên đề phòng mùa mưa vì cây cao lương không chịu được mưa. Khi trồng bí xanh vào mùa mưa, cần lưu ý tránh để cây bị ngập úng.

READ  Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Vạn Niên Thanh Trong Nước đúng Cách | ExcitinghochiminhcityMẹo cho cách trồng bí trên sân thượng


Xem thêm: Cách trồng Su Su trên thân cây không đậu quả

2. Vật liệu cần thiết để trồng bí trong thùng xốp

– Chuẩn bị trồng: Có thể sử dụng các chất trồng như chậu, thùng xốp, … Vì bí xanh có thể phát triển nhanh hơn và thu hoạch lâu dài. Vì vậy để cây có đủ chất dinh dưỡng cần phải chọn những sinh vật lớn nhất có thể. Kích thước nhỏ nhất có đường kính 40 cm, sâu khoảng 25 cm.

– Đất: Có thể hút được đất phù sa, đất vườn,… cần bón thêm phân hữu cơ. Hoặc bạn có thể sử dụng giá thể hữu cơ cao cấp, T-Rats, Peatmoss Terraerden, v.v. Giá thể có thể tự chế về dạng trộn bao gồm: Đất (đất phù sa, đất màu); xỉ đá hoa (mùn cưa, xơ dừa); Phân thối (phân vi sinh) được trộn theo tỷ lệ: 1/4 đất + 1/2 xỉ than + 1/4 phân chuồng hoai mục. Sau khi pha theo liều lượng trên, cần xử lý nấm có trong giá thể bằng các dung dịch như Daconil 75 WP (1 g / l nước) hoặc dung dịch Ridomil Gold 68 WG (nồng độ 3 g / l) nước đều được. phun trên môi trường hỗn hợp (40-50 l / m3 giá có thể).

3. Chuẩn bị hạt giống và phương pháp gieo hạt

– Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hạt giống bí xanh với nhiều giống và năng suất khác nhau. Tùy theo mục đích trồng để chọn giống bí phù hợp. Các loại bí xanh khác thích hợp trồng trong thùng xốp như bí xanh lai F1 (VA.206), No. 1 quả bí ngòi, Không.

READ  Cách Trồng Rau Răm "SIÊU ĐƠN GIẢN' cho bà con | Excitinghochiminhcity

– Nên chọn mua hạt giống bí xanh ở những cơ sở bán hạt giống uy tín để đảm bảo chất lượng quả sau khi trồng.

– Gieo hạt bí đao: Hạt giống mua về ngâm nước ấm khoảng 2 – 3 tiếng để hạt nhanh mọc hơn. Sau đó tiến hành trồng trực tiếp vào thùng xốp có xốp trồng sắn. Trong quá trình trồng cần đảm bảo độ ẩm của đất từ ​​70 – 80%. Sau khi trồng 20 – 25 ngày cây mọc chính từ 2 – 3 cm và cao từ 7 – 10 cm là có thể trồng trong chậu trong thùng xốp.Những điều cần biết về cách trồng bí xanh

4. Cách trồng và chăm sóc bí xanh trong thùng xốp

– Đối với hộp xốp cần đào 5 – 7 lỗ cách đáy hộp từ 5 – 7 cm. Dưới đáy lọ là rơm.

– Điều kiện trồng: Trồng giàn trồng bằng phân bón lót (2 kg phân vi sinh và 0,1 kg super lân), cho vào thùng xốp đã chuẩn bị sẵn, sao cho cách miệng chai 5-7 cm. thường trồng 2 cây / thùng xốp. Đặt cây hai bên bê tông, cách nhau 15-20 cm. Để giữ cho cây thẳng, chồi thẳng. Sau đó, thêm thợ dệt sao cho đến cổ cây rồi ấn nhẹ cây vào vị trí. Có thể phủ rơm rạ lên trên thùng xốp để giữ ẩm cho cây trồng và đất.

– Thời gian làm giàn bí xanh khi xi măng có 5 – 7 lá thật, cây dài 20 – 25 cm. Để dây leo theo khuôn mẫu hiện có để định hướng cho việc bảo tồn. Có thể lựa chọn vật liệu làm giàn tre, nứa, lưới… tùy theo hoàn cảnh mà bạn lựa chọn. Tốt nhất là dùng tre.

READ  Hướng dẫn trồng đào lại vườn sau tết | ExcitinghochiminhcitySự kinh ngạc và những cây bí xanh mọc trong sân thường trĩu quả.


Xem thêm: Cách trồng dưa lưới trong thùng xốp ra nhiều hoa, sai quả

– Trồng bí xanh mod: Trồng trong giá thể có lót một lớp xốp mỏng, đảm bảo độ ẩm trong giá thể là điều kiện tiên quyết để cây sinh trưởng và phát triển tốt. Cần duy trì độ ẩm từ 70-75%. Ngày tưới 1-2 lần. Nếu trời mưa cần hạ nhanh để tránh mưa tạt. Nếu thời tiết khó khăn, bạn nên kéo dài thời gian tưới để đảm bảo duy trì độ ẩm cho đất.

– Bón phân cho bí xanh: Sau khi trồng 7-10 ngày, khi hạt bén rễ, bón thúc cho cây 3-5 gam urê hòa với 2,5 lít nước tưới đều cho hạt. Thời gian bón thúc vụ sau từ 20 – 25 ngày / đợt, có thể chọn loại phân NPK tổng hợp 5-10 gam NPK hòa với 2,5 lít nước để tưới cho cây. Trong thời kỳ ra hoa, đậu quả cần tưới nước thường xuyên 10–15 ngày, lượng 5–7 gam pha với 2,5 lít nước tưới đều cho hạt.

5. Khi nào là thời điểm tốt nhất để thu hoạch bí xanh?

– Sau khi trồng từ 35-40 ngày cây bắt đầu ra hoa. Sau khi quả sẵn sàng thời gian thu hoạch để dùng làm rau xanh khoảng 35 – 35 ngày.

– Khi thu hoạch cần dùng dụng cụ tỉa cành chuyên nghiệp để tránh làm tán cây, rụng lá, rung gốc để cây cao trở lại.

Trong thời gian đậu quả cần tỉa bớt lá già để tạo độ thông thoáng cho cây giảm nguy cơ sâu bệnh.Bắt mắt với nơi trồng bí ngòi trên sân thượng kín

Nguồn: Admin tổng hợp – KHÔNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud