Cách làm chân giò hầm thuốc bắc mềm nhừ cực nhanh | Excitinghochiminhcity

Chân giò nấu thuốc bắc Những món ăn ngon được hầu hết mọi người ưa thích khi muốn rèn luyện thân thể. Tuy nhiên, để món ăn được mềm và giữ được hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng, bạn nên chú trọng ngay đến sự tinh tế. Digifood hiển thị bên dưới!

1. Chân giò nấu thuốc bắc có tác dụng gì?

Chân giò nấu thuốc bắc là lời khuyên hữu ích cho những ai đang điều trị bệnh hoặc mới khỏi bệnh. Đây là một trong những loại ngũ cốc Trung Quốc giúp bổ sung nhanh chóng chất dinh dưỡng cho cơ thể sau thời gian dài mệt mỏi. Đối với phụ nữ sau khi sinh nở, chân giò nấu với các vị thuốc bắc giúp nhanh lành vết thương, có nhiều sữa nuôi con.

how-lam-chan-gio-ham-thuoc-bac

Ảnh: Sưu tầm

Thông thường, các món chính sẽ là sườn heo, rau và các loại rau thơm, và nhiều hơn nữa. Thoạt nhìn, nấu một món ăn thì dễ, nhưng để có được món ăn thơm ngon, ngọt ngọt đó thì bạn sẽ phải bỏ vào túi một vài bí mật nho nhỏ đấy!

2. Chuẩn bị các vật liệu

Để có một món ăn hoàn chỉnh và ngon thì cần có các nguyên liệu. Dưới đây, Digifood bật mí cho bạn những bí quyết đầu tiên để chế biến một phần thăn heo nấu theo công thức Trung Hoa dành cho 4 người.

Ngoài ra, tùy theo khẩu vị người ăn mà bạn có thể điều chỉnh, bổ sung lượng nguyên liệu khác cho phù hợp.

Khẩu phần:

4 người

Thời gian chuẩn bị:

Ba mươi phút

Thời gian xử lý:

1 giờ

Mọi lúc:

1 giờ 30 phút

Dụng cụ chuẩn bị:

  • Đùi lợn: 1kg
  • Bài thuốc Đông y gồm các vị sau: hạt sen, cao kỷ tử, quất bì, uất kim, táo tàu, Hoài sơn, long nhãn. (Bạn có thể mua một gói thuốc bắc ở chợ hoặc mua nhiều loại khác nhau)
  • Nấm hương (nấm hương): 100g
  • Hạt sen tươi: 100g
  • Cà rốt: 1 miếng
  • Rễ: 1 củ
  • Dừa xiêm: 1 trái
  • Xà lách xoong: 200g
  • Hành tây: 1/4 củ
  • Gia vị: hỗn hợp, bột ngọt, muối, dầu ăn, xì dầu, gừng, tiêu
  • 1 bó ớt xanh (có thể)

nguyen-lieu-lam-mon-chan-gio-ham-thuoc-bac

Ảnh: Sưu tầm

Các hương vị khác từ chân giò:

3. Cách làm chân giò hầm thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế chân giò

Sơ chế chân giò là công đoạn rất quan trọng, giúp khử mùi hôi và đảm bảo màu sắc món ăn được tuyệt vời cho món chân giò heo.

Ảnh bìa
how-chon-chan-gio-lam-mon-chan-gio-ham-thuoc-bac

Ảnh: Sưu tầm

  • Sau khi mua chân giò về, bạn dùng dao cạo sạch lông và lớp biểu bì còn bám trên da. Chuẩn bị một bát nước muối loãng, sau khi cạo lông chân thì rửa sạch với nước muối. Rửa bằng nước muối giúp chân giò sạch và khử mùi hôi. Chú ý không làm xước móng guốc, vì đây là phần da chết và bẩn nhất.
  • Khi đã rửa sạch chân giò, bạn đun cho đến khi chân giò nóng già. Bạn có thể dùng đèn pin để tiết kiệm thời gian hoặc dùng ván bọc chân giò lại rồi cho vào nướng. Một số gia đình cắt thịt lợn thành từng miếng và cho vào chảo. Dù bằng cách nào cũng tốt, chỉ cần đảm bảo chân giò không bị cháy.
  • Sau đó, rửa sạch chân giò dưới vòi nước sạch, cẩn thận để loại bỏ bụi than trên chân để bảo quản an toàn. Cho chân giò vào chảo lớn, ráo nước nhẹ. Dùng một con dao lớn và cắt chân giò thành những miếng nhỏ.
  • Nếu chân giò được cắt thành từng khúc sắc nét thì công việc cuối cùng của bạn ở bước này là ướp gia vị cho chân giò. Digifood khuyên bạn nên đi bộ theo mức bột ngọt và muối, mỗi lần ½ thìa cà phê. Ngoài ra, bạn có thể thêm khoảng 2 thìa nước ép hành tím. Trộn đều, sau đó ướp trong 10 phút.

Bước 2: Chuẩn bị phần bài thuốc gia truyền và các chỉ định khác

Bước này đơn giản. Hạn chế nhỏ của quy trình này là sản phẩm cần phải được rửa sạch, để ráo nước, và cắt các loại rau củ thành những miếng lớn.

Với bài thuốc bắc, bạn chỉ cần nhúng nước cho đến khi nở ra, sau đó rửa sạch lại và để khô.

các mặt hàng màu xanh lá cây có thể được tìm thấy

Ảnh: Sưu tầm

Với phần trái cây, chúng ta sẽ thực hiện như sau:

  • Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng lớn.
  • Khoai mì: Giã nhỏ rửa sạch với nước rồi cắt đôi.
  • Nấm đông cô: Nấm hương rửa sạch, ngâm mềm, cắt chân, để ráo.
  • Hành tím: rang thơm rồi rửa sạch cho hết bụi, phi thơm.

Bước 3: Chân giò hầm thuốc bắc

  • Để tiết kiệm thời gian và nhiên liệu, dụng cụ nấu nướng là một công cụ thiết thực bạn nên sử dụng. Cho chân giò vào xào cùng với nước dừa xiêm, các loại trà thảo mộc, nấm đông cô, ớt đỏ, cà rốt, bột sắn.
  • Thêm muối và bột ngọt lần nữa, mỗi thứ nửa thìa cà phê. Sau cùng, bạn đậy vung lại và chỉnh lửa vừa phải, cho chân giò vào nấu trong vòng 15 phút.
  • Sau khi nấu khoảng 15 phút, bắc ra khỏi bếp, mở nắp và thêm 800ml nước, cho tất cả các loại rau củ còn lại vào. Sau đó, bạn nêm thêm 1 thìa cà phê gia vị, 1 xíu xì dầu. Sau đó tiếp tục nấu cho đến khi nước luộc rau chín qua.

4. Thành phẩm

Khi chân giò đã chín, vớt chân giò ra khỏi chảo, rắc một ít ngò gai và lá quế lên trên. Chân giò nấu chín mềm, không bị nứt, dậy mùi thơm của các loại thuốc bắc mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng.

sạch sẽ sau khi thực hiện

Ảnh: Sưu tầm

Món canh chân giò nấu với các bài thuốc Đông y rất tốt cho sức khỏe, có thể ăn trong bữa ăn hàng ngày, hoặc dùng làm thuốc bồi bổ cơ thể khi ốm. Vì vậy, để tránh bị “thừa”, bạn chỉ nên ăn món này một đến hai lần một ngày.

5. Một số lưu ý khi chế biến món chân giò hầm thuốc bắc

Để món thăn heo ngon và đúng vị, bạn nên lưu ý một số mẹo khi chọn nguyên liệu sau:

Cách chọn chân giò:

  • Chọn chân giò có nhiều gân để món ăn ngon miệng hơn.
  • Bạn có thể chọn phần chân giò trước vì phần này nhỏ, nhiều thịt và ít mỡ. Tuy nhiên, bạn không nên chọn phần mỏng nhất mà nên chọn phần chân giò để đảm bảo quyện với độ béo vừa phải.
  • Chọn thịt cẩn thận, để ý thấy thịt cháy và không có dấu hiệu sưng tấy.

Cách chọn rau:

  • Hãy chọn những loại rau tươi, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Với hạt sen, bạn nên chọn loại hạt sen Huế mới đậm đà, thơm ngon.
  • Thuốc Nam Mỹ mua ở địa chỉ uy tín, có thể mua tại các cửa hàng thuốc hoặc quầy thuốc.

Đây là một số mẹo nấu ăn chân giò nấu với các loại thảo mộc truyền thống Nó là phong phú, bổ dưỡng. Hương vị thanh đạm và giá trị của món ăn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho cả gia đình. Còn chần chừ gì nữa, hãy ra chợ mua nguyên liệu và trổ tài nấu nướng thôi nào! Đừng quên sửa nó Blog Digifood biết làm thế nào để nấu ăn nóng ngay bây giờ!

Bạn cũng nên xem:

READ  21 Món ngon Bắc Ninh + GỢI Ý những quán ăn ngon trứ danh nên thử | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud