Cách làm MỰC XÀO CẦN TỎI thơm ngon, KHÔNG TANH chỉ với 20 PHÚT | Excitinghochiminhcity

Không chỉ thơm ngon, món mực rang tỏi còn rất bổ dưỡng. Mực là một trong những loại hải sản thơm ngon, chất lượng cao, giàu chất đạm và các khoáng chất cần thiết như vitamin B12, phốt pho, đồng, selen …

Mực hoặc xào với tỏi có tác dụng bổ khí, lưu thông khí huyết … Giúp chữa đau lưng mỏi gối, tê bại tay chân, béo phì, ra mồ hôi trộm, chữa ho, dùng rất tốt.

Quy trình làm món mực xào tỏi thơm ngon, bổ dưỡng

Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp và bắt tay vào học cách làm mực xào tỏi cùng PasGo thôi nào!

Cách làm mực xào tỏi ngon không tanh tại nhà

1. Nguyên liệu làm món mực xào tỏi kích thích

  • Mực: 500 gram
  • Cần tây: 100 gram, đỏ 100 gram
  • Hành tây: 2 miếng
  • Tỏi: 1 củ, hành khô: 1 củ
  • Rượu trắng gừng tươi
  • Gia vị: giống gieo, nước cá, muối, tiêu, dầu thực vật, bột ngọt.
  • Một chảo lớn, sâu lòng dùng để đảo
READ  XÔI MÍT | Mách bạn 5 cách nấu siêu NGON | Excitinghochiminhcity

Nguyên liệu cần có để làm món mực rang tỏi.

1.1 Cách chọn một người mới câu mực

– Để làm món mực xào tỏi giòn ngon, bạn cần chọn loại mực ngon, không to, sạch mỡ.

– Chọn con có thớ thịt màu hồng tươi, đầu dính chặt vào thân, râu mực khô, túi mực không bị vỡ.

– Không chọn những con mực có màu trắng xanh, thịt mềm, đầu rời, có mùi tanh vì đó là mực thối, không cháy.

– Thay vì chọn mực ống, bạn cũng có thể thay thế bằng các loài mực khác như mực ống, mực sim… Nhưng mực ống sẽ dai và mềm hơn, thích hợp để xào tỏi. Tùy theo kích cỡ mà mực có giá dao động từ 250.000 đồng đến 300.000 đồng / kg. Bạn có thể dễ dàng tìm mua chả mực tại các chợ và siêu thị trong khu vực mình sinh sống.

Chọn những con mực tươi, dày mình để tạo ra món mực rang tỏi ngon nhất

1.2 Cách sơ chế mực chứ không phải cá

– Nhẹ nhàng kéo phần đầu và râu ra khỏi thân của con mực mới. Cắt râu mực che mắt. Dùng dao hoặc kéo để cắt miệng.

– Nhẹ nhàng kéo phần lưng trắng sáng ra khỏi thân mực, bỏ túi mực, lòng khô và rửa sạch bên trong thân mực dưới vòi bơm.

– Bí đao gọt vỏ rửa sạch với rượu trắng có pha chút gừng giã nhỏ để khử tanh của mực.

READ  7 Cách ướp sườn nướng ngon, không khô được đầu bếp gợi ý | Excitinghochiminhcity

– Mực bạn có thể mua ở chợ, nhờ người bán làm sạch mực và về chỉ cần rửa sạch với rượu trắng có pha chút gừng tươi.

2. Quy trình làm món mực xào tỏi không tanh, không ra nước.

Bước 1: Chuẩn bị sản phẩm

– Tỏi, hành tím băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ nêm vừa ăn. Cần tây bỏ rễ, rửa sạch, lọc lấy nước rồi cắt khúc 3-4 cm.

– Cắt mực đã rửa sạch thành từng miếng vừa ăn, hình tròn. Các bạn khía trên mình mực để khi chín mực sẽ có hoa đẹp mắt.

– Ướp mực với gia vị tỏi, hành khô, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu. Ướp trong 15 phút.

Sơ chế các sản phẩm mực rang tỏi.

Bước 2: Chuẩn bị mực với tỏi, cần tây, hành tây, tỏi tây

– Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì phi thơm hành tỏi băm cho thơm.

– Cho mực đã ướp vào xào chín tới rồi cho ra tô.

– Tiếp tục bắc chảo lên bếp, phi tỏi đậu nành, đổ hành tây, cần tây, hành tây vào xào cho chín mềm thì cho mực vào tiếp tục xào, đun nhỏ lửa trong 2 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn. và tắt bếp.

Xào mực với cần tây, tỏi, hành tây, tỏi tây

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

– Cho mực xào tỏi ra bát, rắc thêm chút tiêu cho thơm và dùng khi còn nóng.

READ  Học ngay 6 cách làm sốt phô mai tan chảy đơn giản nhất | Excitinghochiminhcity

– Mực xào tỏi ngon nhất nên ăn với cơm trắng hoặc làm nước giải khát. Đây là món ăn thường được dùng để đãi khách hoặc trong các bữa tiệc, liên hoan.

Các nguyên liệu cần thiết đã hoàn thành và một số lưu ý khi làm món mực xào tỏi

1. Yêu cầu về sản phẩm đã hoàn thành

– Khi cho vào tô, mực vẫn giữ được độ giòn ngọt, không bở, không ra nước, săn nhưng không dai.

– Cần tây, tỏi tây và hành tây phải được nấu chín, không bị nhũn, vẫn giữ được độ giòn và hương vị của chúng.

Mực xào tỏi một tép.

2. Một số lưu ý khi chế biến món mực xào cần tỏi để bảo vệ cá

– Mực tươi rửa sạch với rượu gạo, gừng hoặc muối.

– Khi pha mực đừng quên lấy một túi mực để mực không bị bẩn và mất độ bóng.

– Nếu bạn đang chiên-rán mực, không nên cho nước ướp mực vào, sẽ làm món ăn bị biến thành cá.

– Chiên mực dưới lửa lớn, đảo nhanh tay để mực chín và rau giòn.

Vậy là với khoảng 20 phút chuẩn bị và chuẩn bị, bạn đã có món mực xào tỏi thơm lừng, không tanh và bổ dưỡng. Ngoài cách làm mực xào tỏi PasGo giới thiệu, bạn có thể học thêm một số cách làm mực xào cà chua, mực xào hành tây … để bữa cơm gia đình thêm phần khác lạ nhé.

>> Đừng quên ghé thăm Blog PasGo để tham khảo thêm nấu ăn ngon và chia sẻ với PasGo những công thức nấu ăn ngon mà bạn biết nhé.

>> Hoặc bạn cũng có thể thưởng thức món ngon từ mực, món nhậu ngon tại các nhà hàng trên PasGo – Đặt chỗ & Ưu đãi.

Phương Huệ & Minh Phương

  • Có thể bạn sẽ thích nó

Cách pha 8 món nhậu ngon, chồng chiều bạn

Quán rượu phong cách Hàn Quốc Buk Buk

Top 20 quán nhậu bình dân và được yêu thích nhất tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud