Cách Chăm Sóc Cây Mai Trong Chậu Đơn Giản Nhất | Excitinghochiminhcity

Phương pháp chăm sóc cây mai trong chậu Có gì khác với mơ trồng trong vườn? Đây là câu hỏi mà những ai chăm sóc hoa mai đều muốn biết thêm. Trong bài viết hôm nay, thegioilamvuon.vn sẽ chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về chủ đề này. Đừng vội bỏ lỡ nội dung của bài viết vui nhộn này nhé!

Bón phân và tưới nước

  1. Sự thụ tinh

Tốt nhất nên sử dụng phân hữu cơ để bón cho cây trồng. Tùy theo kích thước cây mai của bạn mà điều chỉnh lượng phân nhiều hay ít.

Phân phối: Lượng phân bón sẽ tính khoảng 1/10 lượng đất trồng trong hố hoặc chậu, trộn đều với đất trước khi trồng.

Mặc: Sau khi trồng khoảng 10-15 ngày, cây bắt đầu ra rễ mới thì bón phân, củng cố khoảng 50-60 gam cây non (cao khoảng 40-50 cm). Cách hai mươi – 30 ngày là bón phân lại, nếu cây mai của bạn đã lớn thì nên tăng lượng phân bón và thời gian giữa mỗi lần bón dài hơn.

Lưu ý: Nhất định không được dùng gần gốc mà nên luân phiên tưới nước. Không nên xới đất khi bón phân vì nếu bón sẽ dễ bị rễ cây mai.

READ  Kỹ thuật cắt tỉa cây cảnh nghệ thuật, bonsai | Excitinghochiminhcity
Bón phân mai nên phân theo đợt để cung cấp dinh dưỡng tốt cho cây
Bón phân mai nên phân theo đợt để cung cấp dinh dưỡng tốt cho cây
  1. Vòi phun nước

Cây mai chịu hạn rất tốt, nhưng nếu để lâu bị “khát” thì không nên, vì như vậy cây sẽ cằn cỗi, yếu ớt. Luôn giữ cho đất ẩm nhưng không quá ướt.

Vào những ngày nắng tốt nhất nên tưới 1 lần hoặc cách ngày, tưới theo hướng dẫn dùng vòi tưới trực tiếp từ suối và dùng que nhỏ xịt nước lên khắp mặt lá sẽ tốt hơn, thời điểm tưới tốt nhất là vào buổi sáng. . từ 8h – 9h sáng). Vào mùa mưa không cần tưới, chú ý giữ đất tốt.

Có những cây đã luộc thì nên tưới nước hàng ngày, vì đất trong chậu chưa hoàn thiện nên nhanh khô, không giữ được độ ẩm lâu. Nên tưới ngày 2 lần, sáng (khoảng 8h – 9h) và chiều (khoảng 16h – 17h).

Với cây mai trồng trong chậu cần tưới nước hàng ngày.
Với cây mai trồng trong chậu cần tưới nước hàng ngày.
  1. Tỉa cành tạo tán.

Nếu cây không được cắt tỉa cành mà để cành khô héo thì tạo môi trường cho sâu bệnh phát sinh.

Khoảng hai tháng bạn nên cắt tỉa cành một lần, những cành răng, cành yếu hoặc cành bị bệnh, già, cành mọc quá nhanh trên vải thì nên cắt bằng kéo hoặc dao, những cành dài thì nên cắt bỏ. rút ngắn, để lại khoảng 4 – 5 lá ở nách lá.

Cụ thể, mai vàng cũng là loài cây ám chỉ ngũ hành âm nên việc cắt tỉa tán cây chỉ có tác dụng tạo sự mát mẻ, ngăn ngừa sâu bệnh, nhưng quan trọng là dáng cây phải đủ khỏe khoắn. phong thủy của ngôi nhà bạn.

Với những người trồng mai, từ mai lớn đến mai bonsai, họ đều cúi xuống, đốn hạ để tạo nên những thế cây tuyệt tác, hợp logic mà trong giới chơi cây cảnh họ gọi là “thế giới”.

Thường nếu cây mai còn nhỏ thì việc lắp đặt sẽ dễ dàng hơn. Đây là công việc đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, sự kiên nhẫn và óc sáng tạo.

Cây mai muốn tốt thì cần phải cắt tỉa theo thời gian.
Cây mai muốn tốt thì cần phải cắt tỉa theo thời gian.

Sử dụng cỏ và phòng trừ sâu bệnh

  1. Sử dụng cỏ

Chậu trồng cây, làm cỏ không khó, cỏ ít thì bạn cứ để nguyên, không cần làm cỏ vì nó không cạnh tranh thức ăn nhiều mà còn giúp giữ ẩm cho đất.

Nên cắt những loại cỏ cao và to bằng kéo hoặc dao để giảm bớt hiệu quả, giữ lại rễ giúp giữ ẩm và bảo vệ đất cho cây. Hoặc bạn có thể đặt một cái dĩa xuống đất để ngăn cỏ dại mọc.

Nếu không trồng chậu thì nên làm sạch cỏ xung quanh lò xo, không để cỏ dại mọc quá dày và rậm rạp, nhất là bên trong tán cây. Nếu cỏ nhỏ, không đáng kể thì bỏ đi vẫn đủ.

  1. Kiểm soát côn trùng

Trên cây mai vàng thường bị sâu cắn lá, sâu đục thân, nhện đỏ và rệp mềm ở các loại súng nhỏ, bạn có thể sử dụng phương pháp viết tay, vì sâu bọ ít xâm nhập nên là chim. anh ấy có thể giúp bạn.

Với rệp mềm, nếu còn mật độ nhỏ, bạn có thể dùng vòi xịt phun mạnh để dễ dàng loại bỏ chúng ra khỏi chồi nhỏ.

Điều đặc biệt cần thiết là cắm hoa, vì đây là “món ngon” nhất của các loại côn trùng gây hại, đặc biệt là kiến, cá, và cả những loài ăn tạp. Nhưng cây mai rất nhạy cảm với hóa chất nên tốt nhất không nên sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Có thể cắt tỉa những cành, lá bị sâu bệnh để tránh bệnh lây lan.
Có thể cắt bỏ những cành, lá bị sâu bệnh để tránh lây lan bệnh.

Bạn phải bảo vệ từ khâu chọn giống, chọn đất chăm sóc, đòi hỏi cách tiếp cận đúng và chăm sóc cây liên tục.

Nên trồng riêng các loại cây và tạo gió mát, không tạo môi trường cho sâu bệnh phát sinh.

Chúng tôi mong rằng điều đó có trong nội dung mà chúng tôi chia sẻ. Bạn sẽ biết cách chăm sóc tốt cho những cây mai trồng trong chậu. Cảm ơn bạn đã sẵn sàng theo dõi chủ đề này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud