Cách hầm xương heo nhanh nhừ, ngọt nước, không bị hôi | Excitinghochiminhcity

Món canh ngon là một phần quan trọng trong ẩm thực Việt Nam, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ninh xương heo nhanh và ngon. Để nấu ăn dễ dàng hơn, Digifood đã giúp bạn tổng hợp các công thức đơn giản và dễ làm tại đây.

1. Cách chọn xương heo tươi

Tùy theo món ăn mà bạn sẽ chọn loại xương heo phù hợp. Xương heo tươi sẽ có màu hồng nhạt, sờ thử sẽ cảm nhận được độ đàn hồi trong thịt bám vào xương và không bị chảy nhớt. Ngược lại, nếu xương có màu đỏ sẫm, nhờn dính và khi sờ vào rất có thể xương đã bị hóc, không tốt cho sức khỏe.

cách nấu thịt heo chon

Ảnh: Sưu tầm

Mỗi loại xương sẽ phù hợp với một cách nấu xương heo khác nhau. Chất lượng của thực phẩm được quyết định bởi thời gian, nhiệt độ của thực phẩm và các thành phần của nó. Hầm nước hầm xương sẽ cho ra nước dùng ngon nhất nên thường được dùng để nấu các món lỏng như súp nóng, phở, bún, súp … Nếu nấu hàng ngày, bạn có thể chọn sườn, chân giò hoặc sườn non để làm. . chắc chắn. vị ngọt của nước sốt và thời gian nấu nhanh chóng.

2. Cách hầm xương heo

Trước khi nấu, bạn cần lọc bỏ xương heo cho thật sạch. Vì nếu làm không đúng cách, nước cốt rất dễ có mùi hôi, nhiều bọt và không có vị ngọt tự nhiên.

Quá trình khử tinh thể một con lợn rất đơn giản. Bạn nên rửa sạch bằng nước muối và đắp một chút gừng giã nhỏ. Tiếp theo, bạn chần xương heo qua nước nóng rồi rửa lại một lần nữa bằng nước sạch để loại bỏ chất bẩn. Trước khi hầm, bạn phải chú ý ninh xương để lấy được vị ngọt của xương.

Nấu thịt lợn so che

Ảnh: Sưu tầm

Bạn cũng có thể thích:

3. Quá trình và cấu trúc hầm xương

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, chúng ta hãy bắt tay vào làm món xương heo theo hướng dẫn sau đây.

  • Đặt một nồi nước lên bếp sao cho nước ngập xương heo.
  • Cho xương heo vào chảo đun với lửa lớn. Lưu ý không nên đậy chặt nắp nồi vì nước hầm xương dễ bị đục, nên để lại một phần nhỏ.
  • Khi nước sốt sôi, vớt bọt và giảm lửa nhỏ. Làm như vậy xương sẽ ẩn nhiều vị ngọt và nước dùng sẽ trong.
  • Khi ninh xương, bạn có thể cho thêm vài miếng gừng, hoa hồi, quế, hành lá và bát giác (nếu có) để nước sốt thơm hơn.

Ảnh bìa
nấu thịt lợn

Ảnh: Sưu tầm

Những lưu ý trong công đoạn hầm xương

  • Cần ninh xương heo trong khoảng 1 giờ. Nướng xương cho đến khi thịt xung quanh xương mềm. Lúc này nước sốt sẽ ngọt.
  • Không nấu quá 6 tiếng vì dễ làm canh bị thâm, chua.
  • Để tránh nước cốt bị vẩn đục, bạn không cần thêm bột mì, gia vị mà chỉ cần cho muối trắng.
  • Cách nấu xương heo với vị ngọt tự nhiên là dùng rau thơm thay cho bột ngọt.

4. Mẹo hầm xương ngon, nhanh chóng

Sử dụng các loại gia vị trong nhà bếp và một chút thiên nhiên trong cách chế biến, bữa cơm gia đình sẽ trở nên khác biệt và ngon miệng. Dưới đây là một số cách nấu xương heo nhanh chóng, cho nước sốt trong, ngọt tự nhiên với những nguyên liệu sẵn có.

Dùng nồi áp suất

Với cách nấu xương heo bằng nồi áp suất, bạn chỉ cần đổ một lượng nước vừa phải để ngập xương. Vì nấu bằng nồi áp suất sẽ đỡ tốn hơn so với nấu bằng nồi thường.

  • Đối với nồi áp suất cơ, bạn chỉ cần đợi đến khi van áp suất ngừng xả khói thì cho cà rốt, khoai tây vào và tiếp tục nấu thêm 15-20 phút. Cuối cùng, bạn cho rau thơm và ít hành lá vào.
  • Đối với bếp điện, bạn chọn mức nấu theo ý muốn (hầm thường hoặc hầm chậm). Nồi áp suất tự động nấu và tắt khi kết thúc chu trình. Sau đó cho vào nồi rau củ và chọn chế độ thấp nhất, tiếp tục đun khoảng 2-3 phút nữa rồi nhấn tắt / hủy.

Làm thế nào để làm một con heo đất?

Ảnh: Sưu tầm

Dùng giấm

Cách nấu xương heo phổ biến nhất là dùng giấm. Bạn chỉ cần cho một chút giấm vào nồi nấu để xương nhanh chóng làm ẩm xương và ngọt thịt. Giấm sẽ giúp xương heo giải phóng nhanh chất sắt, canxi và giảm lượng vitamin bị phân hủy trong quá trình nấu.

Nước hầm xương và rau

Đặt các loại rau củ như khoai tây, cà rốt, dứa, hành tây, gừng, sả vào trong bát súp. Đợi đến khi xương chín, bạn có thể ngửi thấy mùi mềm, quyện giữa xương và các loại rau củ. Điều này sẽ giúp súp ngon ngọt và xương sẽ nhanh chín hơn.

Cách nấu thịt lợn với rau

Ảnh: Sưu tầm

Hầm xương và đá

Cách nấu xương heo với đá cũng sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian nấu nướng. Sau khi làm sạch và sơ chế xương heo, bạn cho xương vào nồi với lượng nước vừa đủ ngập rồi bắc lên bếp. Đun sôi trên lửa lớn trong 15-20 phút cho đến khi nước sôi. Khi nước hầm vừa sôi, bạn cho đá vào và tiếp tục làm cho đến khi nước sôi trở lại. Bạn kiểm tra xem xương đã chín mềm chưa, nếu thấy mềm thì tiếp tục tắt bếp.

5. Cách xử lý nước xương đục

Một số mẹo từ Digifood Blog sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng:

  • Phương pháp 1: Bạn dùng một chiếc khăn mỏng để lọc lấy phần nước cốt sang một chiếc chậu khác. Khăn sẽ bẫy các mảnh xương và mảnh vụn. Sau đó đun sôi lại súp.
  • Phương pháp 2: Tách lấy lòng trắng trứng gà, trộn đều rồi cho vào nồi nước sốt thịt heo. Nếu thấy bọt lăn tăn và nổi lên trên thì dùng muôi gạn bỏ nước để nước cốt được trong.
  • Phương pháp 3: Ngoài các loại rau, bạn có thể cho thêm một ít nước sốt nấm đông cô để nước dùng được trong.

Nước hầm xương rất bổ dưỡng nhưng cách chế biến cũng không mấy khó khăn. Chỉ cần sử dụng cái này nấu xương heo Hơn hết, bạn có thể nấu thành công món hầm một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo hương vị.

Một số món ngon từ xương heo:

READ  Những quán ăn sáng ngon nhất Đà Nẵng khiến ai cũng phải “xuýt xoa” | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud