Cách chăm sóc cây mai bị yếu – vàng lá | Excitinghochiminhcity

Cây mai vàng là loại cây dễ sống, dễ trồng. Chúng không phân biệt đất và không cần chăm sóc nhiều. Chỉ định là trồng mơ trên đất cát pha, đất cát pha, đất phù sa, đất đá đều có thể sống được. Chỉ cần đất không chết, đất còn đủ dinh dưỡng thì không cây nào mọc được. Nhưng để những chậu mai vẫn xanh tốt, nở sai hoa, nở lâu, có tuổi thọ cao thì quả là một việc không hề đơn giản. Nó đòi hỏi sự tỉnh thức cũng như sự xuất hiện của một cái cây thân yêu. Trong bài viết hôm nay, tôi muốn chia sẻ một số kinh nghiệm phòng, chống và chăm sóc khi cây mai bị bệnh. Cùng nhau tìm kiếm nhé!

Cách bảo vệ cây mai bị hư hại

mai-bi-su
Cây mận thất bát

Nguyên nhân cây mai bị hỏng.

Trước khi tìm ra cách chữa cây mai bị suy thì chúng ta cần biết nguyên nhân tại sao cây mai lại bị như vậy. Cây mai bị hỏng là do cây bị thiếu chất dinh dưỡng trong quá trình sinh trưởng. Hoặc trong thời kỳ hoa cao. Đặc biệt đối với cây mai trồng trong chậu hạn chế thức ăn hơn so với mai trồng trong điều kiện tự nhiên.

Cách chăm sóc cây mai bị hại

Khi thấy cây mai thất bát, nguyên nhân quan trọng nhất là do đất bị cạn kiệt chất dinh dưỡng. Trong thời gian chờ đợi, bạn nên xới thật kỹ một nửa đất trong chậu, sau đó làm hỗn hợp đất khác trộn với phân bón, cao lương, rơm rạ hoặc phân chuồng hoai mục rồi lấp đầy cây trồng. Mỗi ngày chỉ tưới đủ ẩm cho cây. Để đủ ẩm cho cây phát triển và hút chất dinh dưỡng. Cho đến khi cây chậm lớn trở lại, hàng tháng bón lót cho cây một lượng vừa đủ phân vi sinh và hữu cơ. Mỗi năm nên cắt làm 2 lần để bổ sung chất hữu cơ cho cây. Như vậy cây mai của bạn sẽ xanh tốt quanh năm.

Mai vàng là cây có cành chết khô.

mai-vang-bi-chet-nhanh
Mai vàng là cành tàn

Nguyên nhân của bệnh

Nguyên nhân khiến cành mai bị chết có thể do cạnh tranh chất dinh dưỡng hoặc do côn trùng đốt. Khi tăng trưởng, các phím đàn phía trên có hai đường cắt, để dễ dàng truy cập vào các phím đàn cao hơn. Tình trạng này lâu dần sẽ khiến những cành này bị khô và chết. Hoặc do các loại côn trùng, nấm mốc gây thối rữa lỗ thủng dẫn đến các tình trạng trên.

Biện pháp khắc phục

Nhu cầu tăng cường chất dinh dưỡng tùy thuộc vào từng giai đoạn sinh trưởng của cây. Thường xuyên theo dõi sâu bệnh để có biện pháp phòng trừ kịp thời. Sử dụng nó Phương pháp cắt tỉa cây mận một cách thực sự. Luôn làm tán để cắt cành, ngắt lá. Để các cành phía dưới có đủ ánh sáng và chất dinh dưỡng.

Cây mai vàng lá vàng

cay-mai-bi-vang-la
Mai vàng bị bệnh vàng lá, nóng lá

Lý do: Cây mai vàng có thể do các nguyên nhân sau: thiếu dinh dưỡng, mất nước, nấm hại, rệp muội, nhện đỏ hại cây.

Biện pháp khắc phục: Nếu thấy cây bị vàng lá cần quan sát nhanh: lượng thức ăn và nước cung cấp cho cây. Đồng thời, kiểm tra các lỗi để tìm ra thời gian lãng phí.

Các biện pháp bảo tồn đang chết cây mai

Nếu bạn thấy cây cảnh thiếu sức sống, sắp chết thì đừng vội bỏ cuộc mà hãy cố gắng làm theo cách mà tôi sẽ chỉ cho bạn. Đó là một trong số họ làm thế nào để giữ một cây mai không bị chết rất hiệu quả và cũng rất phổ biến.

Bạn nên trồng cây vào chậu mới với hỗn hợp đất giàu dinh dưỡng. Sau đó chuyển cây ra vị trí thoáng mát, có nắng. Tưới nước cho cây hàng ngày nhưng đủ.

Ngoài ra, khi thấy cây mai bị giảm sức sống, suy kiệt. Sau đó, phải có Cách chăm sóc cây mai yếu? thật sự tốt!

Nguyên nhân cây mai vàng yếu

Cây mai yếu có thể do một số nguyên nhân như cây bị thiếu dinh dưỡng, cây phát triển quá mức hoặc mất nước, thiếu ánh sáng, sâu bệnh gây hại. Hoặc một số bệnh về rễ khác có thể khiến rễ không thể phát triển. Không lấy mất chất dinh dưỡng từ đất để cây phát triển. Khi thấy cây mai yếu ớt, giảm dần sức mạnh thì cần xem xét nguyên nhân và có biện pháp chăm sóc chu đáo.

Biện pháp khắc phục

Nếu thiếu chất dinh dưỡng, cây trồng cần được bổ sung. Với miếng nhỏ người ta chia ra làm nhiều lần cho cây dễ lấy. Bạn cần tưới đẫm phân sau đó tưới lên lá và cành. Kiểm tra lượng nước cung cấp cho cây có hợp lý không cũng như chế độ ánh sáng. Để ý sâu bệnh và nấm gây hại cho cây trồng để có những bước phòng trừ hợp lý. Phương pháp uống hoặc sử dụng thuốc sinh học.

Để dành mai vàng mới hái

Có người hỏi: “Tôi vừa mua một cây mai vàng. Đất sau khi làm cỏ vẫn rắn chắc, không bị mục. Cách chăm sóc để cây sống cao? Sau đây tôi sẽ chỉ cho bạn lý do tại sao giữ một quả mơ vàng mới cắt.

Do đất của nồi nấu yếu nên tỷ lệ sống của cây tăng cao. Đặt cây nơi râm mát, không tưới nước vào chậu, chỉ phun sương vào thân cây để làm mát cây. Mơ vàng từ 1 đến 3 ngày sau khi ra rễ, nước quả tuột xuống, nước tươi trung bình 4, 5 ngày. Từ ngày thứ sáu trở đi, nhựa hoạt động ít nhiều.

Dùng miếng cao su đậy kín bầu đất, không để nước lọt vào. Dùng bình xịt, xịt đều lên gốc và dùng chổi nylon quét sạch gốc. Làm như vậy, cây sạch sẽ, loại bỏ nấm và khuyến khích các mắt ngủ trên cây. Khi phần rêu bên ngoài đã được dọn sạch, các chồi non tiếp xúc với quá trình quang hợp và nảy mầm.

Sau đó, mở dây chun để giữ rễ, hạ xuống một nửa rễ. Phần lưng trên được thể hiện trên mặt đất, nửa còn lại của rễ nằm trong đất. Giữ rễ tốt, rễ đan xen nhau.

Cây tươi được cắt, dùng chiếc đục sắc để điều chỉnh vết cắt cho ngay ngắn và tự nhiên. Sau khi làm sạch bộ phận, hãy thoa kem dưỡng ẩm và chất chống thấm nước lên bộ phận đó. Sau đó, áp dụng giấy bạc để niêm phong nó vừa che nắng, vừa chống thấm nước vừa giúp da mau se.

Ở dây này, dùng nước sạch xịt vào thân cây vài lần cho nguội bớt. Mùa thuận có thể trồng 7-15 ngày, mùa mưa kéo dài 15-30 ngày.

Phương pháp chăm sóc cây mai trong chậu

Không phải ai mua cây về cũng biết cách chăm sóc. Mỗi loại cây có một cách trồng và chăm sóc riêng, cây mai cũng vậy. Đây tôi sẽ chỉ cho bạn Phương pháp chăm sóc cây mai trong chậu Đơn giản và cũng rất chuyên nghiệp. Bạn đã chuẩn bị sẵn giấy bút và sẵn sàng bắt đầu với tôi chưa?

Làm thế nào để chọn một người mẹ

Để có được một cây mai ưng ý, trước hết bạn phải biết cách chọn mai. Làm sao để cây mai được coi là tốt? Cây mai tốt là cây có:

  • Rễ tốt, thân tốt và hẹp dần theo chiều cao.
  • Cành đều nhau, không dị hình.
  • Chọn cây có một hoa để xác định kích thước, màu sắc và số lượng hoa.
  • Cẩn thận kiểm tra gốc xem có giọt nào nảy chồi không rồi bổ sung thêm mười để lấy số nụ rụng trong ngày hôm đó. Bởi vì các nhà tiếp thị luôn tìm cách che đậy những sai lầm.
  • lắc nhẹ cây xem có nụ sắp rụng hay không.
  • Chọn ngồi trong chậu có nhiều cỏ, đất trông cũ kỹ. Vì cây được trồng lâu năm và khỏe.

Cách chăm sóc cây mai

Đầu tiên, để Mẹt ngoài sân, nơi có ánh nắng trực tiếp và nhiều nước, không ẩm ướt. Nếu không khí quá khô, hãy xem xét chồi và thân cây để giữ ẩm. Đừng nghe lời đồn thổi rằng tưới nước vào hòn non bộ sẽ ra hoa, điều này hoàn toàn không tốt. Vì tuyết sẽ làm chết rễ và sau Tết cây sẽ yếu.

Không sử dụng bất kỳ kích thích tố nào để phun nụ hoặc tưới gốc. Không sử dụng bất kỳ chế phẩm nào để giảm mận lâu, vì khi đó cây sẽ yếu. Nếu có cây mai trong nhà, bạn có thể bón phân vào năm ngoái, nhất là từ tháng 10.

Ngày 30 Tết bạn mang cây vào nhà vì khí hậu ấm hơn mai sẽ nở đẹp hơn. Bạn không nên xông hương, xông hương trong nhà với Mẹ mà phải đóng kín cửa. Vì khí etylen từ khói của nước hoa sẽ khiến mẹ bị rụng nụ. Ngoài ra, không để mẹ tiếp xúc trực tiếp với gió từ quạt vì nụ héo hoặc hoa rụng quá nhanh.

Nếu muốn cây đâm chồi nảy lộc mạnh mẽ Mẹ hãy ngắt nụ, đừng đợi đến khi chúng chuyển thành lá. Vì khi thành lá, chặt cây phải tốn rất nhiều sức lực. Khi đã có mảng xanh thì hầu như không bị tàn phá nhưng chỉ cần 15 ngày là khu vực này sẽ mọc mới. Loại bỏ ngay những cuống hoa đã nở, đừng để chúng kết thành quả. Một phương pháp để bảo tồn các chất dinh dưỡng (carbuahydrat) của thực vật.

Nên chơi Tết bên nội được ba ngày, chỉ đến mùng 4 Tết bạn mang mai ra sân nơi có ánh nắng. Từ đây không ngắt chồi nữa, để cây có lá, cây sẽ phát triển mạnh. Vì khi có ánh sáng mặt trời, lá ô rô cũng quang hợp tạo ra vật chất bị hao hụt do trương nở.

Mùng bảy Tết, bạn mang mai đi sắm đầy đủ một ngày. Tưới một lần bằng phân đun chảy để mai tăng năng lượng, chuẩn bị xới đất vào tháng giêng.

Mua cây mai ở đâu?

Với cách chăm sóc cây mai và các phương pháp chữa bệnh khi cây bị bệnh được mọi người chia sẻ. Hy vọng có thể giúp bạn trong việc này chăm sóc cây của bạn. Để mua được nhiều loại cây mai, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0383311777. Chúng tôi là người bán hàng tốt nhất Cây mai giá rẻ trên thị trường. Đội ngũ kỹ sư của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin quý giá về các loài cây trồng cũng như kỹ thuật chăm sóc cây chuyên nghiệp!

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XANH

Mã số thuế: 0601157679

Điện thoại: 0383311777

Trang web: caydothi.com.vn

Email: incaydothi@gmail.com

Địa chỉ: Thôn Vị Khê, xã Điền Xá, Nam Trực, Nam Định

READ  Cây đa 13 gốc - Di sản hơn 300 tuổi và những sự tích kỳ thú | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud