Cách Chiết Hoa Hồng cho cành nhiều rễ, cứng cáp khỏe mạnh | Excitinghochiminhcity

Cách loại bỏ hoa hồng Thực ra không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ, chỉ cần thực hiện đúng quy trình và hướng dẫn của Fao là bạn hoàn toàn có thể thành công trong việc liệt kê tất cả các chi nhánh.

Đến với bài viết hôm nay, Fao sẽ hướng dẫn các bạn quy trình cắt tỉa cành cũng như kỹ thuật và kỹ thuật chăm sóc cành sau khi cắt tỉa để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bản chất của hoa

Cách loại bỏ hoa hồng

Để thành công trong lĩnh vực cắt cành hoa, bạn không nên bỏ qua việc nghiên cứu các phương pháp thông dụng của các loại cây, hiểu rõ đặc tính của chúng, từ đó hái hoa hồng về và giữ lại sẽ rất hiệu quả.

  • Cây hoa hồng môn thuộc nhóm cây bụi thấp, thẳng, nhiều cành nhánh và có gai nhọn, răng cưa. Lá hoa hồng có phiến lá mọc đối, mọc đối thay vì cuống hoa bằng cuống nhẵn, mỗi lá có từ 3 đến 5 hoặc 7 – 9 lá con, mép ngoài của lá có nhiều răng nhỏ nứt nẻ.
  • Tùy theo người trồng mà lá có màu xanh đậm hay xanh nhạt, chảy nông hay sâu, hoặc có phiến lá rõ rệt. Những cánh hoa hồng quấn quanh vòm và đứng thành nhiều vòng xung quanh hình nón trỏ thành những giọt nước mắt tròn.
  • Quả hồng có mùi thơm dịu, rất hấp dẫn khi ngửi gần, cánh hoa mềm dễ bị gãy. Hoa hồng có nhiều màu sắc phong phú, từ trắng, vàng, đỏ, cam, … đến những loại hoa có hai màu trên một bông (bi-color).
  • Hoa hồng là loài lưỡng tính, có nhị đực và cái trên cùng một bông, các cuống đực dính vào nhau tạo hình xung quanh, khi hạt phấn đã rơi xuống mặt nước thì có thể thụ phấn được.
  • Tốc độ sinh trưởng cây trung bình ở mức trung bình. Thích hợp với đất có các đặc điểm sau: Đất tơi xốp, thoát nước tốt, nhiều rong rêu và chất dinh dưỡng.
READ  Hướng dẫn cách xem la bàn định vị và xác định phương hướng chính xác nhất | Excitinghochiminhcity

Chuẩn bị dụng cụ để tách hoa hồng

Để thực hiện tất cả các công việc giâm cành một cách nhanh chóng và dễ dàng thì trước hết bạn cần chuẩn bị những dụng cụ và dụng cụ cần thiết, hãy chuẩn bị đầy đủ những thứ dưới đây.

  • Kéo vỏ từ cành hoa hồng
  • Một con dao đã được sử dụng để cắt bỏ tất cả các cành cây

Lưu ý: các công cụ trên chưa được triển khai làm thế nào để loại bỏ hoa hồng sau đó phải vệ sinh sạch sẽ, tránh để vi khuẩn xâm nhiễm vào cành làm cho cành không phát triển được,….

Tất cả thời gian thực hiện

Bạn có thể bắt đầu hái hoa hồng vào mùa mưa (từ tháng 2 đến tháng 4) và mát mẻ vào mùa xuân (từ tháng 8 đến tháng 10).

Vào những ngày trời nắng là thời tiết tốt nhất để tiến hành dọn toàn bộ và cắt tỉa, loại bỏ cây.

Cách tẩy hoa hồng hiệu quả nhất

Làm thế nào để loại bỏ tất cả các nhánh

Để cắt một cành (để cắt một bông hồng) có nghĩa là bẻ gãy nó. Chiết cành là phương pháp giâm cành hoa hồng và tách cành ra khỏi toàn bộ cây để tạo thành một cây mới. Công việc cắt cành tưởng chừng rất đơn giản nhưng cần sử dụng đúng kỹ thuật mới đem lại thành công.

Cách dễ nhất để loại bỏ tất cả các nhánh, ít tốn công sức hơn là chọn cành có chiều cao gần gốc đạt yêu cầu, lấy đoạn cuối của cành có chiều dài đến 20 cm, cắt bỏ phần vỏ có chiều cao 2 cm.

-Bạn cần gọt hết lớp vỏ này để lớp vỏ mới bén rễ. Bước tiếp theo là uốn cành xuống, cho đến khi chỗ vỏ sát đất (nếu chôn xuống đất thì càng tốt).

READ  Cách Trồng Hoa Hồng Bằng Cành "đơn giản nhất" | Excitinghochiminhcity

Sau đó, phủ đất lên trên, dùng que tre gắn qua lại để giữ cành hồng ở vị trí ban đầu.

– Nếu bạn thực hiện cách trồng hoa hồng leo vào mùa mưa thì có thể bỏ qua việc tưới nước, nhưng nếu thời tiết khó khăn thì bạn nên tưới đẫm đống nước vài lần trong ngày để giữ ẩm cho đất để cây có thể nảy mầm. cây hồng nhanh ra rễ.

Cách loại bỏ hoa hồng Việc này chỉ diễn ra trong vài tuần, sau đó diện tích đào bắt đầu bén rễ thì tiến hành cắt cành trồng. Thời điểm tốt nhất là sau hai tuần kể từ ngày đầu tiên lột vỏ, bạn cần xem xét kỹ cấu tạo của cây …

Trước hết nên chọn cành to làm cây ăn cơm.toàn bộ rau không quá già hoặc quá nhỏ và phải là những cành có phẩm chất tốt.

Cành hoa hồng dùng để làm hoa hồng leo chỉ cần từ 15 cm đến 20 cm. Cành càng dài càng làm cho thân phát triển sau này, nhưng rễ yếu, không đủ sức để nâng đỡ cây.

Thay vì gọt vỏ, hãy sử dụng một con dao sắc để loại bỏ phần vỏ có đường kính lên đến 2 inch.

Sau đó dùng hỗn hợp đất trộn với phân bò khô phủ lên chỗ vừa vắt để làm thành chậu cau lớn cho cây ra rễ.

Bên ngoài bầu, dùng một miếng nhựa nhỏ màu trắng bao quanh bầu loại bỏ cho đến khi chắc và khô.

Hai đầu thiết bị hút nên dùng dây sắt chắc chắn để tránh nước mưa cũng như nước tưới lọt vào. Như vậy, toàn bộ quá trình cất cánh đã hoàn thành.

Nhờ được ủ kín nên bên trong chậu có độ ẩm cần thiết giúp cây nhanh bén rễ. Khoảng nửa tháng sau khi cắt cành hồng, bạn sẽ thấy nhiều rễ màu trắng hình thành.

READ  Kỹ thuật nhân giống cây mai vàng | Excitinghochiminhcity

Nhưng tốt hơn hết bạn nên đợi khoảng một tuần rồi dùng dao bén cắt cành đem trồng xuống đất hoặc trồng trong chậu.

Chiết xuất hoa hồng

Cách loại bỏ hoa hồng Điều này có khả năng không phải tưới nước xong ở cổng để thoát nước hàng ngày.
Có thể dùng hỗn hợp đất trộn phân bò và rễ bèo tây để bón đều.

Rễ bèo tây cần ngâm nước sạch trước khi ra nắng cho sạch phèn rồi mới khô.

Trước khi sử dụng nên ngâm nước cho ẩm, vắt kiệt nước rồi quấn gần bề mặt cành đã bóc vỏ. Đúng vậy, khu vực ngoài trời vẫn dùng một đoạn nylon quấn và buộc dây ở hai đầu bóng đèn để loại bỏ bề mặt như cũ.

Hãy chú ý trong khi thực hiện tất cả các giải nén

Trong quá trình làm ra tất cả các nhánh cây, hãy lưu ý một số điều dưới đây, chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

  • Cây hồng môn có bộ rễ yếu nên sau khi bạn cắt cành khỏi cây mẹ, bạn hãy cho cây vào vườn ươm (nơi râm mát, nơi có nhiều chất dinh dưỡng, chăm sóc cẩn thận). .

Phải mất một vài tuần để rễ trưởng thành và sau đó chúng được trồng trực tiếp vào chậu hoặc vườn.

  • Bước đầu tiên bạn nên dùng cọc tre để làm giá đỡ cho cây đứng vững trước các tác nhân tự nhiên như nước, gió, bão.
  • Sau hai tháng kể từ ngày cắt bỏ toàn bộ, cây hồng bắt đầu ra hoa.

Bạn phải trồng thêm chồi mới để cây tăng sức mạnh, vì cây sưa đỏ thường sinh trưởng yếu, tiềm ẩn nguy cơ sức khỏe kém, do rễ yếu.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về nó kỹ thuật cắt hoa hồng cũng như giữ cho tất cả các cành phát triển khỏe mạnh. Qua bài viết này, Fao mong rằng bạn có thể tự tay trồng những cây hoa dạ yến thảo trong vườn nhà mình bằng cách cắt cành. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud