Cách Bẫy Chuột Hiệu Quả Nhất | Excitinghochiminhcity

Tất nhiên, bạn không lạ gì khi nhìn thấy phân chuột trong các khe, kẽ hở trong nhà hay phát ra những tiếng kêu chói tai. Đúng! Chuột là loài động vật gây hại và gặm nhấm, chúng cắn vào các vật dụng trong nhà và thậm chí có thể lây lan các bệnh truyền nhiễm chết người. Nhưng đừng lo lắng! bạn có thể loại bỏ chúng bằng bẫy chuột mua ở các cửa hàng chuyên dụng hoặc sử dụng bẫy tự chế. Bẫy chuột hiệu quả Đặc biệt, bạn nên lên kế hoạch đặt bẫy bằng những miếng “mồi” hấp dẫn như bơ đậu phộng chẳng hạn.

Xem thêm: Thuốc diệt côn trùng Anh Thư

Làm thế nào để chọn bẫy và mồi nhử?

1. Tìm hiểu và mua bẫy chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bẫy chuột khác nhau bao gồm bẫy lò xo truyền thống, bẫy điên điển và bẫy keo. Về cơ bản, các bẫy ở trên đều hoạt động theo cùng một cách. Và với công nghệ truyền thông ngày nay, bạn có thể dễ dàng mua chúng tại các cửa hàng trực tuyến. Hiện nay hầu hết các loại bẫy chỉ dùng để bắt 1-2 con chuột một lần nên bạn cần mua thêm bẫy và bố trí ở các ngóc ngách trong nhà.

READ  Mì Quảng gà - nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng | Excitinghochiminhcity

2. Chọn mồi nhử

Bẫy chuột hiệu quả Việc chọn mồi nhử là rất quan trọng. Quên bẫy chuột và móc pho mát! Thay vào đó, họ ăn ngũ cốc, trái cây và các loại hạt có sẵn. Và bơ đậu phộng là một trong những thứ dễ tìm thấy xung quanh bạn mà chuột rất thích. Thức ăn giàu chất đạm (như thịt, cá) hoặc giàu chất béo, thức ăn có đường (như sô cô la) cũng rất hấp dẫn đối với chuột. Nên nhớ, mồi càng thơm, càng giòn thì càng dễ thu hút sự chú ý của lũ chuột.

văn phòng ở trong tình trạng tốt

3. Đặt bẫy vào bẫy

Bạn không cần phải chọn quá nhiều ong, bạn chỉ cần lấy một miếng mồi cỡ hạt đậu và đặt cố định vào bẫy. Trên thực tế, vẫn có nhiều người đặt rất nhiều mồi vào bẫy với mong muốn thu hút càng nhiều chuột càng tốt, nhưng làm như vậy sẽ phản tác dụng.

4. Tìm và đặt bẫy ở những nơi bạn nghĩ là có chuột

Chuột có xu hướng thích những nơi tối tăm, khó coi như tủ, hoặc dưới đồ nội thất. Chúng thường chạy xung quanh bức tường, và bạn có thể dễ dàng nhận ra phân của chúng và mùi nước tiểu của chúng ở đó. Có thể nói đây là một trong những bước quan trọng nhất của Bẫy chuột hiệu quả.

Tạo và đặt một cái bẫy chuột

1. Đặt bẫy

Mua và bán trò chuyện trực tiếp

Bây giờ quay trở lại nơi bạn nghĩ là lũ chuột, và đặt bẫy trên tường. Hãy nhớ đặt móc trực tiếp vào tường!

READ  Top 12 thẩm mỹ viện uy tín & nổi tiếng tại Tp.HCM | Excitinghochiminhcity

2. Đặt nhiều bẫy

Khoảng cách tối đa giữa các bẫy nên trên tường là 6 – 9 mét. Lặp lại điều này và chú ý đến những địa chỉ bạn xác định có nhiều chuột ở đó. Tất nhiên, dù là chuột thì việc đặt nhiều bẫy cũng sẽ tăng khả năng bắt được nó.

3. Kiểm tra bẫy chuột thường xuyên hàng ngày

Bạn nên dành một chút thời gian để kiểm tra xem các bẫy bạn đã lắp đặt có còn hoạt động bình thường không nhé! Một khi bẫy được chuột, việc tiếp theo bạn cần làm là nhanh chóng bắt và gỡ bẫy nhanh chóng. Vì chuột chết sẽ thối rữa, gây mùi khó chịu và thu hút các loại côn trùng, vi khuẩn khác gây bệnh cho người.

4. Vứt xác chuột

Mang găng tay bảo hộ và khẩu trang khi xử lý xác chuột. Bỏ bẫy chỉ sử dụng một lần vào thùng rác để ngăn chúng bị mục nát và tạo mùi khó chịu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud