Cách ghép lan vào thân cây “thú vị” cho người mới | Excitinghochiminhcity

Cây Cảnh 0 lượt xem

Sở dĩ hoa lan được yêu thích như vậy là bởi vẻ đẹp của chúng khiến ai cũng không thể rời mắt, chưa kể các màu sắc khác nhau.

Chúng ta thường thấy những khóm lan lớn trong chậu hoặc giàn dừa, nhưng cũng có những cụm lan mọc trên các thân cây sống đời. Hầu hết các loài lan thuộc chi Lithophytes và Epiphyes có thể được trồng bằng trồng lan trong cây sống.

Có thể làm điều đó cho mình trồng lan trong cây sống Tỏa sáng rạng rỡ không khó như mọi người vẫn nghĩ. Hôm nay chúng ta hãy nghe từ Fao Làm thế nào để kết hợp hoa lan vào một cây sống? cùng với thiết kế của họ!

Các loài phong lan

  • Phong lan thuộc họ sống phụ (bì) dính, bộ trên các thân cây gỗ. Những cây mảnh, ngắn, mảnh, cao hoặc mảnh mai tập hợp thân lại thành bụi rậm hoặc leo.
  • Nhận nhiệm vụ hút chất dinh dưỡng từ thực vật, được bao bọc bởi lớp mô ẩm dày kết hợp vô số tế bào chết chứa đầy không khí tương tác nên sinh ra màu xám bạc. Tùy thuộc vào loại mô xốp, rễ có thể hấp thụ phần lớn nước mưa chảy qua vỏ cây và hấp thụ nước lơ lửng trong không khí.

Các loài phong lan

  • Điểm độc đáo của Phong lan là tự dưỡng, phát triển toàn bộ hệ lá. Từ khi mọc lá mới chuyển sang màu vàng, hình dạng thay đổi rõ rệt, bắt đầu là loại lá ngon rồi chuyển sang loại lá tái.
  • Lá mọc đối hay xếp thành hình chữ V hoặc xếp thành gân vòng cung.

Cách gắn hoa lan vào thân cây

Theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia trong giới vườn bách thảo thì cách trồng hoa tương làm thế nào để trộn lan vào thân câyg khó. Sử dụng phương pháp này đòi hỏi người trồng phải tìm hiểu thêm về các quy trình liên quan, từ chất lượng của cành lan được cấy, hệ thống rễ của cây gắn vào đến kỹ năng kết hợp cây lan vào cây sống và chăm sóc chúng chăm chỉ. tăng trưởng tốt không ít….

READ  hướng dẩn cách trồng, phòng bệnh và nhân giống | Excitinghochiminhcity

1, Điều kiện đơn giản khi kết hợp lan vào cây sống

Một trong những đặc điểm sinh học mà người ta gọi là loài khó tính này là do Phong lan có khả năng chịu ẩm, chịu ẩm và chịu bóng cao, nhưng nếu thiếu ánh sáng cây sẽ giảm năng suất và chất lượng.

Cây sẽ chết nhanh hơn nếu dễ bị tiêu chảy hơn là dễ bị dị ứng do xơ gan, tia nắng mặt trời làm cây chết mặc dù đã được cấp đủ nước nóng chảy để hấp thụ.

2, Chọn chậu và rễ trồng lan sống đời

Việc đầu tiên bạn cần làm là chọn chậu phù hợp, cần đo chiều cao và đường kính của thân để lấy lan vào bên trong. Có thể dùng vỏ cây nhãn, cây sưa, cây táo, … để ghép lan.

Nếu không chọn được thân cây có hình dáng như ý muốn và không có nhiều nhánh thì bạn có thể cắt các nhánh nhỏ và gắn vào thân chính để tạo thành bộ rễ mới.

Lựa chọn gốc ghép phong lan

Giá thể kết hợp cần đảm bảo đầy đủ các vật dụng như lâu ngày không phân hủy để đảm bảo bộ rễ của lan được bền và không nên thay thế bằng cây khác. Chọn những cây có độ nhám cao, vỏ không bị dập nhiều lớp.

Không có gì hợp chất lây lan bên trong cây sống vì vậy bạn không nên chọn những cây thay vỏ hàng năm như ổi, đậu,…. Cần tránh chọn những cây có thể tạo ra hóa chất trồng trọt.

READ  Cách trồng rau cải bẹ xanh mơn mỡn, năng suất cao | Excitinghochiminhcity

3, Cách gắn hoa lan vào thân cây sống đời

Thành công và kỹ năng đặt hoa lan vào thân cây sốngbạn nên làm bó hoa xơ dừa thành chùm lớn trước khi ghép lan vào gốc để giúp cây bén rễ, phát triển tốt và tạo độ ẩm cho cây.

Tiếp theo, bạn đặt các đồ trang trí lên trên những mảnh bìa cứng hoặc một… Nếu bạn muốn có một chậu hoa khác nhau, bạn có thể thay đổi màu sắc khác nhau để trồng.

Cách gắn hoa lan vào thân cây

Dùng kẽm buộc cành lan gốc ghép và lưới kim loại. Với thớt, bạn khoét lỗ hoặc đinh rồi tiếp tục cắm những thanh gỗ nhỏ vào lỗ cho khô rồi buộc lan vào các que là xong.

Bằng cách tạo áp lực lên khúc gỗ, bạn nên dùng dây buộc bằng nhựa nhanh và chắc để buộc chặt tay vào khúc gỗ. Nếu vườn nhà bạn ẩm ướt và lạnh giá thì không nên làm gì, còn đối với vườn cây khô thì nên lót một ít xơ dừa bên cạnh thân.

Phương pháp quản lý cây trồng sau khi gắn cây lan vào thân sống

Loại cây này tuy ưa mát nhưng dù là giống lan nào cũng không nên bị ánh nắng chiếu vào giỏ, bụi lan hay toàn bộ giá thể (lồng lan), nhất là “nguyên nhân” do nắng và nắng. gió (gió Lào).

Bạn nên cung cấp giàn lưới nhựa có lỗ trồng cây hoặc có kích thước lớn để lan có thể quang hợp. Chú ý phun và tưới cho toàn bộ cây trồng và cây phát triển theo điều kiện “2 ướt 1 khô” trong ngày là khoảng hoàng hôn và bình minh, tưới đủ liều lượng để tưới mát, giữ ẩm cho cây. rễ và giữ nước cho cây.

READ  Cách Trồng Nho Thân Gỗ "cực chất" cho quả mọc "chi chít thân" | Excitinghochiminhcity

Cần lấy ngay những lá úa, vàng úa vì ảnh hưởng đến sức khỏe và sự sinh trưởng của cây. Ngoài ra, còn giúp phòng trừ sâu bệnh, thường xuyên cắt tỉa cành khô, cành chết, rễ không còn hút sương và cộng sinh với vi khuẩn cố định đạm để nuôi cây.

Ông không nên sử dụng phân NPK – một loại được sử dụng trên hoa màu, cây lương thực của hoa lan. Muốn cây tươi lâu, bền, đẹp, lâu tàn, hương thơm nồng, hoa nhiều màu thì có thể đặt một chậu lan với nước vo gạo đã rửa sạch, ngâm tro rồi rắc xỉ than lên trên.

Nếu có thể, hãy dùng tăm bông (hoặc vải bông) nhúng vào dung dịch glycerin 10 đến 15% bôi lên cổ rễ lan để giữ ẩm cho lan.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về nó Cách kết hợp lan và thân sống cũng như việc bảo quản lan sau khi gắn vào thân cây. Qua bài viết này, Fao hy vọng mình sẽ tự làm được trồng lan trong cây sống trong khu vườn của riêng tôi. Chúc may mắn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud