Cách làm chậu trồng rau hoa từ chai nhựa tái chế siêu dễ thương II BCX | Excitinghochiminhcity

Bước thứ hai: Thiết kế vườn treo tuyệt đẹp từ chai nhựa tái chế

Từ chai nhựa, bạn dùng kéo cắt một đoạn nhỏ ở giữa thân khoảng 1/2 – 1/3 dọc theo chiều dài thân chai hoặc cắt ngang thân chai. Nhớ khoan lỗ dưới đáy chai để không khí lọt vào và cây không bị ngập úng.

Khi đã đào xong hố, bạn cho đất vào luống rồi gieo hạt, lượng hạt tùy theo loại rau trồng mà bạn trồng mập hay gầy. Với những loại rau không sử dụng hạt giống mà trồng cây con, bạn cần nhẹ nhàng và cẩn thận vì hạt giống không khỏe. Sau đó tưới ngập mặt sâm.

Bước tiếp theo, bạn cần luồn dây qua lỗ đã đục lỗ. Một ý kiến ​​cho rằng bạn nên sử dụng loại dây chắc chắn, chống gỉ. Cuối cùng, bạn chỉ việc treo lọ lên sao cho khoảng cách phù hợp với từng loại rau, hoa. Ví dụ, với những cây cao, khoảng cách giữa các giỏ nên cách xa nhau để cây phát triển tối đa. Đối với những loại cây thân mỏng, ngắn ngày như rau, bạn nên duy trì khoảng cách giữa các giỏ gần nhau, vừa tiết kiệm diện tích trồng, vừa tiết kiệm thời gian tưới nước cho cây.

Thiết kế giá treo giúp tiết kiệm chi phí, không gian và mang đến một không gian xanh mới vào ngôi nhà của bạn, biến những bức tường trống trải nhàm chán trở nên tươi sáng hơn.

READ  Hướng dẫn cách trồng cây trầu không | Excitinghochiminhcity

Để khu vườn trở nên thú vị hơn, bạn có thể thoải mái trang trí cho chiếc lọ bằng cách xịt sơn nước màu trắng lên toàn bộ chiếc lọ, để một lúc cho khô rồi bắt đầu vẽ những hình thù ngộ nghĩnh theo ý muốn của mình.

cách làm chậu tái chế từ chai nhựa

cách làm chậu tái chế từ chai nhựa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud