Cách chăm bón cho cây hoa Đồng Tiền ra nhiều hoa nhất | Excitinghochiminhcity

Hoa geberbera đẹp mang nhiều ý nghĩa

Để có được một chậu hoa đồng tiền tốt cho hoa nở quanh năm và không ngừng phát triển. Chúng ta thường tốn rất nhiều sức để bón phân cho cây, nhưng nếu không chăm sóc cây đúng cách, cây sẽ chết và mọi cố gắng của bạn sẽ vô ích.

Hoa-dong-tien-1

ngoài ra cây tiền Nó còn mang một ý nghĩa to lớn, tượng trưng cho phúc khí, sắc đẹp, rước tài lộc vào nhà quanh năm, và đặc biệt trong dịp Tết đến xuân về hầu như nhà nào cũng muốn có.

Hiện nay, có hai loại đồng tiền lớn là hoa đồng tiền đơn và hoa đồng tiền ghép. Và sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc cây hoa đồng tiền ra nhiều hoa và phát triển quanh năm.

Hoa đồng tiền được trồng vào mùa xuân tháng 3, 4 và đất tháng 9-10.

Làm đất kỹ, dọn sạch cỏ dại, lên luống cao 30-35cm, luống rộng 1,5-1,6m. Vôi bột nếu gieo trên đất chua (pH 6,0) bón 500-800kg / ha, bón một lượng vôi bột trộn đều với đất 7-10 ngày trước khi hạt nảy mầm. Lượng bón cho 1ha gồm: 30 tấn chất hữu cơ + 10 tấn cao lương (hoặc cao lương) + 300kg NPK (5: 10: 3) trộn đều rồi bón theo từng hố, bón trước khi trồng 15-20 ngày. Bón phân, lấp đất cao hơn lớp ủ từ 3-5cm.

Hoa-dong-tie-10

Hoa đồng tiền rất được ưa chuộng vào những ngày Tết

Lưu ý: trước khi trồng:

  1. Nhiệt động lực học và độ ẩm.

Nhiệt độ lý tưởng cho cây nho là từ 15-24 độ C. Và có những giống bưởi có thể chịu được nhiệt độ trên 20 độ C.

Tuyệt vời : Khi nhiệt độ dưới 12 độ C và trên 35 độ C, cây sẽ không phát triển và màu sắc của hoa sẽ nhạt hơn và hoa thường sẽ xấu hơn.

Ngoài ra, cây hoa đồng tiền không chịu được khô hạn kéo dài (lượng mưa ít) và độ ẩm tốt nhất của cây trồng nên duy trì ở độ ẩm 60-70% và độ ẩm không khí vào khoảng 55-60% chuyên môn. .

Hoa-dong-tie-2

Tại vườn có trồng hoa đồng tiền, mọi thông tin về hoa đồng tiền xin liên hệ 0987.920.090 để biết thêm thông tin

READ  Mê Mẩn Top 10 địa điểm Bán Sen đá Tại Đà Nẵng đẹp Ngất Ngây | Excitinghochiminhcity

Bài viết sau: Nên trồng cây kim tiền. Nên để gốc cây bằng với đất, không nên trồng quá nhiều sẽ làm cây chậm phát triển và các chồi chồi thường không mọc được hoặc bị thối rễ, thối chồi. Và sau khi trồng xong bạn tiến hành tưới nước và đặt cây hoa đồng tiền đứng

Đất trồng bánh gừng

Hoa đồng tiền ưa đất tơi xốp, độ thoáng cao, nhiều nước nhẹ, nhiều mùn. Đất sét nung có chứa xơ dừa + than bùn + đất cát (3: 3: 1), bạn cũng có thể bón thêm phân hữu cơ vi sinh và Super lân.

Kim tiền không ưa ánh sáng mạnh, mưa gió, vì vậy nên đặt hoa đồng tiền trong nhà trước để giảm cường độ ánh sáng và nhiệt độ. Sau khi cây trưởng thành cứng cáp có thể đem đi xông khói hoặc để trong chuồng, bậu cửa trồng.

Ghi chú :: vì cây hoa đồng tiền không nên trồng dưới ánh nắng trực tiếp và có thể trồng trong bóng râm. Kim tiền không chịu được cường độ ánh sáng trực tiếp và mưa tuyết, nên dùng tán che để khắc phục tình trạng xấu trên. Và tốt nhất là nên trồng trong phòng an toàn

data-in-hoa-1a

Tiếp theo về Chọn hạt giống

Hiện nay, hai loại ngoại tệ được mua từ Hà Lan, Trung Quốc và Đài Loan là phổ biến và phù hợp với miền Bắc Việt Nam. Nên trồng nhiều màu trong cùng một khu vườn để dễ sử dụng sản phẩm hơn.

Tiền có thể phát triển từ việc nuôi cấy mô và đa dạng hóa cây trồng. Cây mô có những ưu điểm: cây khỏe, ít bệnh, lâu tàn, ra hoa tốt nhưng giá cao. Những đoạn tách rời có khả năng giá thành thấp nhưng nhanh chóng cạn kiệt, ra hoa kém.

Mật độ và khoảng cách trồng hoa đồng tiền

Với kích thước 1 trồng ba hàng / luống, kích thước 2 trồng 2 hàng / luống. Chiều cao cây trồng 30 – 35 x 35 cm, mật độ tương ứng 50.000 – 60.000 cây / ha (tức 1.800 – 2.200 cây / 1 sào Bắc Bộ).

Cách trồng hoa đồng tiền

– Giá thể trồng trôi nổi, cổ rễ cao như mặt đất, hoặc trồng sâu, cây sẽ chậm lớn hoặc bị thối thân. Trồng theo kiểu nanh sấu.

– Sau khi trồng tiến hành tưới nước, nếu cây mầm bị ngã hoặc bị chảy nước thì tiến hành vun lại và bổ sung đất cho thân cây.

READ  Nhân giống cây kim tiền cho ra hàng chục cây con bon sai đẹp phong thủy | Excitinghochiminhcity

Hoa-dong-tie-3

Phân bón:

Nếu trồng trên luống, nên bón lót cho hoa đồng tiền bằng phân Nitrophosphoka (15-5-20 + 2 TE), pha loãng và tưới 1 lần / tuần. Ngoài bón phân qua gốc, bạn hãy phun thêm phân bón lá cây Growmore (30/10). Ở giai đoạn nụ cần phun thêm các chất lọc khác như: Multi-K (13-0-46), canxi nitrat (11-0-0-20 CaO) để hình thành hoa mạnh, có sức sống, phù du. Nếu bón quá nhiều đạm thì cành hoa yếu, dễ rụng.

Nếu trồng trong chậu thì việc bón lót phân rơm rạ hoai mục rất thích hợp với hoa đồng tiền, nên ổn định lượng phân hóa học. Có thể bón phân DAP bằng cách: tưới ẩm 01 kg DAP pha 0,5 lít nước, tưới định kỳ 1 tuần / lần tùy theo 50 ml phân trộn với 10 lít nước, tưới cho cây ra hoa (khoảng 4 tháng sau khi trồng).

Nếu cây đã ra nụ cần bón bổ sung phân kali (giảm bớt nước vào gốc) theo lượng 01 muỗng canh + 10 lít nước của cây. Trong thời gian này nên bón xen kẽ nhau (01 tuần bón DAP, 01 tuần bón kali).

Hoa-dong-tie-6

Hãy chăm sóc cây hoa đồng tiền thật tốt thì cây sẽ luôn nở hoa và nở hoa

Kiểm soát côn trùng hoa đồng tiền

– Nhện đỏ: Loại côn trùng này làm giảm năng suất và chất lượng hoa khi thu hoạch. Dandau dễ nhận biết nhất ở giai đoạn ra hoa, nụ bị hại có cánh hoa màu trắng, ở chân có nhiều đốm trắng nhỏ làm giảm màu sắc của hoa. Phòng trừ: Dùng tinh dầu trị nhện.

– Lịch trình: Sâu nhỏ hơn và lớn tuổi hút nước hoa, làm cho cánh hoa có màu trắng và cong. Phòng trừ: sử dụng các loại thuốc trừ sâu để phòng trừ côn trùng cắn như: Admare, Confidor, Suprathion 40EC, Match 50ND, …

– Bệnh thối rễ (Fusarium sp.): Do nấm lây theo đường nước nên bệnh lây lan nhanh trong điều kiện nhiệt độ, ẩm độ cao, chúng xâm nhập vào cây qua vết thương, phát triển theo rãnh, tắt vòi bơm. Bước đầu thấy lá phát sáng, chuyển sang màu vàng, ngả sang màu hơi đỏ và các lá khô dần. Rễ cổ họng thối nhũn, vỏ sần sùi, khi xới xi măng lên, rễ chui ra đất. Nếu bệnh phát triển nặng thì rất khó điều trị nên cần thường xuyên để ý và cắt bỏ những lá già, bệnh. Sử dụng Benlate C, Ridomil MZ 72 WP để phòng trừ bệnh hại cây trồng.

READ  Ý nghĩa hoa thủy tiên - Loài hoa thanh tao và sang quý | Excitinghochiminhcity

– Nhiễm nấm mốc: Do nấm Botrytis cinerea gây ra, các lá bị bệnh xuất hiện các đốm màu tro, hoặc các mảng bệnh ẩm ướt có các đốm màu vàng nâu. Các lá non bị nhiễm bệnh sẽ thối rữa và khô héo, và mọi cây cối sẽ bị thối rữa và chết. Nó phải luôn theo dõi khu vườn và nhanh chóng loại bỏ những cây bị bệnh. Sử dụng Rovral 50WP, Benlate BTN 50%, Ten-tám, và các biện pháp bảo vệ khác.

– Bệnh phấn trắng: Do nấm Didium geberathium gây ra, bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến lá làm cho lá chuyển sang mốc trắng, sau đó lan sang hình tròn hoặc lấm tấm, lá cây bị hại uốn cong, bệnh ít nặng hơn. , lá nhỏ, dẻo. vàng nâu và khô, ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây.

Biện pháp phòng ngừa: Bảo vệ cây đúng cách để nâng cao sức đề kháng cho cây. Thường xuyên rửa vườn, nhặt bỏ lá già, lá bệnh (nếu trồng theo luống, tránh trồng 2 cây Đông trùng trong cùng một đất). Để chẩn đoán bệnh, sử dụng các loại thuốc như: Dừa 61,4D, Score 250EC, Ridomil BTN, Cantop-M 43SC, …

– Bệnh lá do nấm Cercospora sp. lý do. Vết bệnh nhỏ đầu tiên có hình tròn hoặc không đều, màu nâu sáng, xanh, lan từ lá này sang lá khác trên gân lá. Bệnh lây lan từ các lá phía dưới lên các lá phía trên. Bệnh gây hại cả cánh hoa và cánh hoa, làm hoa bị rụng. Ở chân, bệnh đốt hoa dẫn đến hoa xấu, sớm tàn.

Biện pháp phòng ngừa: Theo dõi đồng ruộng và loại bỏ những lá bị héo và bị bệnh. Nếu hoa bị bệnh thì không nên tưới vào chiều tối. Pfaya một trong các loại thuốc sau: Score 250 EC, Anvil 5 SC, Ridomil, Aliettle, Sumi-Eight 12.5 WP, v.v.

hoa-dong-tien-4


Hoa-dong-tien-7

Chậu hoa đồng tiền mang màu sắc đẹp đến bất cứ nơi đâu
Hoa-dong-tien-9
hoa-dong-tien-11
Hoa đồng tiền dễ trồng, dễ chăm sóc
hoa-dong-tien-6-copy Hiện tại bác nông dân đang cho chậu hoa đồng tiền như trong hình rất đẹp, mọi thông tin xin vui lòng liên hệ. 0987.920.090

Chúc các bạn thành công với kỹ thuật bảo quản hoa cúc

Nếu bạn muốn yêu cầu thông tin về hoa, cây cảnh, vui lòng điền vào biểu mẫu bên dưới. Chúng tôi sẽ trả lời thư của bạn, vui lòng hoàn thành thông báo. Rất vui được phục vụ và cảm ơn các bạn đã hết lòng quan tâm và đóng góp ý kiến ​​cho Hoa Đẹp Việt Nam

Bón phân như thế nào để cây Đồng Tiền ra nhiều hoa?

2,8 (56,36%) 11 biểu quyết[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud