Cách bón NPK cho hoa lan giúp cây phát triển tốt nhất | Excitinghochiminhcity

NPK là loại phân được các chuyên gia hoa lan khuyên dùng. Nó có nhiều loại khác nhau và tùy từng loại, tùy theo cách bón, liều lượng, thời điểm sử dụng phân bón mà có sự khác nhau trên từng cá thể. Hiểu Phương pháp sinh sản NPK cho lan sau đó bạn đến với nhau Fao Lưu ý, theo đường dẫn bên dưới!

Đặc điểm chung của hoa lan

  • Hoa phong lan cần khí hậu mát mẻ, nhiệt độ ôn hòa và không khí mát mẻ.
  • Là cây cần ánh sáng nhưng lại cần ánh sáng khuếch tán nên cần tạo ánh nắng để tạo đủ ánh sáng khuếch tán, không nên để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

  • Phong lan là loại cây cho năng suất cao nhưng chỉ chịu được thiếu nên cần tiêu hóa thức ăn dễ dàng và vừa phải, phân NPK là loại phân được bà con tin dùng. Phương pháp sinh sản NPK cho lan Chúng tôi sẽ giải thích chúng chi tiết hơn trong phần tiếp theo.
  • Các loài lan phổ biến ở nước ta hiện nay là: Cattleya, Dendrobium, Vanda, Dancer (Oncidium), Mokara, …

Các loại máy lọc hoa NPK

Có thể là lan hoặc một loại cây khác, cây cảnh cần phát triển, cần bón phân, loại phân thường bón thúc là phân NPK. Phân NPK có đủ chất dinh dưỡng cho cây phát triển và là nguồn thức ăn quan trọng cho một số loài hoa đẹp.

Phân NPK có chứa ba chất hóa học là Đạm, Lân và Kali. Hiện trên thị trường đã sản xuất nhiều loại phân bón khác nhau của nhiều hãng khác nhau nhưng không phải loại phân nào cũng thích hợp sử dụng cho lan, theo nhiều người trồng lan lâu năm thì nên sử dụng NPK.

READ  Cách ủ phân chuồng cho hoai mục để bón cây | Excitinghochiminhcity

1, Phân bón lá NPK 30:10:10

Cách bón NPK cho lan rất đơn giản nhưng trước hết chúng ta cần xem lượng phân bón để cây trồng phát triển tốt.

Bạn nên chọn loại phân NPK 30:10:10, loại phân này bao gồm 30% đạm (Nitrogen), 10% lân (lân) và 10% Kali. Bón phân này giúp lan sinh trưởng mạnh và phát triển mạnh.Phân NPK 30-10-10

Theo các chuyên gia, để phân NPK 30:10:10 phát huy tác dụng thì phải bón ngay từ khi cây còn non khi chồi mới tách ra. Như vậy sẽ giúp cây ra rễ, nảy mầm chồi mới, ra lá và phát triển thân mạnh.

2, Phân NPK 10:30:10

10:30:10 Phân NPK chứa 10% đạm (Nito), 10% kali, 30% lân (Phốt pho) Phân bón chứa hàm lượng phốt pho cao giúp thúc đẩy sự hình thành hoa lan.

Cách bón NPK cho lan nhưng bón phân chuồng 10:30:10 dễ dàng. Thời điểm bón phân NPK 10:30:10 tốt nhất là lúc cây đang sinh trưởng và phát triển sẽ giúp kích thích cây ra hoa, chăm sóc hoa, ra hoa đều và có nhiều hoa hơn.

3, Phân NPK 10:10:30

Chất lượng của phân NPK 10:30:30 là có chứa nhiều kali giúp hoa có màu sắc đẹp và lâu tàn. Vì vậy bạn phải bón phân này vào lúc cây bắt đầu ra hoa, nên bón phân này vào gần tết bạn sẽ có hoa đẹp.

Không những thế khi chúng ta bón phân này cây lan sẽ rất nóng và xanh tốt.

4, Phân NPK 6:30:30

Phân NPK 6:30:30 Là loại phân có chứa nhiều lân và kali, kết cấu dinh dưỡng cân đối, có tác dụng thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Ngoài ra, bón NPK 6:30:30 còn thúc đẩy quá trình ra hoa, kéo dài thời gian ra hoa, giảm nguy cơ sâu bệnh do lũ lụt, hạn hán hay chết cóng vào ban đêm.

READ  Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây đào cảnh | Excitinghochiminhcity

Phân NPK 6-30-30

Chỉ có 4 loại phân NPK với kích thước như trên nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phân hỗn hợp N, P, K khác nhau mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Điều quan trọng bạn cần lưu ý là đảm bảo sử dụng nhiều đạm trong thời kỳ sinh trưởng, bổ sung nhiều lân để ra hoa đúng thời điểm, giúp hoa lâu tàn và ra hoa nhiều, đẹp. số lượng.

Vào thời điểm cây đã ra hoa, bạn cần bón phân với lượng kali vừa đủ để cây ra hoa đúng cách và giữ hoa mới lâu nhất có thể đôi khi là Tết Nguyên đán. Đúng vậy, ngoài việc bón phân cho cây trồng, khi trồng lan cần lưu ý nhiều điều khác như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, thuốc trừ sâu, cách chăm sóc …

Không đáp ứng một trong những tiêu chí này có thể gây hại nghiêm trọng cho cây trồng, và một trong những hậu quả phổ biến nhất là ra hoa kém hoặc chậm phát triển. Vì vậy nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp tập luyện này, hãy nhấc máy và liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn đầy đủ nhé!

Cách bón NPK cho lan

1, Cách bón NPK cho lan con sau khi trồng

Sau khi chọn được loại phân phù hợp, bước tiếp theo bên trong Cách sử dụng NPK cho hoa? lan như sau. Chúng tôi lấy cây lan từ giá thể, 4 đến 5 cây lan cần được buộc trong một bằng xơ dừa hoặc tre. Tưới nước đầy đủ để giữ ẩm cho cây.

Lúc này cây lan cần phát triển thân, lá, rễ nên cần sử dụng phân bón lá cao cấp 15-30-15 xen kẽ với NPK 30-10-10. Cả ba bốn lần tưới 30-10-10, tưới một lần bằng 15-30-15.

READ  Giá và cách chọn mua nho hạt đen hiện nay | Excitinghochiminhcity

Cách tưới 1 đến 2 gam phân này trong 4 lít nước tưới đều đặn 2 đến 4 ngày / lần, tưới vào sáng sớm hoặc chiều mát.

Sau 3 đến 4 tháng, lan trở thành lan nhỏ, cần tách từng cây ra trồng vào chậu với giá thể xơ dừa hoặc than củi. Vì lúc này cây cần rất nhiều chất dinh dưỡng nên không thể trồng chung một chậu với nhiều giàn được.

2. Cách nhân giống lan bằng NPK ở giai đoạn cây sinh trưởng đến chín.

Định kỳ tưới hoàn chỉnh bằng cách pha 1 đến 2 gam phân NPK 30-10-10 vào 4 đến 5 lít nước, định kỳ 4 đến 5 ngày tưới một lần. Cứ 3-4 lần tưới phân NPK – 30-10-10 cần tưới một lần phân NPK – 20-20-20 để giúp lan phát triển thân, lá và chồi khác.

Bên cạnh đó là quy trình bón phân NPK cho lan nhỏ và gần hết, tiếp đến là bón NPK cho lan trưởng thành.

3. Bón phân NPK cho lan trưởng thành

Lan trưởng thành cần bón phân NPK 10-30 -10, NPK 15-30-15, NPK20-20-20 tùy theo mùa sinh trưởng. Nồng độ pha tất cả các loại phân này từ 5 – 10 gam / 4 lít nước phun đều lên thân và rễ.

  • Sau khi hoa tàn: sử dụng phân NPK 30-10-10 để thúc cây trồng phát triển tốt.
  • Chưa bùng nổ: sử dụng NPK 15-30-15 hoặc NPK 10-52-17 để thúc ra hoa, bông to và đẹp.
  • Khi hoa nở: Tưới phân NPK 20-20-20 để hoa mềm, lâu tàn và nhiều màu sắc.

Ngoài phân chuồng xay nhuyễn, chúng ta có thể dùng bánh dầu ngâm nước ngâm để tưới lan.

Ngâm 100 gam dầu bánh tẻ trong 2,5 lít nước, để khử mùi thối. Dùng 1,5 lít nước ngâm bánh dầu này pha với 4 lít nước sạch, định kỳ 10 đến 15 ngày tưới 1 lần. Khi tưới phân bánh dầu, chúng ta nên ngừng tưới phân NPK, vì như vậy sẽ vô ích.

Đây Phương pháp sinh sản NPK cho lan Điều này rất hữu ích, phải không? Fao Tôi tin tưởng với những thông tin mà bài viết này cung cấp, bạn sẽ có thể tự tay chăm sóc và trồng những chân lan hồ điệp xinh đẹp cho riêng mình. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud