Cách chăm sóc cây trạng nguyên ra hoa đỏ rực ngày tết | Excitinghochiminhcity


Trồng hoa trạng nguyên trang trí Tết

Trồng hoa trạng nguyên trang trí Tết

1. Có nghĩa là trạng nguyên

Hoa trạng nguyên đúng với tên gọi của nó, nó mang lại may mắn, thành công và đạt được nhiều thành tựu trong nghề nghiệp và đặc biệt là các bạn học sinh chuẩn bị bước vào các kỳ thi quan trọng. Trong những ngày Tết, những gia đình có con cái đang đi học, đi làm xa thường trưng hoa trạng nguyên trong nhà để mong một năm may mắn, con cái thành tài, lập công.


Hoa đầu tiên mang ý nghĩa đi qua

Trạng nguyên là biểu tượng của sự thành đạt

Ở vùng đất phương Tây, hoa trạng nguyên còn được gọi là cây thông Noel vì cây thường nở vào dịp lễ Tạ ơn nên mang một ý nghĩa đặc biệt. Như vậy, cây được trang trí cho dịp Noel và Tết Dương lịch, giúp tạo không khí mát mẻ hơn vào mùa đông.

2. Phương pháp trồng cây trạng nguyên

2.1. Chọn cây trạng nguyên

– Để hoa trạng nguyên chơi tết phải tiếp tục phát hoa trạng nguyên từ tháng 2 hàng tháng. Bạn có thể nhân giống bằng cách giâm cành hoặc chiết cành. Tuy nhiên, hiện nay nhiều nông dân sử dụng phương pháp cắt cành để nhân giống hoa trạng nguyên.

READ  Ý nghĩa của 11 loài hoa phổ biến nhất | Excitinghochiminhcity

– Phương pháp cắt: chọn dao cắt dài 15-20cm cắt từ những cây trạng nguyên đã chọn để sản xuất. Cây trồng được chọn làm giống phải đảm bảo khỏe mạnh, không bị sâu bệnh, sinh trưởng phát triển tốt.

– Sau khi cắt hom cần để khoảng 2-3 ngày cho cây khô hẳn rồi mới tiến hành cắt tiếp.

2.2. Hom cây trạng nguyên tora

– Để cây trạng nguyên sinh trưởng và phát triển tốt sau khi cắt, trước tiên bà con nên cố định chặt khúc và ngâm lát vào nước vôi trong 3-5 phút để loại bỏ mầm bệnh. Lá vắt khô.


Hom cây trạng nguyên tora

Cung cấp đủ nước cho pintsetas

– Để hom nhanh ra rễ và nảy mầm, bạn nên ngâm hom vào dung dịch α Na-NAA với liều lượng 10-100g / 10 lít nước, ngâm nhanh 3-5 giây rồi vớt ra, đem đi cắm. phía trong. poto, ủ.

– Sau khi cắt tỉa ở nhà trẻ, vườn ươm nên để nơi râm mát, che lưới đen để cây phát triển nhanh. Cho nước vào chậu để giữ ẩm cho khoáng chất, tránh tưới nhiều làm thối củ và chết.

3. Cách quản lý hoa trạng nguyên nở vào dịp Tết.

3.1. Cung cấp nước cắt

– Sau khi cắt tỉa, bạn luôn kiểm tra đất của chậu để giữ cho cành đủ ẩm trên cây. Tuy nhiên, cũng cần tránh tưới quá nhiều nước có thể làm ướt cành, khiến cành bị úng.

– Hàng ngày tiến hành xới xáo để đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm cho bộ rễ. Sau khoảng bảy ngày, lá mới xuất hiện, cũng là thời điểm rễ mới hình thành, 5-7 ngày sau hạt đầy có thể đem trồng vào chậu lớn.

READ  [Review] Cấy tảo xoắn cho da có tốt không? | Excitinghochiminhcity

3.2. Chậu cây trạng nguyên, cây trạng nguyên.

– Sau khi cây sống sót, sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, hình thành 3-5 mắt lá thì nên chuyển cây sang chậu lớn hoặc chậu cây phát triển khỏe mạnh.

– Khi vận chuyển bầu ươm phải cẩn thận không làm vỡ bầu ươm ảnh hưởng đến bộ rễ của cây. Nên đặt bầu nuôi cách miệng chậu khoảng 2-3cm, sau đó đậy kín miệng chậu.


Nếu cây có 4-5 lá thì chuyển cây vào chậu

Nếu cây có 4-5 lá thì chuyển cây vào chậu

– Sau khi trồng cây nên tưới đẫm nước để cây ra rễ thích nghi tốt với đất mới. Nếu cây bị đổ, hãy bổ sung thêm một giá thể khác để giữ cho cây đứng vững.

3.3. Tưới nước cho cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên không cần nhiều nước, nhưng cây cần đất luôn giữ ẩm tốt. Nếu cây ở ngoài trời cần tưới hai ngày một lần, cây trong nhà nên tưới hai lần một tuần nếu thời tiết khô nóng.


Cung cấp đủ nước cho pintsetas

– Chú ý: không nên tưới quá nhiều, tưới ít nước dưới chậu, tránh tưới ép đất và sinh vật gây hại làm hư lá, phát sinh bệnh.

3.4. Tỉa cành tạo tán cây

– Để hoa trạng nguyên nở vào đêm giao thừa, bắt đầu từ khoảng tháng tám thì tiến hành cắt cành, cắt ngọn cho cây sao vàng. Bạn chỉ cần để lại mỗi chậu hoặc chậu từ 3-5 cành để cây ra cành và ra hoa. Để các cành phân bố đều khắp chậu sẽ giúp cây tăng thêm vẻ đẹp.

READ  Hướng dẫn kỹ thuật gieo hạt cà chua tại nhà | Excitinghochiminhcity

3.5. Phân bón cho cây trồng

– Sau khi cắt cành cần tưới nhẹ nhàng cho cây bằng phân loãng. Có thể dùng NPK 12-12-8 hoặc NPK 20-20-20 hoặc 20-20-15 để trộn bón cho cây trồng trong 10 đến 15 ngày.

– Cây trạng nguyên thường vào mùa đông, các lá phía trên chuyển sang màu đỏ và bắt đầu hình thành các nhánh hoa màu vàng bên trong các lá đài bên ngoài màu đỏ. Tuy nhiên, để xi măng ra hoa tốt trong dịp Tết, cây cần đảm bảo nhiệt độ từ 12-15.C thì cây sẽ phát triển và ra hoa.

– Tuy nhiên với nắng ấm vào mùa đông lạnh cây chậm ra hoa, bạn nên sử dụng một số loại hoa thúc đẩy phun nước cho cây sử dụng NAA, Cytokinin hòa tan rồi pha 1-2g pha với 200 lít nước để phun. cây.

– Kết hợp với phun sương, nên che nắng cho cây hoặc đặt chậu cây vào nơi râm mát để tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào cây.

Nguồn: Admin tổng hợp LP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud