Cách làm gỏi bò bóp thấu ngon tuyệt, chồng khen hết lời | Excitinghochiminhcity

Thịt bò có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon, mỗi món có hương vị riêng. Hôm nay PasGo muốn mách bạn cách làm gỏi bò, cùng tham khảo nhé!


Tổng thời lượng: Khoảng 30 đến 40 phút

  • Thời gian chuẩn bị và bắt đầu chuẩn bị ghi chú: khoảng 20 đến 25 phút
  • Thời gian xử lý: khoảng 10 đến 15 phút.

Gỏi bò chua là một món ăn ngon của miền Nam. Không giống như các món gỏi khác, món này không có vị mềm mà nên dùng năng lượng, trộn các nguyên liệu sao cho các gia vị quyện đều vào thịt bò và hòa quyện với nhau một cách hoàn hảo. Có lẽ cũng vì cách làm gỏi bò khác nhau mà hương vị món ăn cũng trở nên đặc trưng, ​​thơm ngon lạ miệng.

cách làm gỏi bò bóp thấu1

A1. Bò bóp thấu – bữa ăn ngon tuyệt vời

1. Nguyên liệu:

Chuẩn bị công thức làm gỏi bò cho 4 người ăn gồm:

– Thịt bò: 500g

– Chuối xanh: 2 quả

– Khế xanh: 2 quả.

– Chuối băm: 150gr

– Hành tây: 1 cái

– Chanh: 3 quả

– Hành tím, tỏi, lạc rang, ớt

– Rau mùi, rau răm

– Gia vị: muối, đường, mật ong, hạt tiêu.

– Vật liệu: tô (đĩa) lớn

cách làm gỏi bò bóp thấu 2

Nguyên liệu làm nên món gỏi bò ngon tuyệt

2. Sơ chế nguyên liệu làm gỏi bò bóp thấu.

Sản xuất thịt bò.

– Rửa sạch thịt bò, dùng giấy thấm bớt nước, thái miếng mỏng.

– Ướp thịt bò với 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím băm, 1 thìa xì dầu, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê muối. Trộn đều, để thịt bò thấm gia vị trong 30 phút.

Sơ chế rau, củ, quả

– Ngâm chuối vào nước lạnh và một thìa nước cốt chanh khoảng 10 phút, để ráo rồi vắt lấy nước.

– Chuối và quả xanh rửa sạch, thái thành sợi mỏng, ngâm nhanh vào bát nước muối loãng để không bị nhiễm khuẩn. Sau đó, bóp tốt, kéo.

cách làm gỏi bò bóp thấu3

Chuối xanh rửa sạch, thái nhỏ, ngâm nước muối loãng.

cách làm gỏi bò bóp thấu4

Ngôi sao được cắt rất mỏng

– Hành tây cắt thành từng lát mỏng, ngâm ngay vào tô nước lạnh 10 phút để hành không bị hôi, vớt ra, lọc lấy nước rồi ngâm với 1 thìa cà phê đường và một thìa cà phê nước cốt chanh.

cách làm salad thịt bò 5

Hành tây cắt nhỏ nhúng vào nước đá lạnh để tạo mùi hăng

– Rau mùi tàu rửa sạch, rửa sạch, thái nhỏ.

– Ớt sừng cắt dọc thân, bỏ hạt.

3. Tiếp tục chuẩn bị món gỏi bóp thấu.

Bước 1: Cho thịt bò vào xào với 2 thìa súp dầu ăn đến khi chín vàng thì tắt bếp.

Bước 2: Cho chuối chát, khế chua, khế xanh, hành tây vào một cái âu lớn, nêm một thìa cà phê đường, nước cốt chanh, 1 thìa cà phê tiêu rồi cho thịt bò hiếm vào. Trộn đều và để trong 20 phút cho sôi.

Bước 3: Cuối cùng, cho rau vào, trộn đều, cho ra tô, rắc lạc rang lên trên. Ăn kèm với bánh phồng tôm hoặc cơm tấm.

cách làm gỏi bò bóp thấu 6

Gỏi bò bóp thấu, dân dã đến lạ lùng nhưng đưa cơm

4. Yêu cầu một thành phẩm và thưởng thức.

– Thịt bò tái với hương vị thơm ngon, vị đắng từ khế, chát từ chuối xanh, thơm lừng, rất thích hợp cho bữa cơm ngày hè.

– Thịt bò hiếm, ngọt, thịt không bị khô.

– Các nguyên liệu làm thịt bò được xử lý thấm đều gia vị, tươi ngon, hương vị kết hợp với thịt bò quay thơm ngon hấp dẫn.

– Rau thơm và ngò gai có màu xanh bắt mắt, không bị nát khi trộn ở bước bóp và hành phi không có mùi hôi.

Đặc biệt, thịt bò cung cấp lượng protein cao và nhiều loại vitamin, khoáng chất, là nguồn thực phẩm lành mạnh tuyệt vời giúp duy trì và phát triển khối lượng cơ bắp. , đến nỗi, chồng bạn sẽ khen ngợi bạn không ngớt.

Ghi chú:

– Gỏi bò bóp thấu là thực phẩm quý hiếm nên tốt nhất khi làm xong bạn nên ăn ngay.

– Khi ăn ra có thể chấm với nước mắm tỏi và ăn kèm với bánh phồng tôm rất ngon.

5. Những lưu ý khi làm thịt bò.

– Để làm món nộm bò, bạn nên chọn phần thịt bò mềm, không nên chọn phần thịt bò tái, thịt có màu hơi nâu, màu không quá sẫm, tươi, xử lý thớ thịt có độ đàn hồi cao, hơi dính. .

– Khi thái thịt bò, bạn nên thái miếng to nhưng thật mỏng, bóp gia vị đậm đà nhưng bóp nhẹ tay để thịt không bị nát.

Cách làm gỏi bò khô rất đơn giản phải không nào, bắt tay vào thử ngay thôi.

Ngoài món gỏi bò mà PasGo Team giới thiệu ở trên, còn có một số món gỏi khác như: gỏi nha đam, gỏi nấm, v.v. có cơ hội để làm điều đó!

Và hãy nhớ trên PasGo Blog / Món ngon – Công thức nấu ăn hơn vạn món ngon các loại, tại đây bạn có thể trổ tài nấu nướng của mình nhé.

Chúc các bạn thành công với cách làm gỏi bò khô đơn giản mà ngon này nhé!

Đóng.

Vương Hoài – Phương Thùy & PasGo Team

— // –

Các ấn phẩm tương tự:

maitt

23 tháng 10, 2019

READ  20 Món ngon Thanh Hóa kèm địa chỉ quán ăn ngon ở Thanh Hóa nên thử | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud