Cách làm mực chiên bơ thơm ngon, ăn hoài không ngán | Excitinghochiminhcity

Mực nướng bơ thơm lừng, béo ngậy cho bạn ăn thường xuyên mà không thấy ngán, cách làm cũng không quá phức tạp, đảm bảo ai cũng có thể làm được. Hãy cùng Pasgo học cách làm lọ mực chiên giòn dễ làm tại nhà nhé!


Là món phổ biến trong gian bếp gia đình, mực khô có vị ngọt, thơm, bổ dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hợp khẩu vị. Trong đó, mực chiên bơ là món ăn ngon được nhiều người yêu thích mà cách làm lại đơn giản, nhanh gọn, rất thích hợp cho gia đình có trẻ nhỏ! Cùng vào bếp với PasGo ngay thôi nào!

Mực chiên bơ kèm theo:

(Có 4 người ăn)

– Mực tươi: 1kg

– Bơ: 1 hộp nhỏ

– Bột chiên xù, bột ngô, bột chiên xù

– Trứng gà: khoảng hai quả trứng

– Dầu ăn

– Rau răm và tiêu

– Hành tỏi băm nhỏ

Ghi chú: Bạn nên dùng mực lá, chọn những con mập, mập, bấm vào thân mực còn cứng và mềm, thớ thịt có màu trắng nhạt và có lớp nâu bao quanh bên ngoài thân thì đạt yêu cầu bình thường.

Cách làm mực chiên bơ:

Bước 1: Mực đầu tiên

– Mực mua về bạn bỏ ruột, mơ, răng và túi mực rồi rửa sạch. Bạn có thể mua mực đã sơ chế sẵn hoặc nhờ người bán sơ chế.

READ  22 món ăn đặc sản Thái Lan làm quà không thể bỏ qua | Excitinghochiminhcity

– Rửa sạch mực với nước muối, lọc lấy nước rồi dùng dao rạch những đường chéo trên thân mực.

Cắt thành từng miếng nhỏ khoảng 3cm. Sau đó ướp với hành, tỏi băm, hành tím, hạt tiêu trong 15 phút.

Ghi chú: Không nên cắt mực quá nhiều vì trong lúc đun mực sẽ mỏng hơn.

sei-lam-muc-chien-bo-2

Mực được tinh chế để tăng hương vị và mùi vị

Bước 2: Nặn bột chiên xù

– Đập trứng ra bát, bỏ lòng trắng, lọc lấy lòng đỏ, cho bột bắp, bột chiên xù vào khuấy cho tan. Đổ vụn bánh mì vào bát hoặc đĩa sâu.

– Cho mực đã ướp vào hỗn hợp bột và trứng, nêm gia vị vừa ăn rồi thả mực vào bánh mì. Cho mực vào từng chút một để lớp bột chiên xù phủ đều miếng mực rồi cho chả ra đĩa. Lặp lại cho đến khi hết mực.

sei-lam-muc-chien-bo-3

Cho mực qua bột chiên xù

Bước 3: Đến phần mực chiên

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng chảo sau đó cho bơ vào.

– Khi bơ đã tan chảy, cho mực vào chiên vàng đều các mặt.

– Múc mực ra tô, trang trí với ngò, cà rốt thái nhỏ, …

sei-lam-muc-chien-bo-4

Mực chiên bơ giòn thơm

Mực chiên bơ đặc biệt ngon khi ăn nóng, chấm với sốt mayonnaise, tương ớt hoặc nước mắm gừng ớt. Cắn một miếng, bạn cảm nhận được sự thích thú bên ngoài, cũng như bên trong mềm, ngọt, hơi dai rất hấp dẫn. Món ăn này béo, thơm nhưng lại bùi bùi khiến bạn ăn thường xuyên mà không thấy ngán.

READ  Bánh canh Trảng Bàng - Cách nấu món ngon Tây Ninh đúng vị | Excitinghochiminhcity

Tại Hà Nội, nếu muốn thưởng thức món mực chiên bơ, bạn có thể ghé quán Hải Sản Biển Đông nằm trên phố Trần Thái Tông. Đến với nơi đây, ngoài món mực chiên bơ, bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều loại hải sản tươi ngon không kém. Không chỉ vậy, Hải Sản Đông còn mang đến một địa điểm độc đáo, hấp dẫn giúp khích lệ động viên rất nhiều khi bạn đang thưởng thức bữa ăn ngon miệng. Vì vậy, trang web này đã là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn gặp gỡ bạn bè và người thân.

Hàng trăm loại hải sản tươi sống đang chờ bạn

Hiện đại, có không gian thoáng mát cho mọi cuộc vui và tụ tập cùng gia đình và bạn bè

Đừng quên đặt bàn qua PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon để đón thật nhiều cảm hứng từ nhà hàng Hải Sản Biển Đông nhé!

>>> Nhà hàng Hải sản Biển Đông có rất nhiều điểm hấp dẫn du khách. Thông tin chi tiết xem nơi đây.

CÙNG BÀI VIẾT:

maitt

07/02/2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud