Cách làm ngao hấp dứa ngọt thơm, ngon bổ rẻ | Excitinghochiminhcity

Với những nguyên liệu dễ kiếm, bạn chỉ cần 10 phút đi chợ và 15 phút nấu nướng là sẽ có ngay món ngao xào dứa ngon tuyệt. Cùng học cách làm ngao nấu dứa với PasGo nhé.


Nho là một loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng và được nhiều người ưa chuộng, mắc ca có thể nấu với long, bia… nhưng món ngon và hấp dẫn nhất phải kể đến là ngao hấp dứa. Vị ngọt của nghêu cũng như mùi thơm của dứa sẽ làm dậy vị rất nhiều. Không chỉ có thịt thì là và dứa mà ngao hấp cũng là một loại nước chấm ngon.

Vật chất:

– Trọng lượng: 2kg

– Dứa: 1 quả

– Sả: 4 khúc

– Ớt sừng: 2 quả

– Lá chanh: 3 lá

– Đường, mì chính

– Mashizha laksa, gừng, riềng

– Nước vo gạo (để làm mềm ngao)

Hạt nấu dứa 1

Cách chọn ngao mới:

-Chọn những con cứng tay, ngậm chặt miệng, cầm nặng tay. Nếu thấy ngao nhẹ tay, dễ tách bằng tay là ngao đã chết.

– Có những hạt mắc ca có môi hở, nếu dùng tay sờ vào môi chứng tỏ còn sống, ngon.

Cách làm ngao hấp dứa:

Bước 1:

– Ngao ngâm nước vo gạo khoảng 1 – 2 tiếng để loại bỏ tạp chất. Sau đó rửa kỹ để khi còn nóng không còn sạn.

Hạt nấu dứa 2

– Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, cắt miếng vuông (độ dài gấp đôi rồi cắt miếng). Dứa nên chọn loại chưa chín, không quá thâm.

READ  Món ăn vặt hấp dẫn “chưa ăn chưa đến” Sài Gòn | Excitinghochiminhcity

Hạt nấu dứa 3

– Sả bóc bỏ phần lá già, rửa sạch rồi cắt xéo.

– Ngò rí nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch.

– Cắt nhỏ lá chanh.

– Gừng, riềng đun chảy, băm nhỏ.

Hạt nấu dứa 4

Bước 2:

– Đổ đá dăm vào một chiếc nồi lớn. Cho dứa và sả vào cùng lúc, thêm 1 thìa cà phê đường, ½ thìa bột ngọt, 1 ít ớt sừng vào rồi đảo đều. Ớt có thể tăng giảm lượng ớt tùy theo nhu cầu của bạn.

– Đổ nước ngập ngao và dứa vào nồi, bắc lên bếp đun với lửa lớn.

Bước 3:

– Khi nước lá dứa với ngao sôi và bắt đầu mở vung, bạn dùng thìa khuấy đều, để ngao sôi liu riu trong 2 phút thì tắt bếp. Đổ rau răm vào đảo đều lần nữa rồi cho ngao ra đĩa. Chú ý không nấu quá lâu vì sẽ làm thịt bị nát và mất nước.

Hạt nấu dứa 5

Bát canh ngao được bưng ra đĩa nóng hổi, ​​chấm với muối tiêu chanh, ớt vừa ăn. Cách làm nghêu hấp dứa này có hương vị đậm đà hơn hẳn các cách nấu nghêu khác. Không có gì tốt hơn là ăn maclams và uống nước. Hãy thử và cảm nhận nhé, chắc chắn cả nhà bạn sẽ thích mê cho mà xem.

Không chỉ vậy, ngao còn rất giàu giá trị cho sức khỏe, giúp cơ thể bổ sung nhiều chất giúp tăng cường miễn dịch. Ngao giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer và thiếu máu, chống viêm khớp, tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp kiểm soát lượng đường trong máu, giữ cho răng và ngực khỏe mạnh, tốt cho tuyến giáp, giàu kali, tốt cho người ăn kiêng và bệnh tim.

READ  Về đất cảng Hải Phòng thưởng thức bánh đa cua THƠM NGON "vị biển" | Excitinghochiminhcity

Không chỉ ngao mà tất cả các loại hải sản khác cũng rất tốt cho sức khỏe. Nhưng bạn nên chọn những loại hải sản tươi sống để đảm bảo tốt cho sức khỏe. Hiện nay thị trường tiêu dùng thật giả lẫn lộn, rất khó phân biệt nên việc lựa chọn một loại hải sản mới không hề đơn giản. Nhưng hãy đến Hệ thống nhà hàng World Seafood Bạn sẽ luôn có được sự đảm bảo về chất lượng cũng như nhiều nước sốt hải sản. Chính vì vậy, Nhà hàng Thế Giới Hải Sản được ví như “biển xanh thu nhỏ” giữa lòng thành phố phồn hoa.

Hạt nấu dứa 6

Màu xanh là biểu tượng của nhà hàng Thế giới hải sản

Thông tin chi tiết về các chi nhánh của nhà hàng Thế Giới Hải Sản, bạn có thể xem tại đây.

Và đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi hấp dẫn từ nhà hàng Thế Giới Hải Sản nhé.

Vương Hoài sưu tầm từ Internet – PasGo.vn

donnv

10/05/2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud