Cách làm mứt chôm chôm đơn giản, ngon, độc đáo | Excitinghochiminhcity

3.7 / 5 ( 3 họ đã bỏ phiếu )

Cách làm mứt chôm chôm tại nhà

Ai đã từng thử qua món mứt chôm chôm thì sẽ không thể nào quên được món tráng miệng thơm ngon đó. Tất nhiên bạn chỉ cần ăn thêm một lần nữa, một lần và vô số lần.

Vậy, mua mứt từ nước ngoài có đảm bảo an ninh lương thực hay không? Bây giờ bạn có thể tự làm mứt chôm chôm với cách làm mứt chôm chôm rất đơn giản cho chúng tôi.

Cách làm mứt chôm chôm tại nhà

Trái phiếu làm mứt chôm chôm

  1. Quả chôm chôm: 1kg
  2. Đường cát trắng: 250 gam.
  3. Vanilla
Trái phiếu làm mứt chôm chôm
Trái phiếu làm mứt chôm chôm

Hướng dẫn làm mứt chôm chôm

Bước 1: Chọn và loại bỏ quả chôm chôm.

Mua chôm chôm (chọn những quả chôm chôm tròn và già). Sau đó bóc vỏ và loại bỏ hạt Chôm chôm (trong quá trình loại bỏ hạt cần làm cẩn thận và khéo léo vì nếu không cẩn thận, quả chôm chôm có thể bị gãy, nếu bỏ đi thì quả chôm chôm sẽ không đẹp mắt).

Để dễ dàng hơn trong việc bóc vỏ và loại bỏ hạt, bạn cần chuẩn bị sẵn một con dao nhỏ. Với một dụng cụ như vậy, với một vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng loại bỏ vỏ và hạt của quả chôm chôm.

Hướng dẫn làm mứt chôm chôm ngon và chọn lọc
Hướng dẫn làm mứt chôm chôm ngon và chọn lọc

Bước 2: Ướp chôm chôm

Phần tiếp theo trong cách làm mứt chôm chôm ngon iri chôm chôm ướp. Cho hết phần đường đã chuẩn bị trước vào trộn đều với cùi chôm chôm đã ngâm nước muối. Để nguyên liệu khoảng 20 – 30 phút cho đường ngấm đều vào chôm chôm.

Bước 3: Nướng mứt

Đặt chảo sạch lên bếp, đun nóng chảo rồi đổ tất cả hỗn hợp đã chuẩn bị vào. Vặn lửa lớn vừa, nấu cho đến khi hỗn hợp chôm chôm và đường sôi. Lúc này, bạn cần điều chỉnh lửa nhỏ lại, vừa dừng, cần thấy lửa nhỏ vừa phải làm mứt bị nóng.

Nếu bạn muốn làm mứt chôm chôm thơm, khi chôm chôm bắt đầu săn lại, đường óng ánh chuyển sang màu trắng đục bao quanh miếng chôm chôm. Trong khi đó, bạn có thể thêm 1 hạt vani và trộn đều. Nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành món mứt chôm chôm

Bước cuối cùng, bạn chỉ cần đợi mứt khô cho vào nồi, đậy nắp lại.

Bạn thấy đấy, cách làm mứt chôm chôm không khó phải không nào? Đây chỉ là một vài bước đơn giản để thực hiện ngay lập tức.

tóm lược

Hãy tự tin vào khả năng của mình và cùng nhau cố gắng Cách làm mứt chôm chôm dễ làm Mục tiêu của chúng tôi là bạn sẽ có ngay món mứt Chôm chôm ngon tuyệt cú mèo. Chúc may mắn !

READ  Quán cháo dinh dưỡng gần đây sạch, an toàn vệ sinh gần nhất | Excitinghochiminhcity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud