Bí quyết làm món chân giò ngâm mắm thơm ngon ai cũng mê | Excitinghochiminhcity

Chân giò ướp nước mắm tuy dễ làm nhưng cũng cần có bí quyết riêng để ngon và dễ thực hiện.


Thịt chân giò luôn là món khoái khẩu của nhiều bà nội trợ vì có thể tạo ra nhiều món ăn ngon. Trong đó, phải kể đến món chân giò ngâm nước mắm – một món ăn xuất phát từ phương pháp bảo quản thực phẩm từ xa xưa của người Việt. Trong khi đó, chân giò ngâm nước mắm đã trở thành món ăn dân dã của người Việt trong ngày Tết. Vì vậy, không cần đợi đến Tết, bạn đã có thể tự tay làm chân giò ướp để thưởng thức rồi đó.

Nguyên liệu ướp chân giò

– Chân giò heo: 1 kg

– Tỏi: 1 củ

– Hành khô: 2 củ

– Ớt sừng: 3-5 trái (tùy khẩu vị)

– Nước mắm: 450 ml

– Đường: 400 gr

– Gia vị: tiêu, gia vị, muối trắng, dấm

Cách làm chân giò ngâm nước luộc cá

Bước 1:

– Gọt vỏ bí, nạo vỏ và ép hành tỏi.

– Thịt chân giò cạo sạch lông, nêm muối tinh và dấm thật kỹ rồi rửa sạch lại với nước.

– Rang chín thịt, dùng dây tre hoặc dây vải buộc lại.

– Cho thịt vào nồi, đun sôi một chút rồi đổ nước sôi đầu tiên vào. Cho nước vừa ngập mặt thịt, cho hành khô và 1 thìa cà phê bột năng vào nồi, nấu khoảng 25-30 phút thì vớt thịt ra, cho vào nước sôi để nguội hoàn toàn. Khi nấu, bạn nhớ vớt bọt (nếu có).

READ  #10 Quán chả cá Lã Vọng Hà Nội đông 'nượp' khách | Excitinghochiminhcity

Bước 2:

– Cho nước luộc cá, đường, 200ml nước vào nồi, khuấy đều rồi bật bếp đun hỗn hợp trong 2 đến 3 phút.

– Đợi hỗn hợp nguội thì cho tỏi, ớt nguyên trái và 1/3 thìa cà phê tiêu vào nồi.

Bước 3:

– Chuẩn bị 1 lọ thủy tinh có nắp, tráng qua nước nóng.

– Cắt dây buộc chân giò rồi cho thịt vào lọ thủy tinh, đổ nước luộc cá đã trộn vào nồi sao cho xen kẽ thịt và tỏi, ớt xung quanh miếng thịt.

– Đậy chặt nắp, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 ngày là có thể ăn được. Khi ăn, bạn lấy thịt ra, cắt nhỏ và ăn kèm với cơm, bún, dưa leo và rau sống …

Ghi chú:

– Nếu bạn là một kẻ ngốc nghếch, bạn là một kẻ ngốc nghếch và bạn là một kẻ ngốc nghếch và bạn là một kẻ ngốc nghếch và bạn là một kẻ ngốc nghếch. là một chút của một người giật mình.

– Nếu ướp chân giò vào mùa đông, bạn không nên để thịt trong tủ lạnh trong thời gian ngâm. Thiết bị và vật liệu phải sạch sẽ và an toàn.

– Nếu ăn không hết, bạn có thể chia thịt thành từng phần nhỏ, bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần. Món chân giò ngâm sả tắc là cách làm đơn giản, nhanh chóng mà lại có hương vị đậm đà, thơm ngon “hút cơm”. Chỉ cần bạn làm cẩn thận tất cả các bước, bạn sẽ có một món nước chấm ngon và đậm đà. Chúc các bạn thành công!

READ  Cách làm ngao hấp dứa ngọt thơm, ngon bổ rẻ | Excitinghochiminhcity

Không bắt mắt như món Nhật hay bổ dưỡng như món Trung, nhưng các món ăn Việt Nam, thường là thịt lợn nhúng nước mắm, rất ngon, thỏa mãn vị giác và dường như một lần nữa trở thành một nét gì đó của ẩm thực Việt Nam. thức ăn. Mặc dù xu hướng này đang dần mai một trong thời hội nhập nhưng vẫn có những nhà hàng quyết tâm gìn giữ những nét tinh hoa của ẩm thực Việt như Quán Ăn Ngon, Món Ngon Sài Thành, Quán Xưa …

Mỗi suất ăn ở đây đều nhẹ nhưng chắc, mềm và phản ánh đầy đủ hương thơm của mọi nơi trên đất nước Việt Nam.

Nếu bạn yêu thích món ăn Việt Nam và muốn thưởng thức những món ăn Việt Nam hấp dẫn thì hãy đến Quán Ăn Ngon, Món Ngon Sài Gòn hay Quán Xưa … Đừng quên đặt bàn qua PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon với nhiều ưu đãi. Ưu đãi từ PasGo dành cho hệ thống ẩm thực Việt Nam!

Tổng hợp Thanh Mai – PasGo.vn

Tiếng Anh

Ngày 22 tháng 6 năm 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud