Cách chăm sóc hoa giấy trong chậu giúp cây xanh tốt, nở hoa đẹp | Excitinghochiminhcity

Hoa giấy là loài thực vật có hoa, có khả năng ra hoa quanh năm với màu sắc tươi tắn. Quy trình trồng hoa giấy cũng đơn giản. Vậy cách trồng và cách bảo quản hoa giấy như thế nào để giúp hoa tươi đẹp?

Hướng dẫn chăm sóc hoa giấy giúp hoa nở đẹp

Học cách trồng hoa giấy

Hoa giấy là loại cây ưa ẩm, phát triển nhanh trong điều kiện ẩm ướt. Là loại cây chịu khí hậu tốt, thích hợp trồng ở vùng nhiệt đới miền nam Việt Nam.

Cây không chịu mưa nên khi trồng phải chú ý đến nguồn nước tưới, đổ cây. Cây phát triển nhanh và mạnh ở trung gian tốt và giàu dinh dưỡng, ẩm độ.

Hướng dẫn trồng hoa giấy

trồng hoa giấy

Chọn trồng trong đất hoặc trong chậu

Cây hoa giấy sinh trưởng ở vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Nếu bạn muốn trồng hoa ngoài trời quanh năm thì tốt nhất nên trồng ở nơi chịu được nhiệt độ từ 9 trở lên. Nếu bạn sống trong môi trường mát mẻ và ẩm ướt, bạn có thể tiếp tục trồng hoa giấy nếu trồng trong chậu và mang về nhà khi mùa đông đến.

  • Hoa giấy phát triển tốt nhất khi nhiệt độ ban đêm trên 16 độ C và nhiệt độ ban ngày dưới 38 độ C.
  • Cây hoa giấy có thể đứng đông trong tầng hầm hoặc những nơi thiếu ánh sáng.

Tìm một điểm nắng trong sân của bạn

Hoa giấy là loài cây ưa sáng và phát triển tốt ở những nơi thoáng, có nhiều ánh nắng mặt trời hướng về phía Bắc (ở Nam bán cầu) và Nam (ở Bắc bán cầu). Hoa giấy cần ít nhất năm giờ ánh sáng ban ngày để có hiệu quả.

Chọn đất ẩm, màu mỡ

Cây hoa giấy không phát triển tốt ở đất thoát nước tốt, vì vậy hãy đảm bảo đất sét thoát nước tốt. Chúng thích đất có ít chất dinh dưỡng hơn và độ pH từ 5,5 đến 6,0.

  • Thêm đá vôi vào đất để tăng độ pH hoặc thêm lưu huỳnh để giảm bớt khi cần thiết.
  • Nếu bạn định trồng hoa giấy trong chậu, hãy chọn hỗn hợp đất có độ pH cụ thể.

Trồng hoa giấy

Đào một cái hố sâu bằng rễ cây. Bổ sung phân bón với tỷ lệ phân lân cao để khuyến khích sự phát triển của rễ và khuyến khích ra hoa. Nhấc cây ra khỏi chậu, làm ẩm rễ rồi cho vào hố. Nhẹ nhàng chạm vào phần dưới của cây.

  • Nếu bạn muốn hoa giấy phát triển trên hàng rào hoặc tường, hãy nhớ trồng gần những khu vực đó. Khi nó phát triển, bạn cần uốn dây leo qua hàng rào hoặc tường và quấn nhẹ quanh điểm tựa.
  • Nếu bạn định trồng hoa giấy trong chậu, hãy lưu ý chọn chậu có nhiều lỗ thoát nước vì hoa giấy không sống trong nước đọng.

Cách chăm sóc hoa giấy

Cách chăm sóc hoa giấy trong chậu

Nhẹ

Hoa giấy thường được trồng ngoài trời và là loại cần nắng. Nếu bạn trồng cây trong nhà, bạn nên đảm bảo rằng chúng được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ít nhất sáu giờ một ngày.

Tưới nước đầy đủ

Cung cấp lượng nước vừa đủ để giữ ẩm cho đất nhưng không đủ để cây bị úng.

Lượng nước yêu cầu đối với cây hoa giấy không cao. Nếu tưới quá nhiều cây sẽ chết do úng. Lượng nước tuy không đủ để làm chết cây nhưng lại khiến cây bị thu lá nên bạn đừng hỏi tại sao hoa giấy không nở hoa. Tuy nhiên, nếu tưới ít nước, cây sẽ ít hoa và ít lá.

Bón phân thường xuyên

Cho cây ăn vài tháng một lần để khuyến khích cây ra hoa. Nhưng bón phân thường xuyên sẽ khiến cây phát triển mạnh hơn, vì vậy nếu nhận thấy cây rậm rạp thì bạn hãy cắt lại lần bón.

  • Hầu hết người trồng hoa giấy thường xuyên bón phân theo tỷ lệ 1: 1: 1 hoặc 2: 1: 2, không dùng loại phân có hàm lượng lân cao dùng để trồng. Phân bón lỏng hoặc bộ lọc nhả chậm hiệu quả hơn.
  • Đảm bảo bón phân mỗi năm một lần vào đầu mùa xuân để cây bắt đầu phát triển.

Mang hoa giấy trong nhà cho mùa đông

Nếu bạn sống ở khu vực có mùa đông lạnh giá và trồng hoa giấy trong chậu, hãy mang cây về nhà khi mùa đông đến. Nếu bạn để một chậu hoa bên ngoài nó sẽ không tồn tại được với cái xấu bên ngoài.

Hoa giấy cười

Hoa giấy là loài thực vật có hoa và cần cắt tỉa đúng cách để hoa nảy mầm và giữ cho cây luôn tươi tốt. Sau khi hoa giấy hết mùa hoa, bạn hãy cắt bớt đi vài phân. Điều này khuyến khích sự phát triển khỏe mạnh vào mùa xuân năm sau. Đeo găng tay khi cắt hoa giấy. Một số người có thể bị phát ban trên da do cắt hoa giấy tương tự như cây thường xuân.

Thay bầu chậu

Cây hoa giấy có tốc độ phát triển rất nhanh. Vì vậy, nếu bạn trồng hoa giấy trong chậu thì sau một năm cây sẽ rất lớn. Nếu trồng vô hạn trong chậu sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Vì vậy, bạn nên tiếp tục đổi chậu cây, chuyển cây sang diện tích rộng hơn mà vẫn giữ được tình trạng của cây.

Những gốc hoa giấy đang có nguy cơ tuyệt chủng. Vì vậy, muốn đào hay nhổ cây thì phải liên tục, tránh chạm vào rễ và không được xới đất phía trên rễ.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc trồng cây ở cổng hoặc trong vườn nhưng sợ cây non khó sống thì bạn có thể tưới cây vào bồn trước rồi chuyển ra trồng trên mảnh đất rộng. Điều này được thực hiện tốt nhất nếu bạn đang đi du lịch từ nơi này đến nơi khác.

Một cái cây phát triển tốt trong một khu vườn. Tuy nhiên, bản chất của hoa giấy là lá càng đẹp thì càng nhiều hoa. Đó cũng là lý do bạn nên trồng cây vào chậu, ươm bầu trước rồi mới chuyển sang diện tích lớn hơn.

Ngoài ra, bạn có thể trồng cây trong chậu và biến chúng thành những cây cảnh vừa và nhỏ. Nếu chịu khó cắt tỉa và uốn đúng cách, bạn sẽ dễ dàng có một chậu hoa giấy như ý trong vườn nhà.

Gấp và làm hoa giấy

Cây hoa giấy cần được hỗ trợ để che tường, hàng rào và các khu vực khác. Nếu bạn muốn cây phát triển mạnh ở một chỗ, bạn có thể treo những sợi dây kim loại giống nhau lên tường hoặc hàng rào mà bạn muốn cây che phủ.

Sơn hoa giấy và chỉ phía sau những sợi dây kim loại này. Kiểm tra để phát triển và điều chỉnh khi cần thiết cho đến khi hoa giấy bắt đầu mọc lan trên tường và các khu vực khác.

Biện pháp phòng trừ dịch hại

Cây hoa giấy khỏe nhưng không bị sâu bệnh. Nếu cây bị sâu bệnh, bạn có thể mua thuốc trừ sâu và phun. Ngoài ra, để phòng bệnh, bạn nên xới đất, tỉa cành cho cây thường xuyên.

Một vài mẹo nhỏ giúp hoa giấy đẹp mắt

Nó có nghĩa là hoa giấy ở ban công

Bí quyết giúp hoa giấy nở đẹp

Khi xong bông hoa đầu tiên, bạn tiếp tục cắt tỉa, tỉa bớt cành cho cây. Sau đó bón thêm phân NPK đã pha loãng để cây trồng trở lại. Sau đó bạn ngừng tưới cây trong vài ngày, khi cây khô thì tưới từ từ để cây luôn ẩm. Sau 1-2 tuần cây sẽ ra dầu và ra hoa tươi.

Đến khi hoa nở cần tưới nhiều để giữ hoa mới lâu và cho hoa đẹp.

Đối với trường hợp trồng cây hoa ly trong chậu thì sau mỗi đợt hoa bạn nên bổ sung thêm phân nước cho cây. Sau một vài năm, thay đổi nồi đất, dỡ bỏ mái nhà bằng đất sét cũ, làm sạch nồi và thêm một lớp đất sét phong phú mới.

Muốn hoa giấy giữ được màu xanh thì bón phân NPK tỷ lệ 3: 1 và tưới 5 ngày 1 lần. Phân bón như vậy có thể giữ màu sắc của lá và hoa lên đến hai tháng.

Khi hoa khô, bạn bón lót phân NPK rồi tưới đẫm nước. Bên cạnh đó, nên giữ ẩm và loại bỏ những cành hoa khô.

Những điều bạn nên biết sau khi cây đã nảy mầm

Mùa hè là thời điểm hoa giấy nở đẹp nhất. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị tinh thần để cây nở hoa đúng mùa, hoa to, đẹp và giữ được màu lâu. Sau khi hoa nở sẽ ra từ cành mới, mỗi cành đạt chiều cao 10cm.

Lúc này bạn ngưng tưới nước cho cây bốn ngày để cây ra nụ hoa. Sau đó cắt các chồi phía trên để cây hoa giấy hình thành thêm các chồi nách.

Hoa giấy bên em, sẻ chia tình cảm với em suốt năm tháng không phải màu đỏ tàn khốc, màu chia ly tuổi học trò như hoa phượng mà là màu tím thắm thiết, thủy chung, thắm thiết. nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. Vì vậy, chúng tôi hy vọng, cắm hoa giấy sẽ giúp cây luôn xanh tốt và ra hoa quanh năm, mang lại môi trường tốt và may mắn cho gia đình.

READ  Cách trồng & chăm sóc Hoa Mười Giờ từ nhánh CỰC dễ | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud