Cách làm bánh mì hoa cúc tại nhà siêu đơn giản | Excitinghochiminhcity

Bánh bông lan hoa cúc là một loại bánh phổ biến của Pháp, từ khi “Việt hóa” vào nước ta, món bánh này nhanh chóng được lòng các tín đồ ăn uống bởi độ mềm dẻo như mật ong, ngọt dịu nhưng bất hủ. Và nếu bạn ngại đi mua bánh thì có thể xem ngay cách làm bánh mì hoa cúc ở nhà Digifood chia sẻ bên dưới. Với cách làm đơn giản, chắc chắn sẽ giúp bạn tạo ra một chiếc bánh mì thơm ngon không kém.

Về bánh mì hoa cúc

Nếu yêu thích bánh mì, bạn chắc chắn không thể không biết đến bánh mì hoa cúc, loại bánh không ngọt lắm, bên trên có hình dáng giống như một chiếc bánh bông lan cuộn. Bánh khi ăn có vị đậm đà, ngọt dịu và thường được dùng vào bữa sáng hoặc bữa tối với cà phê.

Phần nhân bánh chủ yếu được làm bằng bột mì, thêm bơ và vani, khi nhào bột, người làm sẽ nặn thành bánh, phết lòng đỏ trứng gà, khi nướng bánh sẽ nở ra như những cánh hoa chantanthemum và đây là tên bánh. .

hoa và bánh 1

Ảnh: Sưu tầm

Hướng dẫn làm bánh mì hoa cúc tại nhà

Khi làm bánh mì hoa cúc sẽ có rất nhiều mốc nên quá trình làm phải cẩn thận để bơ không bị trào ra ngoài gây khó khăn cho một số chị em. Nhưng đừng nản lòng vì điều đó, dưới đây là công thức làm bánh đơn giản, làm nhanh, rất lý tưởng cho những người bận rộn, dân văn phòng …

Nguyên liệu: (chi phí bạn có thể điều chỉnh tùy theo số lượng người ăn)

  • Bột mì nguyên cám: 300g
  • Men nhanh: 6g
  • Trứng gà: 3 quả trứng
  • Bơ nhạt: 90g
  • Nước: 300 ml
  • Đường: 70g
  • Kem
  • Vani từ: 3 ml
  • Muối: 2g
  • Chảo nướng 24 x 10 x 6cm, nếu không có khuôn bạn có thể nướng bánh trên khay chống dính.
  • Găng lò nướng

hoa và bánh 2

Ảnh: Sưu tầm

Cách làm bánh mì hoa cúc:

Bước 1: Cho bơ, kem tươi, sữa tươi và đường vào nồi cách thủy, đun đến khi bơ tan chảy, các nguyên liệu quyện đều, bắc ra khỏi bếp, để hỗn hợp nguội đến 30 – 35ºC.

Bước thứ hai: Khi hỗn hợp đã nguội, bạn cho trứng đã đánh tan vào tô, thêm vani vào. Chú ý không cho hết, để lại trứng cho sạch bánh.

Bước 4: Tiếp tục cho 150g bột mì vào hỗn hợp trên trộn đều, sau đó cho 150g bột mì khác vào trộn đều một lần nữa.

Bước 5: Để bột thấm đều, hoặc sau 15 phút bột vẫn còn ẩm, cho bột vào nhào vừa, không quá nhão, không dính tay.

Bước 6: Để bột mịn, dẻo và vừa ý, bạn nên dùng tay nhào bột khoảng 10-15 phút.

Ảnh bìa
3

Ảnh: Sưu tầm

Bước 7: Cho bột vào tô, trước khi cho bột vào tô, bạn nên cọ sạch tô bằng một lớp dầu ăn mỏng. Sau đó, đậy đĩa bằng khăn ẩm và để ở nhiệt độ khác cho đến khi bột tăng kích thước. Thời gian ủ từ 60 – 90 phút.

Bước 8: Sau khi nhào bột xong, bạn lấy bột ra và đậy nắp lại rồi chia bột thành 3 sợi dài hơn chiều dài của điếu thuốc lá khoảng 28-30cm. 3 sợi bột này, bạn đan vào tấm vải dệt rồi cho vào khuôn. Sau đó phủ khăn ẩm ở nhiệt độ phòng, đợi bột nở khoảng 80%.

Lưu ý: Để bánh không bị dính vào khuôn, bạn nên lót một lớp chống dính trước khi cho bột vào.

Bước 9: Để bánh vàng đều, bạn trộn trứng với 1 thìa nước vừa ăn để phết lên mặt bánh. Bạn có thể trang trí với hạnh nhân cắt lát trên mặt bánh. Sau đó cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ c khoảng 25 – 30 phút, Không có lò nướng có thể dùng lò vi sóng để thay thế.

xem thêm: Quy trình làm ra món bánh xèo ngon đủ ba miền Bắc, Trung, Nam.

4

Ảnh: Sưu tầm

Cách làm bánh mì hoa cúc kiểu Pháp

Với rất nhiều công thức làm bánh khác nhau, các bà nội trợ hàng ngày có thể sáng tạo ra nhiều cách làm bánh mì hoa cúc mới lạ. Nhưng nếu bạn muốn theo phong cách Pháp thì hãy làm theo công thức dưới đây. Cần phải một nắng, chọn lọc kỹ càng nhưng bù lại cho ra những chiếc bánh thơm ngon, đậm đà.

Nguyên liệu:

  • Bột ngũ cốc 250 – 300g
  • Men khô 10g
  • Đường bột 20g
  • Muối 2g
  • 3 quả trứng
  • Ruomba 130g
  • 1 lòng đỏ trứng

Các bước thực hiện:

hoa và bánh 5

Ảnh: Sưu tầm

Bước 1: Cho bột mì, men nở, đường, muối và trứng vào âu trộn đều khoảng 8 – 10 phút rồi cho bơ vào tiếp tục khuấy đều cho đến khi bơ và bột quyện đều.

Bước thứ hai: Sau khi trộn đều, cho bột vào hộp đậy kín và cho vào tủ lạnh. Để bột trong tủ lạnh khoảng 8 – 10 tiếng.

Bước 3: Chỉ cần đủ thời gian để bột nghỉ, bạn lấy ra và đậy nắp lại nhanh chóng, chia bột thành 8 phần bằng nhau, viên thành hình tròn rồi cho vào chảo nướng. Bạn có thể cạo 1 lòng đỏ trứng gà ra ngoài để khi chín bánh có màu vàng đẹp mắt. Để bột nở khoảng 70 – 80 phút rồi cho vào lò nướng 25 phút, nhiệt độ 170 độ C.

Lưu ý: Khi nướng xong nên để bánh nguội một lúc trong chảo nướng rồi mới lấy ra, hoặc trước khi cho bột vào khuôn nên dùng vải chống dính bẻ một lúc.

6

Cách làm bánh mì hoa cúc chiên

Nồi chiên không dầu là vật dụng thông dụng của mọi gia đình nên không cần lò nướng, lò vi sóng bạn cũng có thể tận dụng vật dụng này để làm món bánh mì hoa cúc cho cả nhà thưởng thức.

Nồi chiên không dầu rất dễ sử dụng, tiện lợi, để làm bánh mì hoa cúc bạn phải làm nóng nồi trước khi nướng và chọn nhiệt độ nướng phù hợp để bánh không bị khô, cháy mà đều màu.

Nguyên liệu:

  • Bột mì 230 gram
  • Men (men nâu): 4 gam
  • Trứng gà: 2 quả trứng
  • Đường cát trắng: 60 gram
  • Sữa tươi không đường: 60 ml
  • Bơ không muối: 80 gram
  • Muối tinh 2 gam
  • Tinh dầu Neroli: 1/2 thìa cà phê
  • Hạnh nhân rang cắt nhỏ, hạt mè rang,…

hoa và bánh 7

Ảnh: Sưu tầm

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cho hai quả trứng vào bát và khuấy đều. Nó nên để lại một phần của trứng để làm bánh.

Bước thứ hai: Sữa tươi, men, tinh dầu và xe tải, trứng gà trộn đều. Sau đó cho một chút muối vào âu bột.

Bước 3Một

Lưu ý: không nên cho bơ vào một lúc mà chia thành nhiều lần để bơ không bị nát và không chín đều.

Bước 4: Sau khi trộn đều bột với bơ, bạn để hỗn hợp ở nơi sạch sẽ, thoáng mát rồi nhào bột thật đều tay khoảng 25 đến 25 phút cho bột mềm và ẩm.

số 8

Ảnh: Sưu tầm

Bước 5: Trong quá trình ủ bột, bạn cho bột vào âu sạch, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và cho vào tủ lạnh khoảng 8 tiếng.

Bước 6: Đủ thời gian để nặn bột thì lấy ra nặn, nếu không bơ sẽ chảy và khó nặn. Chia bột thành bốn phần, cán mỏng bột thành từng viên tròn và dài 30cm. Bắt đầu đan bột theo hình nút thắt và đan chéo các mảnh lại với nhau, hai đầu gập xuống.

Bước 7: Cho bánh đã nặn vào khuôn, sau đó trộn phần trứng còn lại với sữa tươi không đường, phết lên mặt bánh. Bạn có thể rắc thêm hạnh nhân rang lên mặt bánh cho thơm ngon.

Bước 8: Bạn sẽ nướng bánh theo các bước sau: 10 phút đầu nướng ở nhiệt độ 160 độ. 170 độ C. Bạn có thể dùng tăm xiên thử bánh, nếu tăm vẫn còn dính thì để bánh nướng thêm 5 phút.

9

Ảnh: Sưu tầm

Vì vậy, bạn đã biết cách làm bánh mì hoa cúc bây giờ? Nó có một công thức đơn giản, dễ hiểu Blog Digifood mang đến hi vọng bạn sẽ trổ tài làm được những chiếc bánh ngon cho cả nhà và nhớ đăng bài lên Facebook để trổ tài nhé.

Hình ảnh Bộ sưu tập Hình ảnh

Xem thêm các ghi chú:

READ  Dạo một vòng "măm" hết những địa chỉ kem ngon ở Hà Nội | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud