Cách làm kho quẹt thịt ba chỉ đơn giản mà ngon xuất sắc | Excitinghochiminhcity

Ảnh bìa

Thịt ba chỉ heo với đủ hương vị, dầu, ngọt, mặn của các loại rau thơm khô, tiêu xanh, nước mắm đã tạo nên một loại nước chấm ngon khó cưỡng. Quá trình thực hiện các món hầm rất đơn giản và dễ dàng từ những dụng cụ thông thường trong nhà bếp. Hãy theo dõi Digifood Cùng vào bếp và xem ngay thôi nào

1. Giới thiệu về món lòng lợn hầm

Nước mắm kho hay còn gọi là nước mắm kho tộ là một loại nước chấm được làm từ cá rang. Món canh cá dân dã này phổ biến ở miền Tây sông nước. Nước mắm kho thường đặc, sền sệt, có màu vàng nhạt. Muối dày chấm với rau luộc hay ăn với cơm nóng đều rất ưng ý. Đây sẽ là phông nền hoàn hảo cho những ngày mưa se lạnh giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.

Quá trình nấu món hầm rất đơn giản, ai cũng có thể học và thành công khi bắt đầu nấu. Hãy xem các nguyên liệu cần thiết để chế biến món ăn này

Ảnh bìa
3

Ảnh: Ngân Phạm

2. Công thức món thịt ba chỉ kho tộ

Món ăn này sử dụng 2 nguyên liệu cốt yếu là tôm khô và lòng heo. Nếu bạn thích phương pháp om tôm không cần tôm, chỉ cần bỏ nhãn, và các gia vị và nguyên liệu khác luôn như vậy. Bạn có thể tăng giảm tùy theo quy mô của gia đình mình.

Khẩu phần ăn Thời gian để chuẩn bị Giờ nấu ăn mọi lúc
3-4 người ăn Mười lăm phút Mười phút 25 phút

Chuẩn bị đồ

  • Thịt xông khói: 200g
  • Tôm khô: 50g (chọn loại tôm nõn sẽ ngon)
  • Nước mắm ngon: 8 muỗng canh
  • Đường cát trắng: 4 muỗng canh
  • Nước bẩn: 4 muỗng canh
  • Hạt tiêu (tiêu sọ hoặc tiêu xanh), 2 trái ớt, hành tím, hành lá

Cửa hàng có đầy đủ ba mặt hàng

Ảnh: Nguyễn Hồng Nghĩa

Ăn kèm với rau nấu chín

  • Súp lơ trắng, súp lơ trắng, các loại rau họ cải, đậu bắp, cà rốt, su su hoặc bất kỳ loại rau nào bạn thích

Cơm cháy phần

  • Cơm nguội hoặc cơm nóng (lưu ý phải dùng cơm khô)

Điều chỉnh các bước

Bước 1: Chuẩn bị sản phẩm

  • Thịt ba chỉ chọn loại ít dầu, bỏ da để khi chiên ngập dầu không bị nổ. Nêm muối và rửa sạch
  • Luộc sơ thịt, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ (nên cắt dài để thịt dễ thái)
  • Tôm khô ngâm nước ấm 15-20 phút cho mềm, rửa sạch để ráo.
  • Cây lấy phần già, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Chuẩn bị súp

  • Cho vào bát lớn 8 thìa nước mắm, 4 thìa đường, 8 thìa nước lọc. Khuấy cho đến khi hết đường

Bước 3: Chuẩn bị thịt xông khói

  • Thịt ba chỉ cho vào chảo nướng cho đến khi chín vàng, sau đó lấy thịt ra khỏi chảo.
  • Cho ba thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô. Sau đó cho tôm khô vào đảo cùng, tiếp tục cho thịt ba chỉ, nước chiên, tiêu xanh và các loại rau thơm vào nồi. Khi nồi sôi, vớt bọt, giảm lửa vừa và để yên.
  • Để vải lên màu đẹp, bạn có thể xịt nước đường trắng lên rồi đem bảo quản.
  • Nấu đến khi nước dùng chín mềm thì tắt bếp, cho hành lá lên trên khi chín.

Có ba cách để làm điều này

Ảnh: Sưu tầm

Bước 4: Luộc rau

  • Cho nước vào đun sôi, cho rau vào chần sơ qua, vớt ra để nguội.

Bước 5: Chuẩn bị gạo rang

  • Cho một chút dầu và nước mắm vào cơm trộn đều.
  • Để cơm chiên được giòn, bạn có thể cho thêm một chút giấm.
  • Đặt cơm trên một mặt phẳng hoặc bất kỳ khuôn tròn nào để tạo thành một hình tròn dẹt. Dùng tay hoặc chày để cán bột cho bột nở đều, không ép quá nhiều.
  • Dùng chảo sâu lòng, chỉnh lửa vừa, dầu sôi, chiên cơm vàng đều đến khi chín vàng.
  • Khi thấy các miếng vàng đều thì vớt ra và thoa chút dầu ăn.

3

Ảnh: Sưu tầm

Bước 6: Thưởng thức

  • Cho cơm nóng và rau đã nấu chín vào tô
  • Cho nước dùng vào tô hoặc nồi đất
  • Bóp rau, cơm rang và bún và thưởng thức

Digi khuyến nghị: 2 Cách làm bún thịt quay ngon

3. Món thịt ba chỉ om xong

Món thịt ba chỉ kho nước mắm sền sệt, có màu vàng sẫm đẹp mắt. Đây là một món ăn thơm, có vị ngọt của tôm, gia vị của ớt, tiêu, muối, dầu cá và một chút dầu thịt. Khi ăn với các loại rau đã nấu chín hoặc cơm rang sẽ cho một hương vị cân bằng, thơm ngon mà không ngán.

thứ tự

Ảnh: Nguyễn Hồng Nghĩa

4. Mẹo nấu món kho

Nếu Blog Digifood Cùng tham khảo mẹo làm món ăn này của chị em nhé.

  • Tôm khô: Bạn nên chọn những con tôm càng sẽ ngon hơn. Tôm khô ngon nếu ngâm hóa chất sẽ có màu không đều (nếu màu các bộ phận tôm giống nhau thì có thể có lẫn màu). Tôm khô sờ không dính tay, không ướt, không có mùi lạ.
  • Cách làm món tôm hầm không cần tôm đơn giản là bỏ tôm ở hàng trên cùng, một số bước thực hiện tương tự.
  • Hành tím: Phải chọn bóng đèn nhỏ, sáng màu, cành to. Khi chiên sẽ rất thơm, giòn và thơm.
  • tiêu sọ: chọn loại màu trắng ngà, không mùi, không màu, không có cảm giác dính. Tránh chọn những hạt có màu trắng trong, mùi khó chịu. Nếu bạn không có nắp sọ, bạn có thể chọn hạt tiêu đen
  • Thịt ba rọi: chọn miếng thịt ở vai hoặc gáy, thớ thịt sẽ thẳng, ít mỡ, thơm ngon.
  • Súp cá: chọn canh cá truyền thống, độ đạm vừa phải, thơm và mặn
  • Món ăn sẽ ngon nhất nếu được đựng trong nồi đất. Chậu sau khi mua về bạn cần ngâm trong nước từ 30 phút – 1 tiếng để chậu giữ được độ cứng.

Đây là công thức thịt lợn kho nó có vị “nóng”. Hãy vào bếp và trổ tài ngay hôm nay cho gia đình cùng thưởng thức nhé.

Xem thêm:

READ  Cách làm thịt bò kho tiêu ngon - nhanh mềm và không hôi | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud