Cách cắm hoa hồng vào lọ siêu đẹp siêu đơn giản | Excitinghochiminhcity

Trước khi tiến hành cắm hoa, bạn nên rửa thật sạch bình cắm hoa bằng nước rửa bát để loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn. Giữ bình sạch sẽ giúp hoa hồng tươi lâu.

Bước 1: Chuẩn bị nước Cách cắm hoa hồng vào bình cao. Bạn nên dùng nước ấm để cắm hoa. Nhiệt độ lý tưởng để xử lý nước ra hoa là từ 35-40 độ. Nhớ phết thêm một ít áo, nước súc miệng hoặc bơ đậu phộng lên hoa để dự tính giữ hoa tươi lâu sau khi sắp xếp.

Bước 2: Dùng nước rửa sạch toàn bộ cành hoa để loại bỏ bụi bẩn còn sót lại trên cành hoa. Dùng kéo cắt toàn bộ phần lá hoa ở cuối cuống hoa.

Bước 3: Dùng dao hoặc kéo sắc cắt cuống hoa hồng một góc 45 độ để tăng diện tích gặp nhau của cành hoa và nước, giúp giữ được lâu hoặc cắm được trong bình.

Lưu ý: cắt các cành hoa hồng có độ dài ngắn khác nhau để dễ tạo hình khi ghép.

Bước 4: Cắm hoa hồng trong bình dài một cách tự nhiên. Đặt các cành dài vào giữa bình. Sắp xếp lần lượt các đầu của những bông hoa ngắn theo chiều dài để tạo thành một vòng tròn bình hoa.

Bước 5: Sau đó xếp các bông hoa nhỏ xen kẽ giữa các bông hoa để tạo đài. Đặt vài chiếc lá trang trí xung quanh miệng bình. Các loại hoa khác thường được cắm chung với hoa gồm: hoa baby, hoa cúc trắng hoặc hoa thạch thảo.

READ  Kỹ thuật trồng cây chùm ngây và cách chăm sóc cây chùm ngây | Excitinghochiminhcity

Khoảng 20 phút chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay một chiếc tất xinh xắn, đơn giản để trang trí phòng khách hay bàn ăn. Ngoài cách xếp hoa hồng trong lọ dài theo hình tròn, bạn cũng có thể sắp xếp hoa hồng sao cho các bông lan tỏa đều xung quanh và sử dụng các loại hoa khác để thêm đa dạng cho tất cả.

Bên cạnh đó, để hoa hồng tươi lâu trong bình, bạn cũng cần thay hoa sắp xếp nước hàng ngày và dùng bình còn lại tưới nước thường xuyên cho chậu hoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud