Cách làm Bánh xu xê đơn giản hấp dẫn tại nhà cực ngon | Excitinghochiminhcity

Bánh Mari Hay còn gọi là phu thê là một loại bánh cổ của Việt Nam, bánh xèo thường được biết đến ở các làng quê Bắc Bộ, đặc biệt là ở Đình Bảng – Bắc Ninh. Bánh xèo Bắc Ninh tượng trưng cho tình yêu thương gắn bó bền chặt, đôi lứa yêu nhau thắm thiết với phần nhân là bánh tráng trộn, món bánh này được dùng trong lễ ăn hỏi, đám cưới hay đám hỏi tại gia. Hôm nay Chon.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh đơn giản Một cái gì đó mà bất cứ ai có thể làm ở nhà!

Quy trình làm bánh đơn giản

Quy trình làm bánh đơn giản

Cách làm bánh xèo

Bánh xuxe là loại bánh tượng trưng cho tình yêu lãng mạn và thường thấy trong những ngày cưới hỏi, với thiết kế là chiếc bánh dẻo với nhiều màu sắc khác nhau nhưng truyền thống vẫn là đỏ, vàng, xanh. Để có một chiếc bánh xèo thơm ngon và đậm đà hương vị cổ điển, điều quan trọng là phải chuẩn bị được chất lượng cao.

Trái phiếu sẵn sàng để làm bánh xèo

  1. Bột
  2. Đậu xanh
  3. Đường phố
  4. Muối ăn
  5. Ăn ở đâu?
  6. Nó được chiên như vừng
  7. Quả dứa hoặc quả gấc chín chuyển màu
  8. Dừa
  9. Nước cốt dừa, cam, dâu… (tùy khẩu vị)
  10. Nước bẩn, vani
  11. Dừa chiên mè rang
  12. Giấy gói nylon

Cách làm bánh xèo đơn giản nhất!

Bước 1: Cách làm bánh xèo

Đậu xanh: ta rửa sạch, đãi bỏ hết hạt úa, ngâm nước muối qua đêm, để khi luộc ăn không bị đắng.

Ngâm đậu trong nước ấm 30 phút để đậu nở mềm. Chuẩn bị giá nóng hoặc da nóng tẩm bột nở và 1 chiếc khăn mỏng. Trải đều khăn lên khay hấp, đổ đậu xanh lên trên và bắt đầu đun. Cho nước vào nồi rồi cho khuôn vào đun nóng, chúng ta đun nhỏ lửa trong vòng 15 phút, khi nước sôi thì giảm lửa.

READ  Mực nhảy Vũng Áng - Món ăn hấp dẫn nhất hệ ẩm thực Hà Tĩnh | Excitinghochiminhcity

Bước 1: Cách làm bánh xèo

Bước 1: Cách làm bánh xèo

Khi đậu chín, chúng ta cảm thấy mềm khi chạm vào, không cần quá nóng vì chúng ta vẫn đang xay đậu ở bước tiếp theo.

Chúng ta dùng máy xay và xay đậu, nhớ xay bằng máy xay đậu chuyên nghiệp. Mỗi lần xay chúng ta cho đậu, đường và một chút nước vào xay cùng.

Cứ xay tiếp cho đến hết đậu thì chúng ta cho ra bát riêng.

Phần đậu này chúng ta cho vào chảo, đổ một chút dầu ăn vào đảo đều để đậu không bị dính, sau khi hỗn hợp sánh lại thì đổ ra và bắt thành hình tròn. Bất cứ khi nào trộn, chúng tôi thoa một chút dầu để giữ ẩm.

Khi được đĩa bánh, chúng ta cho vào bát, đợi lớp da se lại thì cho nhân vào và nặn.

Lấy 1 đĩa bánh chúng ta cho vào tô

Lấy 1 đĩa bánh chúng ta cho vào tô

Bước 2: Công đoạn thiết kế bánh xèo màu

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước, thêm một ít nước sạch và đánh nhuyễn phần còn lại cho đến khi thu được một ít nước màu xanh. Tùy theo kích thước của lá dứa và lượng bánh đang nướng mà bạn đong lượng nước phù hợp để bánh không bị đảo. Ngoại trừ cách làm bánh xèo gấc Xôi gấc cũng ngon, đến quả gấc chín thì bỏ hết hạt và bỏ hết phần thịt thừa để lấy phần nước màu đỏ còn lại.

Nếu bạn muốn biết cách làm bánh tét xanh mà không muốn có mùi vị của lá dứa thì có thể dùng lá chuối gói lại. Về cách xếp bánh xèo bằng lá chuối cũng rất đơn giản, chỉ cần gói gọn chiếc bánh bằng lá dong sau khi đun là bạn sẽ có được màu xanh tự nhiên từ lá chuối.

Bước 3: Cách làm vỏ bánh xèo

Đổ bột sắn dây vào âu lớn, thêm đường (tùy theo khẩu vị mà ta có thể dùng nhiều hay ít đường), nước cốt dừa. Cho một phần dừa vào âu bột, chúng ta có thể chia thành nhiều phần khác nhau, chúng ta tạo màu tùy thích với phần dừa đã chuẩn bị.

Đổ 250ml nước vào nếu bạn đang dùng 150g bột sắn dây. Dùng thìa trộn đều hỗn hợp này.

Bước 2: Cách làm vỏ bánh xèo

Bước 2: Cách làm vỏ bánh xèo

READ  Mách bạn 10 địa chỉ bán cốm Hà Nội 'chuẩn làng Vòng' | Excitinghochiminhcity

Đặt chảo lên bếp đun nóng hỗn hợp, khuấy đều tay, đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp nhưng khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.

Sau đó chia bột thành nhiều phần theo màu sắc và mùi thơm, ví dụ như hương dừa 1 phần bột, hương dâu 1 phần, hương cam 1 phần bột, cứ làm như vậy cho đến khi hết phần bột. một phần chúng tôi có. Dùng thìa nạo kỹ cho đến khi hỗn hợp màu và bột quyện lại.

Bước 4: Cách nấu bánh xèo

Sau khi làm xong, ta dùng lá chuối hoặc miếng nhỏ để cuốn bánh cho thoáng, chỉ cho 1 phần bột vào, ở giữa cho 1 nhân đậu vào, sau đó cho thêm một phần bột khác để phủ kín nhân. bột bánh với nhiều màu sắc khác nhau.

Nếu là khuôn ta đóng khuôn, ibox ta gói bóng đàn hồi, nếu là da chuối ta gói lại và hấp chín. Loại nào thích hợp để gói bánh thì dùng khuôn cũng được, nhưng không nhất thiết phải dùng khuôn. Bí quyết để làm bánh xèo ngon là thêm một thìa dầu hạt nho hoặc bột vani để tạo mùi thơm dễ chịu.

Đặt nồi hấp, cho nước vào, bật bếp đến khi sôi thì bắt đầu cho bánh vào. Chúng ta chỉ cần hấp 15 phút để nướng bánh, vì những đồ chúng ta đã đốt cháy sẽ được nướng.

Bước 4: Cách nấu bánh xèo

Bước 4: Cách nấu bánh xèo

Bước 5: Gói bánh xèo và làm

Sau khi nướng bánh xong, chúng ta chuẩn bị lấy bánh ra và mang đi. Chuẩn bị màng bọc thực phẩm, dừa nạo, vừng rang sẵn.

Vo viên bánh dẻo, đặt viên bánh đã nướng vào bên trong, rắc một ít dừa và mè lên trên mặt bánh rồi tráng bánh, bước này ta cắt tay để làm nhân bánh. Tương tự như vậy, sau khi hoàn thành những chiếc bánh có nhiều màu sắc khác nhau, chúng ta bày ra đĩa. Dùng tay vo viên bột lại rồi dùng tay vo viên lại, sau đó ấn viên bánh xuống để tạo thành hình vuông hoặc hình chữ nhật tùy thích và nên cuộn lại khi bột còn nóng.

Bước 5: Xếp bánh xèo

Bước 5: Xếp bánh xèo

Bánh sau khi làm nên để trong ngăn mát tủ lạnh hai ngày sẽ rất ngon. Bánh trơn, bên ngoài có màu đỏ, bên trong mềm.

READ  Thịt nọng heo làm món gì ngon? 6 gợi ý cho bữa cơm tròn vị | Excitinghochiminhcity

Thưởng thức bánh xèo

Bánh xèo là một loại bánh đặc biệt, ăn theo ý thích, thưởng thức cùng tách trà xanh, cùng nhau uống, hàn huyên những điều quan trọng và ý nghĩa.

Bánh có vị ngọt, béo nước cốt dừa nhưng khi ăn không bị ngấy, do bột sắn dây có vị thơm ngon, thanh mát. Giúp tận hưởng một chế độ ăn uống lành mạnh như vậy đòi hỏi người đầu bếp phải có Sự khéo léo bạn làm bánh xèo.

Bước 5: Xếp bánh xèo

Bước 5: Xếp bánh xèo

Bánh Xèo ngọt hay kể chuyện nên chúng ta thưởng thức bánh từng chút một để trải nghiệm hương vị của nó.

Một số lưu ý khi làm bánh xèo

Bánh xèo được làm từ nhân đậu xanh, dai, mềm nên rất dễ làm. Đậu xanh tuyệt đối không cho nước vào cối xay.

Trước khi nướng để giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho bánh thì trước khi gói cần phải gói lại. Nên buộc chặt các vỏ bánh lại với nhau để nước không dính vào bên trong dễ bị thiu.

Bột sẽ cứng và rất khó làm khi đã nguội, nếu gặp trường hợp này, bạn chỉ cần mở lò vi sóng và đặt bột trên khay bột mềm ở nhiệt độ thấp (khoảng hai phút) khi còn nóng.

Để đảm bảo độ đều màu của bánh và dễ tạo hình, bạn chỉ cần tăng tốc độ khi nhào bột, sên bánh thật kỹ và đảm bảo phần vỏ được nướng kỹ, hơi lâu nhé. để hòa tan.

Cách làm bánh xèo

Những lưu ý về quy trình thiết kế bánh xèo

Ý nghĩa của bánh xèo

Bánh Xèo tượng trưng cho tình yêu đôi lứa bền chặt. Kare kare bánh tiền Một chiếc bánh là thứ cần thiết trong lễ cưới. Người ta truyền lại món bánh này cho con cháu, cũng giống như bánh chưng, bánh giầy tượng trưng cho trời đất nên bánh xèo có giá trị rất lớn.

Bánh dâng lên bàn thờ tổ tiên báo tin vợ chồng về chung một nhà, mong muốn hạnh phúc vĩnh cửu.

Ý nghĩa của bánh xèo

Ý nghĩa của bánh xèo

Bánh xèo bên trong được biết đến Đình Bảng – Bắc Ninh Cùng với tiếng hát quan họ trong trẻo, bánh xèo đi vào những câu chuyện ý nghĩa và đẹp đẽ ấy. Hôm nay chúng ta hoàn toàn có thể thưởng thức món bánh hấp dẫn này ngay tại nhà. Ngày Tết, bánh xèo được bày lên bàn thờ để báo cho tổ tiên một năm an khang thịnh vượng.

Cùng gia đình tạo nên sắc màu bánh xèo thể hiện không khí rộn ràng một năm đã qua và một năm sắp tới. Hãy thử dành thời gian cho gia đình của bạn để tạo và thưởng thức ban nhạc xeo.

Chúc các bạn thành công cách làm bánh đơn giản để được thưởng thức bởi những người thân yêu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud