Cách làm món sườn cốt lết rim mật ong cực tốn cơm | Excitinghochiminhcity

Ảnh bìa

Sườn là phương tiện chế biến nhiều món ăn ngon. Bên cạnh những món ăn thông thường như sườn rang me, sườn rán, sườn đắng, bạn cũng có thể chế biến thành món ăn. sườn cốt lết neuchi vừa ngọt vừa đậm đà, đảm bảo sẽ hỏng nhất. Tất cả cùng nhau Digifood Học cách làm món ăn này!

1. Giới thiệu món sườn cốt lết rim mật ong

Sườn cốt lết rim mật ong sẽ là một món ăn rất ngon. Sườn lợn lành, có vị ngọt tự nhiên, thêm gia vị đặc biệt là mật ong giúp nâng cao chất lượng món ăn. Món sườn rim bóng bẩy, nước sền sệt rưới lên cơm không đáng kể.

sườn cốt lết neuchi

2. Công thức sườn cốt lết rim mật ong

  • Phục vụ: 4 người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 phút
  • Thời gian nấu: 30 phút
  • Tổng thời gian: 45 phút

2.1. Chuẩn bị đồ

  • 5 miếng sườn

Gia vị ướp

  • 1 muỗng canh rượu trắng nướng (tùy chọn)
  • 2 thìa sữa đặc Ông Thọ
  • 2 thìa ngũ vị hương
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa bột ngô
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 3 lá vải đỏ cắt nhỏ

Canh sườn rim mật ong:

  • 3 nhánh tỏi băm nhỏ
  • 1 thìa xì dầu
  • 1 muỗng canh giấm gạo
  • 1 thìa sữa ông thọ
  • 1 muỗng canh trần truồng
  • 1 cốc nước lọc
  • 1 thìa cà phê muối

Huchi sườn cốt lết

2.2. Làm

Bước 1: Sơ chế và ướp sườn

  • Rửa sạch sườn, rút ​​(có thể dùng giấy hoặc khăn lau khô). Nếu miếng sườn lớn, hãy cắt chúng thành miếng nhỏ.
  • Để sườn sạch và hết mùi hôi, bạn có thể ngâm sườn trong nước muối loãng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
  • Dùng búa đập nhẹ vào thịt hoặc dao để giữ thịt để miếng sườn mềm và dễ thấm gia vị.
  • Cho sườn và các nguyên liệu ướp vào tô lớn, đảo đều và ướp trong 2 tiếng. Bạn có thể để tủ lạnh qua đêm (nhớ bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản sườn trong tủ lạnh).

công thức làm sườn cốt lết ướp và mật ong

Bước 2: Chiên sườn

Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào đợi dầu thật nóng thì cho sườn vào nấu với lửa lớn. Chú ý Lật miếng sườn để không bị cháy. Khi miếng sườn đã đỏ đều, vớt thịt ra.

Để lại một ít dầu trong chảo. Trộn đều tỏi băm, xì dầu, giấm gạo, sữa đun chảy, muối, mật ong và nước lọc để làm nước dùng.

Làm cho nó nhỏ lại

Đun sôi nước dùng rồi cho sườn vào. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể điều chỉnh hương vị cho vừa ăn. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước dùng trong, sườn mềm thì tắt bếp, cho ra bát. Đúng vậy, bạn đã có món sườn cốt lết rim mật ong rồi đấy!

Sản phẩm đã hoàn thành

3. Thành phẩm

Sườn ăn nóng rất ngon. Từ cái nhìn thôi cũng đủ khiến bao tử đói “rẻ rúng” rồi. Với cách ướp với sữa Ông Thọ và mật ong, miếng sườn sẽ mềm và nhừ. Bên trong miếng sườn, gia vị ngấm dần vào miệng, thớ thịt hoàn toàn không bị khô.

Đây là công thức sườn cốt lết neuchi rất đơn giản. Chỉ cần thêm một chút gia vị dễ tìm và thời gian tẩm ướp là bạn đã có thêm một món ngon cho bữa cơm hàng ngày. Chúc các bạn may mắn và đừng quên theo dõi một số công thức trên Blog Digifood Làm hài lòng!

Xem thêm:

READ  3 Cách làm thịt lợn gác bếp đơn giản tại nhà KHÔNG cần hun khói | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud