Cách hầm bào ngư thuốc bắc | Excitinghochiminhcity

Bào ngư nấu với thuốc bắc là một thành phần quan trọng được phân bố từ bao đời nay, bạn có thể chế biến món ăn này theo nhiều cách khác nhau. Bao tử là một vị thuốc Bắc có tiếng không chỉ tốt mà còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho những người mới ốm dậy.


nấu bóng bay với các loại thảo mộc truyền thống

Cách nấu bào ngư với thuốc bắc tốt cho sức khỏe

Khi nấu bào ngư với Trung Quốc gọi là bào ngư ngon vẫn còn nguyên giá trị khi nấu, khi bạn nấu bào ngư với thuốc bắc thì các chất dinh dưỡng trong bào ngư ngấm đều gia vị và hòa với nước.

Nguyên liệu làm món bào ngư hầm thuốc bắc

– Bào ngư Hàn Quốc hoặc bào ngư đá 1kg

– Gà ngon khoảng 2kg

– 1 thang thuốc Đông y gồm: kỷ tử, táo đỏ, bạch quả, …

– nấm hương 250g

– 2 củ hành khô, 1 g tỏi

– Gia vị: dầu ăn, đường, muối, gia vị, bột ngọt …

Nguyên liệu làm món bào ngư hầm thuốc bắc

Nguyên liệu làm món bào ngư hầm thuốc bắc

Balloon nấu ăn với các loại thảo mộc truyền thống

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu hầm bào ngư.

– Bào ngư mới mua về rửa sạch dùng bàn chải đánh cho sạch rêu bám trên bề mặt, cạo sạch vỏ lấy phần thịt, dùng muối và chanh xát lên phần thịt của bào ngư để loại bỏ mùi tanh và để ráo. ngầu. Nếu là bào ngư lạnh thì rã đông khoảng 1-2 tiếng rồi làm sạch, bỏ vỏ, lấy thịt rửa sạch để ráo.

READ  Điểm danh 10 quán hủ tiếu Sài Gòn ngon khó cưỡng | Excitinghochiminhcity

– Làm sạch gà, bỏ ruột để nấu nước dùng hoặc xào rau cải, sau đó bỏ da, cắt thịt gà thành bốn phần bằng nhau và lọc lấy nước.

– Nên ngâm các vị thuốc bắc trong nước ấm 30 phút cho các sản phẩm tăng đều và mềm, sau đó vớt ra, rửa sạch và lau khô.

– Nấm rửa sạch ngâm nước ấm 15 phút cho nấm sạch, để ráo.

– Hành tím, tỏi làm sạch vỏ rồi đập dập băm nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệu bào ngư hầm

Lần đầu tiên việc chuẩn bị nguyên liệu khinh khí cầu được nấu với các loại thảo mộc Trung Quốc

Bước 2: Hầm dùng thuốc bắc

– Bắc nồi lên bếp, cho 1,5 lít nước lọc cùng thịt gà vào đun 45 phút rồi cho nấm hương, bột năng vào đun tiếp 15 phút.

– Cho các nguyên liệu bắc thảo vào cùng với nước luộc gà trong 10 phút, sau đó nồi canh sôi đều, dậy mùi thơm của thuốc bắc, nêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, vừa đủ. . Trộn cho các gia vị tan chảy, sau đó giảm lửa nhỏ và tiếp tục đun trong 10 phút.

hầm nước thuốc gia truyền

Tưới nước trên trụ bằng bài thuốc gia truyền

Bước 3: Bào ngư hầm thuốc bắc

– Bắc chảo lên bếp để nguội, cho hai thìa dầu ăn vào, cho hành khô, tỏi băm vào phi thơm rồi cho bào ngư vào xào chín mềm, trút hết bào ngư vào nồi nước sôi. Phần thứ hai thì bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun trong vòng 15 phút để gia vị ngấm đều vào thịt bào ngư thì tắt bếp.

READ  Thịt bắp bò làm gì ngon? 12 món ngon từ bắp bò dễ làm | Excitinghochiminhcity

Xào và hầm bào ngư

Bào ngư xào và hầm thuốc bắc

Thành phẩm Bào ngư nấu thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng

Bào ngư nấu với thuốc bắc sau khi làm xong có mùi thơm đặc trưng của thuốc bắc, thêm vị ngọt đậm đà cho nước dùng gà, giòn giòn của bào ngư rất vừa miệng, nấm cứ mềm mềm thơm ngon. Tất cả các thành phần được kết hợp để tạo ra một món ăn ngon và tốt cho sức khỏe.

Thành phẩm bào ngư được nấu với các vị thuốc bắc

Thành phẩm món bào ngư nấu thuốc bắc rất tốt cho sức khỏe

Trên đây là danh sách chia sẻ các công thức nấu chè khúc bạch bổ dưỡng cho gia đình. Chúc bạn thành công tốt đẹp.
đắm mình trong thuốc

Thùy Vân

Ngày 7 tháng 12 năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud