Cách làm gỏi cuốn tai heo vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe | Excitinghochiminhcity

Món này có thể dùng làm thức ăn hoặc ăn no bụng mà còn rất tốt cho sức khỏe. Học cách làm giò tai heo dưới đây nhé!


cách làm giò tai heo

Tương tự như bánh tráng cuốn thịt heo, gỏi cuốn tai heo là sản phẩm được chế biến từ bún tươi với các loại rau thơm và thay thế tôm bằng thịt và tai heo. Tất cả được gói trong một tấm bánh tráng bằng vải mỏng. Món này ăn với canh chua cay thay vì tương đen như chả tôm thịt.

cách làm giò tai heo 1

Giò tai heo cùng với bánh tráng cuốn tôm thịt rất phổ biến ở Sài Gòn, chúng được tìm thấy ở khắp các phố phường trên những con đường chật hẹp, hay trong các quán ăn và cả những quán ăn, khách hàng.

Sau đây PasGo sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món gỏi tai heo này nhé!

Trái cây của giò tai heo:

– 2 cái tai heo

– 2 đống bánh tráng

– 400 g bún

– Rau sống các loại: xà lách, rau thơm, xà lách, hẹ …

Thành phần cho nước sốt gia vị:

– 1 chai nước trái cây tươi

– 2 tép tỏi (khô)

– 1 cái vẫn còn tươi (miced)

– 1 củ hành khô (khô)

– 1/4 quả dứa băm nhỏ

– Ít đường (tùy khẩu vị)

Cách làm tai heo:

cách làm giò tai heo 2

– Rau xanh các loại: đem ngâm với nước muối hòa tan rồi rửa lại với nước sạch 2 – 3 lần. Vẩy nước và để khô.

– Làm sạch tai heo, bóp muối cho hết mùi hôi rồi rửa sạch với nước hoặc giấm đã đun chảy. Rửa lại bằng nước sạch.

READ  Cách làm gỏi khô bò Sài Gòn giản đơn mà “thánh ăn vặt” chớ bỏ qua | Excitinghochiminhcity

cách làm giò tai heo 3

– Đun nước đến khi sôi thì cho tai heo vào, không cho vào khi nước nguội. Chờ khoảng 13 phút với sườn heo rồi nhúng ngay vào nước sôi để nguội có pha giấm. Chờ giò heo nguội bớt thì cho tiếp vào ninh, làm như vậy khoảng 2 – 3 lần cho đến khi tai heo chín. Mục đích là để tai heo chín mềm, khi ăn có độ giòn.

– Khi tai heo chín hoàn toàn, vớt ra cho ngay vào bát nước đun sôi để nguội không pha thêm gì để nguội rồi thái nhỏ. Mục đích của chương trình này là để cắt và ăn các tai của lợn mà không dính vào nhau.

cách làm giò tai heo 4

-Tai heo thái mỏng, dài khoảng 10cm, cho vào tô. Và cuối cùng là thưởng thức tác phẩm bạn vừa đăng.

– Xếp gỏi: Quất bánh tráng, cho rau răm, rau răm vào dưới cùng, xếp bún, sườn heo thái mỏng lên trên, cho lá hẹ vào trang trí (vừa thơm vừa ngon). Gấp lại để tạo độ cứng.

cách làm giò tai heo 5

– Chuẩn bị nước dùng: Cho hành, tỏi, tiêu vào phi thơm vàng, cho nước luộc cá vào đảo đều, thêm chút nước đun đến khi chín mềm, nêm chút đường cho vừa ăn, tắt bếp. nhiệt.

phương pháp làm tai heo 6

Cuối cùng, bạn bày giò tai heo ra bát cùng với bát nước mắm đã pha và mời cả nhà thưởng thức.

cách làm giò tai heo 7

Nếu không thích nước cá cay, bạn có thể pha nước mắm chua ngọt cũng rất ngon. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

READ  Bật mí cách nấu vịt tiềm thuốc bắc dinh dưỡng cho cả gia đình | Excitinghochiminhcity

Nếu bạn không có nhiều thời gian nấu nướng tại nhà, hãy đưa gia đình và bạn bè đến Nhà hàng Gào – Lê Quý Đôn để thưởng thức món ăn này và những món ăn đậm chất Huế khác.

cách làm giò tai heo 9

Phòng ăn luôn sử dụng các thiết kế cung đình Huế và đồ trang trí cao cấp để đảm bảo các món ăn luôn đạt chất lượng cao nhất.

cách làm giò tai heo 10

Và một lần nữa, phòng ăn là một biệt thự cổ độc đáo, vẫn giữ nguyên thiết kế độc đáo, gợi nhớ về Sài Gòn xưa, đồng thời được tô điểm bằng một nét chấm phá không thể nhầm lẫn.

Đừng quên bàn qua PasGo để bảo mật trang web của mình và nhận những ưu đãi hấp dẫn từ Nhà hàng Gạo nhé!

>> Xem ngay Quán cơm mới nhất NƠI ĐÂY!

Địa chỉ: Nhà hàng Gào – 33 Lê Quý Đôn, P.7, Q.3, Hồ Chí Minh

Sưu tầm Sương sớm – PasGo.vn

donnv

01/06/2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud